เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 17 ปี 3 เดือน 21 วัน
10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19
March 19, 2020

 ด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ช่วงนี้ ทำให้หลายคนหวั่นวิตก ไม่กล้าย่างเท้าออกจากบ้านไปไหน แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ หรือคนที่มีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านทุกวันก็คงเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งมื้อเที่ยงมื้อเย็นที่ต้องออกไปกินข้าว พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา อาจทำให้เสี่ยงต่อการสัมผัสกันได้ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าคนไหนสุ่มเสี่ยงบ้างนะสิ! ครั้งนี้เลยจะมาแชร์วิธีง่ายๆ ป้องกันตัวเองให้สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรครอบตัว จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน!   10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย แน่นอนว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ควรทำในตอนนี้ เพราะการใส่หน้ากากสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกได้เกือบ 100% นะ อีกทั้งยังป้องกันการแพ่เชื้อของตัวเองสู่คนอื่นด้วย เป็นไอเทมฮิตที่ทุกคนควรมีติดตัวในตอนนี้ พกเจลล้างมือติดตัว หลังจากกินข้าว เรามีการหยิบจับช้อนซ้อม รวมถึงโต๊ะในร้านอาหารแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนกินและหลังกิน ควรล้างมือด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป) ทุกครั้ง เพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อนเราจะเผลอเอามือมาจับสัมผัสใบหน้าหรือคนรอบข้างนะ ใช้ช้อนกลางเสมอ บนโต๊ะอาหาร เราควรมีช้อนกลางในการรับประทานอาหารทุกครั้ง เพราะเจ้าเชื้อชนิดนี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย และผิวสัมผัส เพราะฉะนั้นทำเพื่อเซฟตัวเองและเซฟคนรอบข้างไว้ก่อนนะ กินอาหารปรุงสุก สำหรับสาวกปลาดิบทั้งหลายอาจจะต้องอดใจรอให้เจ้าเชื้อนี้หายไปซะก่อน เพราะเจ้าเชื้อโควิดไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่ร้อนเกิน 70 องศาได้ ซึ่งของดิบจะถูกแช่แข็งเพื่อไม้ให้เสีย ทำให้เจ้าเชื้อโรคยังไม่ตายนั้นเอง เพราะฉะนั้นกินอาหารปรุงสุกและทางที่ดี เน้นอาหารทำสดใหม่ด้วยนะ พกทิชชู่เปียก หากเราต้องไปกินข้าวที่ร้านอาหารข้างนอกที่ไม่ได้ผ่านการเช็ดโต๊ะ … Continued

อ่านต่อ >>
33 ประเทศ ที่เที่ยวได้ ไม่ต้องง้อวีซ่า
February 4, 2020

เที่ยวแบบรอวีซ่าไปทำไม? เมื่อไปเที่ยวได้กับ 33 ประเทศโดยที่ไม่ต้องมีวีซ่า  ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน รู้ไม่ประเทศเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้เหมือนกัน ทวีปเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) : ท่องเที่ยวได้ 90 วัน ประเทศลาว (Laos) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศเวียดนาม (Vietnam) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศกาตาร์ (Qatar) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives) : ท่องเที่ยวได้ … Continued

อ่านต่อ >>
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
ช้อปปิ้งฮ่องกง ของฝากน่าซื้อ
June 26, 2019

ช้อปปิ้งฮ่องกง ของฝากน่าซื้อ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบความคลาสสิค คนยุคใหม่ คนที่กำลังหาของใช้ประจำวันหรือของแปลก ๆ ฮ่องกงมีสินค้าเข้าออกเพื่อให้คุณเลือกสรรมากมาย ที่นี่คือทางผ่านของเส้นทางการค้าโลกมากว่า 150 ปี คุณจะได้พบกับสินค้าที่คุณต้องการ หรือเพลิดเพลินไปกับสินค้าแปลก ๆ ที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน ของว่างและเครื่องดื่มแบบจีน ขนมอบสไตล์จีนที่มีชื่อแปลกหูอย่าง “ขนมเจ้าสาว” มีจำหน่ายให้คุณเลือกชิมได้ตลอดทั้งปี ไม่เว้นแม้แต่อาหารทะเลหรืออาหารเพื่อสุขภาพที่ย่านเจิ้งหว่าน หากคุณมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล แนะนำให้ลองขนมซิเนเจอร์มากมายที่มีความหมายแฝงอยู่อย่างน่าค้นหา คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฮ่องกงไม่มีภาษีขายและภาษีนำเข้า ซึ่งหมายถึงคุณสามารถต่อรองราคาสินค้าทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเพลง เลือกซื้อสินค้าที่ย่านมงก๊ก จิมซาจุ่ยและคอสเวย์เบย์ในราคาสุดคุ้มไม่ว่าจะเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์หรืออุปกรณ์การสื่อสาร สำหรับผู้ที่กำลังเลือกซื้อฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์และแอคเซสซอรี่ต่าง ๆ ขอแนะนำให้ไปที่ Wan Chai Computer Centre ในย่านหว่านไจ๋ และ Golden Computer Arcade หรือ Golden Computer Centre ที่ย่านชัมชุยโป แฟชั่นและความงาม ตึกสูงของที่นี่ถูกใช้เป็นห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้คุณเลือกสื้อสินค้าหรือเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย กับวิวทิวทัศน์ที่น่าประทับใจไปในเวลาเดียวกัน คุณสามารถตัดเสื้อสูทสามชิ้นจากผ้าทวีดในราคาประหยัด หรือเลือกซื้อเสื้อผ้าสำเร็จรูปจากโรงงานที่ตลาดริมทางที่คึกคัก หรือแม้แต่เลือกซื้อผ้าไหมจีนคุณภาพดีจากฮ่องกงและผลงานออกแบบจากดีไซเนอร์ท้องถิ่นอีกมากมาย การเลือกซื้อเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวก็น่าท้าทายไม่แพ้กัน ที่นี่เรามีสินค้าทุกราคาสำหรับให้คุณเลือกซื้อ เครื่องประดับและนาฬิกา ฮ่องกงมีร้านเครื่องประดับต่อพื้นที่หนึ่งตารางกิโลเมตรมากกว่าเมืองใด ๆ … Continued

