เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 14 ปี 8 เดือน 22 วัน
28/02/2019 | by WTravel

7 ร้านอร่อยเจ้าดังสิงคโปร์ บินไปง่ายตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ

 

01.Boon Tong Kee

คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะสำหรับร้านนี้ สำหรับ Boon Tong Kee แม้ตอนนี้ทุกคนสามารถทานได้แล้ว  แต่เมื่อไปสิงคโปร์ทั้งที จะพลาดได้ยังไง .. เมนูเด็ดร้านนี้ก็คือ เมนูข้าวมันไก่ สไตล์สิงคโปร์ เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำกำลังดี เอาคลุกทานกับข้าวมันไปด้วยล่ะก็ โอ๊ยยย ดีกว่านี้ไม่มีล่ะ

พิกัด : 470 / 472 MacPherson Rd. Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BoonTongKee

02.Song Fa Bak Kut The

 

อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึง ก็คงไม่ได้เลย สำหรับร้าน Song Fa Bak Kut Teh ใครที่โปรดปรานเมนูซุปกระดูกหมูชิ้นโต จะต้องฟินกับที่นี่แน่นอน ต่อให้คิวต่อแถวจะรอนานแค่ไหน ก็ต้องรอ ! น้ำซุปหอมเครื่องเทศสุดๆ ตัวกระดูกหมูก็เปื่อยกำลังดี แถมชิ้นใหญ่อีกด้วย รวมไปถึงทุกคนสามารถเติมน้ำซุปได้ไม่อั้น อีกด้วย

พิกัด : 17 New Bridge Rd, Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/songfabkt  

03.Ya Kun Kaya Toast

ไปกันต่อที่ร้าน Ya Kun Kaya Toast ร้านกาแฟโบราณ เจ้าดังของสิงคโปร์ ร้านนี้ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากจะมีเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องของขนมปังปิ้งกรอบสังขยา ทานคู่กับไข่ลวกอีกด้วย แนะนำว่าให้ตื่นตอนเช้ามาทาน จะรู้สึกดีมากๆ

พิกัด : 01, Far East Square, 18 China St, 01, Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/yakunkayatoastsg

04.Tian Tian chicken rice

 

 ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวสิงคโปร์สไตล์ประหยัดล่ะก็ จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี สำหรับร้าน Tian Tian chicken rice ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Maxwell Food Centre ย่านไชน่าทาวน์ บอกเลยว่าข้าวมันไก่ที่นี่อร่อยมาก แถมราคาก็ถูกอีกต่างหาก เนื้อไก่ไม่แห้งจนเกินไปสไตล์สิงคโปร์ รวมไปถึงข้าวก็หอมกลิ่นเครื่องสุดๆ

พิกัด : 1 Kadayanallur St, #01 -10/11 Maxwell Food Center, Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TianTianchickenrice

05.JUMBO Seafood Singapore

 เพิ่มระดับความโหดเข้าไปอีกหน่อย คราวนี้เราจะพาทุกคนไปกินอาหารทะเล ปูอร่อยๆ ที่ร้าน JUMBO Seafood Singapore เมนูเด็ดสำหรับร้านนี้ก็คือ ปูไซส์ใหญ่ผัดพริกสไตล์สิงคโปร์ รสชาติจัดจ้าน แอบกระซิบบอกก่อนว่าร้านนี้คิวยาวมาก ลูกค้าแน่นตลอดเวลา ใครที่ชื่นชอบเมนูปูล่ะก็ ต้องรักที่นี่แน่นอน

พิกัด : 20 Upper Circular Road, #B1-48 The Riverwalk, Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/JUMBOSeafood

06.Swee Choon Tim Sum Restaurant

 ร้านอร่อยที่เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อยกัน ก็คือร้าน Swee Choon Tim Sum Restaurant ใครที่กำลังมองหาเมนูติ่มซำล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ  เพราะถือว่าเป็นร้านดังของสิงคโปร์ เมนูแนะนำมาแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเมนูเสียวหลงเปา ตีนไก่ และเนื้อเป็ด นั่นเอง

พิกัด : 183-191 Jalan Besar, Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sweechoon.sg

07.Mei Heong Yuen Dessert

ร้านอร่อย ในสิงคโปร์  เราจะพาทุกคนไปล้างปาก ที่ร้านMei Heong Yuen Dessert น้ำแข็งใสเจ้าดังของสิงคโปร์ บอกเลยว่าที่นี่เปิดให้ความอร่อยมายาวนานหลายสิบปี เมนูก็มีให้เลือกมากมาย แถมราคาก็ประหยัดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านอร่อย ดับร้อนได้ดีจริงๆ

พิกัด : 133 New Bridge Road, #B2-32 Chinatown Point, Singapore เว็บไซต์ : https://www.meiheongyuendessert.com.sg