เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 17 ปี 5 เดือน 10 วัน
10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19
March 19, 2020

 ด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ช่วงนี้ ทำให้หลายคนหวั่นวิตก ไม่กล้าย่างเท้าออกจากบ้านไปไหน แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ หรือคนที่มีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านทุกวันก็คงเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งมื้อเที่ยงมื้อเย็นที่ต้องออกไปกินข้าว พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา อาจทำให้เสี่ยงต่อการสัมผัสกันได้ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าคนไหนสุ่มเสี่ยงบ้างนะสิ! ครั้งนี้เลยจะมาแชร์วิธีง่ายๆ ป้องกันตัวเองให้สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรครอบตัว จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน!   10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย แน่นอนว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ควรทำในตอนนี้ เพราะการใส่หน้ากากสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกได้เกือบ 100% นะ อีกทั้งยังป้องกันการแพ่เชื้อของตัวเองสู่คนอื่นด้วย เป็นไอเทมฮิตที่ทุกคนควรมีติดตัวในตอนนี้ พกเจลล้างมือติดตัว หลังจากกินข้าว เรามีการหยิบจับช้อนซ้อม รวมถึงโต๊ะในร้านอาหารแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนกินและหลังกิน ควรล้างมือด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป) ทุกครั้ง เพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อนเราจะเผลอเอามือมาจับสัมผัสใบหน้าหรือคนรอบข้างนะ ใช้ช้อนกลางเสมอ บนโต๊ะอาหาร เราควรมีช้อนกลางในการรับประทานอาหารทุกครั้ง เพราะเจ้าเชื้อชนิดนี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย และผิวสัมผัส เพราะฉะนั้นทำเพื่อเซฟตัวเองและเซฟคนรอบข้างไว้ก่อนนะ กินอาหารปรุงสุก สำหรับสาวกปลาดิบทั้งหลายอาจจะต้องอดใจรอให้เจ้าเชื้อนี้หายไปซะก่อน เพราะเจ้าเชื้อโควิดไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่ร้อนเกิน 70 องศาได้ ซึ่งของดิบจะถูกแช่แข็งเพื่อไม้ให้เสีย ทำให้เจ้าเชื้อโรคยังไม่ตายนั้นเอง เพราะฉะนั้นกินอาหารปรุงสุกและทางที่ดี เน้นอาหารทำสดใหม่ด้วยนะ พกทิชชู่เปียก หากเราต้องไปกินข้าวที่ร้านอาหารข้างนอกที่ไม่ได้ผ่านการเช็ดโต๊ะ … Continued

อ่านต่อ >>
อ่าวมาริน่า มีอะไรน่าเที่ยว
February 20, 2020

เที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจ ณ ย่านอ่าวมาริน่า (Marina Bay) อาณาจักรแห่งอนาคตที่สรรสร้างขึ้นเป็นพิเศษ และยังอนุรักษ์สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมและทางประวัติศาสตร์ไว้ได้เป็นอย่างดี ผลงานชิ้นเอกทางสถาปัตยกรรม หากต้องการเพลิดเพลินกับภาพวิวมุมสูงสวยๆ ในแบบพาโนรามิค ลองแวะไปที่ แซนด์ส สกายพาร์ค (Sands SkyPark Observation Deck) บนชั้นที่ 57 ของมาริน่า เบย์ แซนด์ส จากที่นี่ คุณสามารถชมวิว สวนสาธารณะการ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens By The Bay) ไปจนถึงย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่น่าทึ่ง และแม้กระทั่งช่องแคบสิงคโปร์ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง     ที่ระดับความสูง 25-50 เมตร ซูเปอร์ทรี (Supertrees) เป็นสวนแนวตั้งที่ใช้แผงรับพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม และในสวนนี้ มีกล้วยไม้ พืชพรรณ และไม้เลื้อยนานาพันธุ์กว่า 200 ชนิด เที่ยวชมซูเปอร์ทรี โกรฟ (Supertree Grove) เพลิดเพลินกับวิวแบบไซไฟ และการแสดงแสงสีหลากสีสันสวยงามในยามค่ำคืน     มารีน่า … Continued

