เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 17 ปี 4 เดือน 26 วัน
10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19
March 19, 2020

 ด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ช่วงนี้ ทำให้หลายคนหวั่นวิตก ไม่กล้าย่างเท้าออกจากบ้านไปไหน แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ หรือคนที่มีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านทุกวันก็คงเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งมื้อเที่ยงมื้อเย็นที่ต้องออกไปกินข้าว พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา อาจทำให้เสี่ยงต่อการสัมผัสกันได้ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าคนไหนสุ่มเสี่ยงบ้างนะสิ! ครั้งนี้เลยจะมาแชร์วิธีง่ายๆ ป้องกันตัวเองให้สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรครอบตัว จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน!   10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย แน่นอนว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ควรทำในตอนนี้ เพราะการใส่หน้ากากสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกได้เกือบ 100% นะ อีกทั้งยังป้องกันการแพ่เชื้อของตัวเองสู่คนอื่นด้วย เป็นไอเทมฮิตที่ทุกคนควรมีติดตัวในตอนนี้ พกเจลล้างมือติดตัว หลังจากกินข้าว เรามีการหยิบจับช้อนซ้อม รวมถึงโต๊ะในร้านอาหารแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนกินและหลังกิน ควรล้างมือด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป) ทุกครั้ง เพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อนเราจะเผลอเอามือมาจับสัมผัสใบหน้าหรือคนรอบข้างนะ ใช้ช้อนกลางเสมอ บนโต๊ะอาหาร เราควรมีช้อนกลางในการรับประทานอาหารทุกครั้ง เพราะเจ้าเชื้อชนิดนี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย และผิวสัมผัส เพราะฉะนั้นทำเพื่อเซฟตัวเองและเซฟคนรอบข้างไว้ก่อนนะ กินอาหารปรุงสุก สำหรับสาวกปลาดิบทั้งหลายอาจจะต้องอดใจรอให้เจ้าเชื้อนี้หายไปซะก่อน เพราะเจ้าเชื้อโควิดไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่ร้อนเกิน 70 องศาได้ ซึ่งของดิบจะถูกแช่แข็งเพื่อไม้ให้เสีย ทำให้เจ้าเชื้อโรคยังไม่ตายนั้นเอง เพราะฉะนั้นกินอาหารปรุงสุกและทางที่ดี เน้นอาหารทำสดใหม่ด้วยนะ พกทิชชู่เปียก หากเราต้องไปกินข้าวที่ร้านอาหารข้างนอกที่ไม่ได้ผ่านการเช็ดโต๊ะ … Continued

อ่านต่อ >>
33 ประเทศ ที่เที่ยวได้ ไม่ต้องง้อวีซ่า
February 4, 2020

เที่ยวแบบรอวีซ่าไปทำไม? เมื่อไปเที่ยวได้กับ 33 ประเทศโดยที่ไม่ต้องมีวีซ่า  ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน รู้ไม่ประเทศเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้เหมือนกัน ทวีปเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) : ท่องเที่ยวได้ 90 วัน ประเทศลาว (Laos) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศเวียดนาม (Vietnam) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศกาตาร์ (Qatar) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives) : ท่องเที่ยวได้ … Continued

อ่านต่อ >>
เผย 11 กลลวง ในยุโรป เที่ยวอย่างไร ให้ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ
December 23, 2019