อ่านต่อ >>
รู้ก่อนเที่ยว… ฮ่องกง
July 19, 2018

ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ด้านสังคม เศรษฐกิจ เที่ยวฮ่องกงแบบไหนที่คุณไม่ควรพลาด การศึกษาข้อมูลก่อนเที่ยวเป็นสิ่งที่ดี  ทำให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายๆ   เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน สภาพภูมิอากาศ ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม เมษายน พฤษภาคม อุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์เพิ่มขึ้น ช่วงเย็นอากาศหนาวอุณหภูมิเฉลี่ย: 17 oC – 26 oC ฤดูร้อน : มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม ร้อนชื้นและมีแดดจัด อาจมีพายุฝนฟ้าคะนองและฝนตกปรอยๆเป็นครั้งคราว อุณหภูมิสูงถึง 31°C แต่ระดับความชื้นสัมพัทธ์สูงจะทำให้รู้สึกร้อนขึ้น อุณหภูมิเฉลี่ย: 26 oC – 31 oC ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน ลมพัดเย็นสบาย อากาศปลอดโปร่งมากและอุณหภูมิกำลังดี คนส่วนใหญ่ชอบมาเที่ยวกันช่วงนี้เพราะเป็นเดือนที่ดีที่สุดของปี  อุณหภูมิเฉลี่ย: 19 oC – 28 oC ฤดูหนาว : ธันวาคม มกราคม … Continued

อ่านต่อ >>
Visit… ฮ่องกง
July 19, 2018

 ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ด้านสังคม เศรษฐกิจ และอีกมากมาย ทำให้ฮ่องกงดูมีมนต์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถพบกับสิ่งที่น่าสนใจได้หลากหลาย เราจะมาแนะนำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไป 1.ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์แลนด์ ดินแดนที่พร้อมให้คุณมาสัมผัสความสนุก ความตื่นเต้นกับเครื่องสนุกมากมายพร้อมกับตัวละครที่คุณชื่นชอบ มาย้อนเวลาในเด็กของคุณ หลุดไปโลกอนาคตไปกับฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ภายในดิสนีย์แลนด์คุณจะได้พบกับ อุทยาน องค์หญิง มิคกี้ และหนังสือมหัศจรรย์ กระท่อม นักสำรวจ ดิสนีย์ และอีกมากมายที่รอให้คุณเข้าไปสัมผัสด้วยตาของคุณเอง 2.เดอะพีค   เดอะพีค หรืออีกชื่อวิคตอเรียพีคเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของฮ่องกง เป็นย่านหรูหราที่สุดของเมืองมาตั้งแต่สมัยยุคอาณานิคม อากาศที่เย็นสบาย ทัศนียภาพของเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกยังคงทำให้คนเหล่านั้นหลั่งไหลมาที่นี่ 3.เลดี้ส์มาร์เก็ต ตลาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในฮ่องกง ร้านที่ขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ และของที่ระลึกในราคาย่อมเยา ร้านค้าที่มากกว่า 100 ร้าน  นักช้อปไม่ควรพลาดที่จะมาเลือกซื้อเสื้อผ้าในย่านนี้ได้เลย 4.นอนปิง 360 นองปิง 360 เป็นการท่องเที่ยวเกาะลันเตาที่พลาดไม่ได้ สัมผัสประสบการณ์นั่งกระเช้าจากสถานี Tung Chung ระยะเวลา 25 นาทีชมวิวเทือกเขาและทะเลสีครามอันงดงาม เป็นไฮไลท์ที่สำคัญเมื่อคุณมาฮ่องกง 5.วัดหว่องไทซิน เป็นวัดในลัทธิเต๋าที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง เชื่อกันว่าคนที่มาที่นี้หว่องไทซินสามารถทำให้ความปรารถนาทุกประการเป็นจริงตามที่ขอ . นอกจากนี้ยังมีทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงามและอาคารที่ตกแต่งอย่างประณีตสวยงาม … Continued

อ่านต่อ >>