อ่านต่อ >>
9 ประเทศ ที่โรแมนติกที่สุดในเอเชีย
February 7, 2020

หลีกหนีความวุ่ยวาย ไปผ่อนคลายกันดีกว่า กับ 9 เมือง 9 ประเทศ ที่โรแมนติกที่สุดในเอเชีย หลังจากผ่านการทำงานอันแสนเหน็ดเหน็ดเหนื่อย การได้ออกไปเที่ยวกันเลยเป็นสิ่งที่คนส่วนมากเลือกที่ทำ จะได้หนีไปใช้ชีวิตกันตามลำพังบ้างในที่ที่ไกลออกไป และประเทศในแถบเอเชียด้วยกันนี่เอง จึงเป็นเป้าหมายที่อยากไปสวีวี่วี เพราะใช้งบไม่มาก แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นานด้วย 1. มัลดีฟส์ มัลดีฟส์ นั้นเป็นประเทศหมู่เกาะที่เล็กที่สุด และสวยที่สุดในโลก และเพราะสภาพอากาศ ความงามของท้องทะเล รีสอร์ทกลางน้ำที่มีความส่วนตัวสูง คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะกับการมาฮันนีมูนมากที่สุดเท่าที่นี่อีกแล้ว เที่ยวมัลดีฟท์เดือนไหนดี ? : พ.ค. , มิ.ย. และ ก.ค. 2. เกาะโบราไกย์ ฟิลิปปินส์  เกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่นี่เคยได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดในเอเชียด้วยนะ โดยเฉพาะหาดทรายขาวสะอาด ทะเลใสราวคริสตัล และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีกิจกรรมสำหรับคู่รักจะได้ใช้เวลาร่วมกันมากมาย จะดำน้ำ ล่องเรือ หรือแค่จูงมือเดินเล่นริมหาดก็ดีงาม เที่ยวเกาะโบราไกย์เดือนไหนดี ? : ช่วงอากาศดีที่สุดคือระหว่างเดือนพ.ย.-เม.ย. มีอัตราฝนตกน้อยที่สุด 3. คัปปาโดเกีย ตุรกี สุดขอบเอเชียอย่างประเทศตุรกีบ้างดีกว่า ที่คัปปาโดเกียนี้มีกิจกรรมสุดโรแมนติกที่เราอยากให้ทุกคู่พากันไปลองจริงๆ นั่นคือการขึ้นบอลลูนชมทัศนียภาพอันแปลกตาของที่นี่ … Continued

อ่านต่อ >>
33 ประเทศ ที่เที่ยวได้ ไม่ต้องง้อวีซ่า
February 4, 2020

เที่ยวแบบรอวีซ่าไปทำไม? เมื่อไปเที่ยวได้กับ 33 ประเทศโดยที่ไม่ต้องมีวีซ่า  ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน รู้ไม่ประเทศเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้เหมือนกัน ทวีปเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) : ท่องเที่ยวได้ 90 วัน ประเทศลาว (Laos) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศเวียดนาม (Vietnam) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศกาตาร์ (Qatar) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives) : ท่องเที่ยวได้ … Continued

อ่านต่อ >>
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
ความเป็นมาของ เมอร์ไลออน
July 19, 2019