ช่วงนี้กระแสตื่นตัวเรื่องการท่องเที่ยวยุโรปกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่เราวนเวียนเที่ยวแถบประเทศใกล้ๆ กันบ่อยแล้ว ไม่ว่าจะเกาหลี ญี่ปุ่น อินเดีย สิงคโปร์ ฯลฯ หลายคนเริ่ม move on ไปต่อกันที่อื่นเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แต่พอเริ่มค้นหาข้อมูลแล้ว ร้อยทั้งร้อยคุณจะต้องเจอกับคำขู่เหล่านี้แน่นอนครับ “ระวังโจรล้วงกระเป๋าให้ดีดี” “เดี๋ยวโดนแก๊งหลอกเอาเงินแน่ คอยดู” แถมช่วงนี้ตามโซเชียลก็เอาเรื่องราวจริง และประสบการณ์การเที่ยวยุโรปตามเมืองใหญ่ๆ ที่ไม่น่าจดจำซักเท่าไหร่มาแชร์กันเรื่อยๆ ไม่ว่าจะลอนดอน โรม เวนิส มิลาน ฯลฯ เอาจริงๆ ตัวผู้เขียนเองก็เคยไปเที่ยวตามเมืองแถบนี้อยู่บ้าง แม้จะโชคดีไม่โดนล้วงกระเป๋า แต่ก็มีหลายเหตุการณ์เหมือนกันที่รับรู้ได้ประมาณว่า “จังหวะนี้แหละ ถ้าเผลอล่ะก็โดนแน่ๆ” อยู่เหมือนกันครับ ก็เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์บางส่วนที่ได้เจอมา ทั้งกับตัวเอง และจากเพื่อนร่วมทริปที่ไปด้วยมาฝากกัน 7 เมืองที่ต้องระวังมิจฉาชีพเป็นพิเศษ      ขึ้นชื่อว่ายุโรป แต่จะเหมารวมว่าไม่ปลอดภัยซะทั้งหมดก็เกินไป เดี๋ยวจะมัวแต่ระแวงจนเที่ยวไม่สนุกไปซะ สถานที่ทำงานของเหล่าโจรนั้นจะอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมซะมากกว่าครับ โดยมี 7 เมืองหลักๆ ที่ชุกชุมที่สุด ดังนี้ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เมืองมาดริด ประเทศสเปน เมืองบาร์เซโลน่า … Continued

อ่านต่อ >>
ใหม่ วีซ่าเชงเก้น ใช้ได้หลายปี เริ่ม 2020
December 21, 2019

  สำหรับสายเที่ยวยุโรป วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) นับเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้จักเป็นอย่างแรกๆ เสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราไม่ต้องมานั่งขอวีซ่า 3-4 ประเทศเพื่อไปทริปเที่ยวยุโรป 1 ครั้ง ขอเชงเก้นทีเดียวเที่ยวได้ 26 ประเทศในยุโรป และด้วยข้อกำหนดใหม่ที่กำลังจะมาในปี 2020 นี้ สถานทูตยุโรปในไทยจะเริ่มอนุมัติวีซ่าแบบหลายปี ให้กับนักท่องเที่ยวที่มีประวัติดี โดยสูงสุดอาจได้ถึง 5 ปีเลยทีเดียว     โดยการอนุมัติวีซ่าแบบหลายปีนี้จะเป็นวีซ่าแบบ Multiple (เข้า-ออกประเทศได้หลายครั้ง) อยู่ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วันต่อครั้ง นั่นหมายความว่าภายในระยะเวลาที่เราได้รับการอนุมัตินั้น ก็จะสามารถไปเที่ยวประเทศในกลุ่มเชงเก้นเมื่อไหร่ก็ได้ ยื่นขอก่อนเดินทางได้ถึง 6 เดือน (แต่ก่อนยื่นก่อนเดินทางได้ 3 เดือน) สามารถยื่นขอออนไลน์ได้ ทำให้สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม แต่ ! ค่าขอวีซ่ากับทุกสถานทูต จะถูกปรับขึ้นทั้งหมด จากเดิม EUR 60 (ประมาณ 2,050 บาท) เป็น EUR 80 (ประมาณ 2,700 บาท) … Continued

อ่านต่อ >>
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
เช็คอิน ที่เที่ยวสวย 12 ที่เที่ยวสำหรับคนรักสัตว์
May 2, 2019

เช็คอิน !! ที่เที่ยวสวย 12 ที่เที่ยวสำหรับคนรักสัตว์ คนรักสัตว์ทั้งหลาย บอกเลยว่าต้องมาเที่ยวที่เหล่านี้ให้ได้สักครั้งค่ะ กับ ที่เที่ยวสวย 12 ที่เที่ยวสำหรับคนรักสัตว์ เดินไปทางไหนก็เจอสัตว์โลกน่ารักๆ อยู่รายล้อม เอาล่ะ มาดูว่า ที่ไหนบ้าง ที่เราควรปักหมุดไปเที่ยวกัน ทริปนี้มีแต่ความคาวาอี้แน่นอน ! หมู่บ้านแมวหูต่ง  Houtong Cat Village คนรักน้องเหมียวต้องรู้จักที่นี่กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วแน่นอนกับ หมู่บ้านแมวหูต่ง (Houtong Cat Village) ไต้หวัน ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักแมวโดยเฉพาะทีเดียว เพราะทั้งหมู่บ้านจะเต็มไปด้วยแมวเหมียว ร้องเมี๊ยวๆ กว่าร้อยตัวทั่วทั้งหมู่บ้าน ไม่ใช่แค่นั้น ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้รักแมวในธีมเหมียวๆ อีกด้วย ใครอยากเอาอาหารแมแวะไปให้น้องล่ะก็ แวะไปได้เลย งานนี้บอกเลยว่าฟินนน ! หาดหมู Pig Beach  หรือ Major Cay ที่นี่ไม่ใช่แค่ชายหาดสวยๆ แบบธรรมดาที่มีแค่น้ำทะเลใส หาดทรายขาว แต่เป็น หาดหมู … Continued

อ่านต่อ >>
25 ชายหาดดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้
March 26, 2019

25 ชายหาดดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้ Travelers’ Choice ของเว็บไซต์ท่องเที่ยว Tripadvisor ได้ทำการรวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวหลายคนจากทั่วโลกมาแล้วค่ะ และนี่คือ 25 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้ ที่หลายคนโหวตว่าชิลที่สุดแล้ว มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง ! 1. Baia do Sancho Fernando de Noronha บราซิล ชายหาด Baia do Sancho ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Fernando de Noronha ประเทศบราซิลค่ะ ที่นี่มีความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวมากๆ เหมาะกับการมารีแลกซ์สุดๆ และยังมีจุดดำน้ำที่สวยงาม ถ้าโชคดีเราอาจจะได้เจอเต่าทะเลที่นี่อีกด้วยนะ ! 2. Grace Bay หมู่เกาะเติกส์ และหมู่เกาะเคคอส Grace Bay ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศกรีซ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากเกาะหนึ่ง ชายหาดที่นี่จะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดเนียนนุ่ม เนื้อทรายเนียนละเอียดสุดๆ น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล บอกเลยว่า สวรรค์บนดินชัดๆ 3. … Continued

อ่านต่อ >>
ข้อกำหนดการเดินทางโดยเครื่องบินของผู้หญิงตั้งครรภ์
March 11, 2019

เงื่อนไขการเดินทางโดยเครื่องบินของผู้หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ไม่เกิน 28 สัปดาห์ เดินทางได้เลยโดยไม่ต้องมีใบรับรองแพทย์ อายุครรภ์ 28-34 สัปดาห์ เดินทางได้เลย โดยต้องมีใบรับรองแพทย์ ระบุวันเดินทางและวันกำหนดคลอดในใบรับรองแพทย์ ใบรับรองแพทย์ต้องอายุไม่เกิน 7 วัน นับถึงวันเดินทาง อายุครรภ์ 34-36 สัปดาห์ เดินทางได้เลยโดยต้องมีใบรับรองแพทย์ ระบุวันเดินทางและวันกำหนดวันคลอดในใบรับรองแพทย์ ใบรับรองแพทย์ต้องอายุไม่เกิน 7 วัน นับถึงวันเดินทาง และเที่ยวบินต้องบินไม่เกิน4 ชั่วโมง อายุครรภ์ 36 สัปดาห์ ขึ้นไปห้ามเดินทาง

อ่านต่อ >>
มาแล้ว วันหยุดประจำปี 2562
January 4, 2019

มาแล้ว!! วันหยุดประจำปี 2562 วันอังคาร 1 มกราคม วันขึ้นปีใหม่ วันอังคาร 19 กุมภาพันธ์ วันมาฆบูชา วันจันทร์ 8 เมษายน ชดเชยวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ (วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562) วันจันทร์ 15 เมษายน วันสงกรานต์ วันอังคาร 16 เมษายน ชดเชยวันสงกรานต์(วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 และวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562) วันพุธ 1 พฤษภาคม วันแรงงานแห่งชาติ วันจันทร์ 20 พฤษภาคม ชดเชยวันวิสาขบูชา​ (วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562) วันอังคาร 16 กรกฎาคม วันอาสาฬหบูชา วันจันทร์ 29 กรกฎาคม ชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร(วันอาทิตย์ที่ 28 … Continued

อ่านต่อ >>
ฉลองของขวัญชิ้นแรก 2562
January 4, 2019

#ฉลองของขวัญชิ้นแรก2562 กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมการกงสุล มอบ “ของขวัญปีใหม่” ให้คนไทยทำพาสปอร์ตได้ในวันเสาร์!!! เลขดีทีเด็ด 4 เสาร์พิเศษ ได้แก่ เสาร์ที่ 8, 15, 22 ธันวาคม 2561 ต่อด้วยเสาร์ที่ 5 ม.ค. 2562 ระหว่างเวลา 08.30-15.30 น. • เชิญรับบริการได้ที่ – สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ศรีนครินทร์ (ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค) – สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปิ่นเกล้า (อาคาร SC Plaza /สายใต้ใหม่) – สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว MRT คลองเตย • ประเภทการให้บริการ – สำหรับการทำหนังสือเดินทางธรรมดา โดยจัดส่งทางไปรษณีย์ (EMS)