ความเป็นมาของ เมอร์ไลออน เมอร์ไลออน รูปปั้นกึ่งสิงโตกึ่งปลาที่เป็นสัญลักษณ์นี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ ณ เมอร์ไลออน พาร์ค (Merlion Park) คุณอาจจะเคยเห็นรูปสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์กันมาบ้าง นั่นก็คือ เมอร์ไลออนแห่งตำนาน ที่มีหัวเป็นสิงโตและมีลำตัวเป็นปลา เรื่องราวของปลา ลำตัวเป็นสัญลักษณ์แทนจุดเริ่มต้นของสิงคโปร์จากหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า เทมาเส็ก ซึ่งหมายถึง เมืองทะเล ในภาษาชวาเก่าแก่หัวเป็นตัวแทนของชื่อดั้งเดิมของสิงคโปร์ คือ สิงหะปุระ หรือ เมืองสิงโต ในภาษามาเลย์ ปัจจุบัน คุณสามารถอ่านตำนานนี้ได้ที่สวนเมอร์ไลออน พาร์ค รูปปั้นเมอร์ไลออนสูง 8.6 เมตรและหนัก 70 ตัน และพ่นน้ำออกมาอยู่เสมอสัญลักษณ์นี้เป็นสิ่งที่ “ต้องมาชม” สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสิงคโปร์ ซึ่งคล้ายกับการไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญอื่น ๆ ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เมอร์ไลออนสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือชาวสิงคโปร์ที่ชื่อ ลิม นัง เส็ง (Lim Nang Seng) และได้เริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 กันยายน ปี ค.ศ. … Continued

อ่านต่อ >>
7 ร้านอร่อย เจ้าดัง สิงคโปร์ บินไปง่าย ตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ
February 28, 2019

7 ร้านอร่อยเจ้าดังสิงคโปร์ บินไปง่ายตามกินให้ครบ ฉบับคนท้องถิ่นแนะนำ   01.Boon Tong Kee คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะสำหรับร้านนี้ สำหรับ Boon Tong Kee แม้ตอนนี้ทุกคนสามารถทานได้แล้ว  แต่เมื่อไปสิงคโปร์ทั้งที จะพลาดได้ยังไง .. เมนูเด็ดร้านนี้ก็คือ เมนูข้าวมันไก่ สไตล์สิงคโปร์ เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำกำลังดี เอาคลุกทานกับข้าวมันไปด้วยล่ะก็ โอ๊ยยย ดีกว่านี้ไม่มีล่ะ พิกัด : 470 / 472 MacPherson Rd. Singapore เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BoonTongKee 02.Song Fa Bak Kut The   อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึง ก็คงไม่ได้เลย สำหรับร้าน Song Fa Bak Kut Teh ใครที่โปรดปรานเมนูซุปกระดูกหมูชิ้นโต จะต้องฟินกับที่นี่แน่นอน ต่อให้คิวต่อแถวจะรอนานแค่ไหน ก็ต้องรอ ! น้ำซุปหอมเครื่องเทศสุดๆ … Continued

อ่านต่อ >>
เตรียมตัวยังไง…ก่อนไปสิงคโปร์
July 19, 2018

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ แหล่งรวมหลายวัฒนธรรมที่อยู่ในเกาะ ส่วนใครที่ยังไม่เคยสิงคโปร์ อะไรบ้างที่เราควรรู้ !!     ประเทศสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นนครรัฐสมัยใหม่และประเทศเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภาษา ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง ภาษามลายู และภาษาทมิฬ สกุลเงิน ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD)  เงินดอลลาร์สิงคโปร์ โดยมีธนบัตรมูลค่า 2, 5, 10, 50, 100, 1,000 และ 10,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ส่วนเหรียญมีมูลค่า 5, 10, 20 และ 50 เซนต์และ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ ไฟฟ้า กระแสไฟฟ้ามาตรฐานที่ใช้ในสิงคโปร์คือ 220-240 โวลต์ AC (50 รอบ) และคุณสามารถใช้ปลั๊กไฟขาเหลี่ยมแบบสามขา   สภาพอากาศ มีอากาศเพียง 2 ฤดูเท่านั้น ฤดูร้อน : กุมภาพันธ์ … Continued

อ่านต่อ >>
สิงคโปร์.. กับอาหารที่ไม่ควรพลาด
July 17, 2018

สิงคโปร์มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม จึงไม่แปลกใจเมื่อคุณเดินทางไปเที่ยวจะเจออาหารที่หลากหลายที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ แต่มันเป็นความแตกต่างที่ทำให้คุณอยากเข้าไปสัมผัสกับเมนูอาหารท้องถิ่นของชาวสิงคโปร์   1.ข้าวมันไก่ Visitsingapore อาหารประจำชาติของสิงคโปร์ อาหารที่สามารถพบได้ทั่วไปเมื่อคุณมาสิงคโปร์ แม้แต่ในภัตตาคารหรู แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่สูตรเด็ดของแต่ละร้าน ใครอยากรู้ว่าอร่อยยังไงต้องไปลองทานกันดูค่ะ 2.ลักซา Visitsingapore ลักซา อาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและให้รสแสนอร่อย เอกลักษณ์ของเมนูคือ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เป็นเส้นหนา และไม่ยาว สามารถใช้ช้อนตักทานได้ง่าย และเมื่อคุณไปถึงสิงคโปร์ ไม่ต้องกลัวเรื่องหาทาน เพราะมีร้านลักซาผุดขึ้นมามากมายในสิงคโปร์ 3.ขนมปังปิ้งไส้สังขยา Visitsingapore เมนูอาหารเช้าที่แสนอร่อย เมนูนี้คือขนมปังแผ่นที่ปิ้งบนเตาถ่าน ทาเนยและคายา (สังขยา) แบบเข้มข้น ซึ่งก็คือแยมแบบดั้งเดิมที่ทำจากมะพร้าวและไข่ เหมาะอย่างยิ่งที่จะทานคู่กับ “โกปี๊” (กาแฟ) หรือ “เต” (ชา) ท้องถิ่น 4.ขนมผักกาด Visitsingapore ส่วนผสมหลักของขนมผักกาด (fried carrot cake) นี้คือ แป้งข้าวเจ้าและหัวไชเท้า ซึ่งบางคนเรียกว่าแครอทขาว ส่วนผสมทั้งหมดจะถูกนึ่ง จากนั้นจะตัดแบ่งเป็นรูปสี่เหลี่ยมลูกบาศก์และนำไปผัดกับกระเทียม ไข่ และหัวไชเท้าดองที่เรียกว่า “ไชโป้ว” เป็นอาหารที่คนสิงคโปร์ นิยมชื่นชอบ … Continued

อ่านต่อ >>
เยือนสิงคโปร์ กับ 10 แหล่งท่องเที่ยว
July 17, 2018

ประเทศสิงคโปร์ ประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ แหล่งรวมหลายวัฒนธรรมที่อยู่ในเกาะ ประเทศเล็กๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ทันสมัย และแหล่งท่องเที่ยวที่แสดงถึงความเก้าหน้าของเทคโนโลยี เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงชาวต่างชาติทั่วโลกเข้ามามากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของสิงคโปร์มีอะไรบ้าง? กับ 10 สถานที่แหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด   1.รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion เมอร์ไลออน แห่งตำนาน ที่มีหัวเป็นสิงโตและมีลำตัวเป็นปลา รูปสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ รูปปั้นเมอร์ไลออนสูง 8.6 เมตรและหนัก 70 ตัน และพ่นน้ำออกมาอยู่เสมอ สัญลักษณ์นี้เป็นสิ่งที่ “ต้องมาชม” สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสิงคโปร์เป็นสถานที่ในตำนานที่ใครมาสิงคโปร์ต้องมาถ่ายรูปกับรูปปั้นสิงโต ใครไปสิงคโปร์แล้วไม่ได้ไปที่นี้ถือว่าคุณยังไปไม่ถึงประเทศสิงคโปร์นะคะ 2.มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ ที่เป็นสัญลักษณ์การเจริญก้าวหน้าของประเทศสิงคโปร์ในด้านสถาปัตยกรรม เป็นอาคารที่แพงที่สุดในโลก ภายในอาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ประกอบไปด้วย โรงแรม ศูนย์ประชุมและนิทรรศการ โรงภาพยนตร์ สถานบันเทิง ภัตตาคาร และร้านอาหารต่างๆ ไฮไลท์ที่นี้คือวิวชั้นบนสุดของอาคารที่เป็นหัวเรือ ที่สามารถชมวิวได้ทั้งเกาะสิงคโปร์เลยที่เดียว เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด 3.ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ สิงคโปร์ … Continued

อ่านต่อ >>