อ่านต่อ >>
5 เมืองห้ามพลาด เนเธอร์แลนด์
August 7, 2018

5 เมืองห้ามพลาด เนเธอร์แลนด์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีอีกชื่อที่ผู้คนนิยมเรียกกันจนติดปาก คือ ฮอลแลนด์ (Holland) เป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในยุโรปตะวันตก ประเทศนี้มีสิ่งที่น่าสนในมากมาย เช่น ภาพวาดชิ้นเอกของเหล่าจิตรกรอันดับโลก ทุ่งกังหันลม สวนดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก สถาปัตยกรรมที่ก้าวล้ำ และอีกมกมาย กับ 5 เมืองที่คุณห้ามพลาด อัมสเตอร์ดัม  Amsterdam เมืองอัมสเตอร์ดัม คือ เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงอันดับโลก มีคลองมากกว่า 165 แห่ง จนได้รับขึ้นเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้ (UNESCO) นอกจากนี้ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์งานศิลปะของจิตรกรชื่อดังอันดับโลก และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามอีกมากมาย สำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยานที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทางจักรยานที่ดีที่สุดในโลก  ใครที่ชื่อชอบงานศิลปะ ล่องเรือ และปั่นจักรยาน ที่อัมสเตอร์ดัมตอบโจทย์คุณทุกอย่าง รอตเทอร์ดาม  Rotterdam เมืองที่ทันสมัยที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ สมัยก่อนเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่รุ่งเรืองที่สุดในศตวรรษที่ 13 ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังพัฒนาสู่อุตสาหกรรมและการค้าขาย แต่ในปี ค.ศ. 1940 ประเทศเยอรมันได้ทิ้งระเบิดเพื่อทำลายศูนย์กลาง และท่าเรือของเมืองแห่งนี้ลง หลังจากที่ถูกทำลาย เมืองนี้ได้ถูกสร้างใหม่ ทำให้มีตึกรูปร่างแปลกๆ ล้ำสมัยเกิดขึ้นมากมาย และกลายเป็นเอกลักษณ์ของเมืองรอตเตอร์ดัมไปเลย ถ้ามาเที่ยวที่เมืองรอตเตอร์ดัม … Continued

อ่านต่อ >>
นิวซีแลนด์….ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว
August 6, 2018

นิวซีแลนด์….ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว นิวซีแลนด์ประเทศที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ รวมถึงเกาะเล็ก ๆ จำนวนหนึ่ง ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนตะวันตกเฉียงใต้ ประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและความสวยงามทางธรรมชาติ  นิวซีแลนด์มีภูมิประเทศและวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ นับเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งการพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี ∇เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) ไครสต์เชิร์ช เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะใต้ และมีพลเมืองอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นเป็นลำดับสามของประเทศ ทั้งยังครองตำแหน่งที่ตั้งของถนนสายหลักถึงสามส่วนอันจะนำไปสู่ทางใต้ของชายฝั่งตะวันออก ซึ่งนับเป็นประตูที่จะนำไปสู่เมืองอื่นๆ ของเกาะได้อย่างสะดวกสบาย เมืองไครสต์เชิร์ช ปัจจุบันได้เป็นศูนย์รวมของศิลปะ วัฒนธรรม เทคโนโลยี และแหล่งทรัพยากรอันมีค่าไว้มากมาย ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ มีแม่น้ำเอวอน (Avon River) ไหลคดเคี้ยวผ่านกลางเมือง เงียบสงบ ไม่มีผู้คนเบียดเสียด ผู้คนที่นี่นิยมปลูกต้นไม้กันค่ะ ทำให้มีสวนสาธารณะสวยๆ มากมาย เต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสดใส ตามสองฝั่งถนนมีต้นไม้ขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี จนได้ชื่อว่าเป็น Garden City ∇เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) เมืองรีสอร์ทชั้นเลิศของนิวซีแลนด์แห่งนี้ งดงามและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกล้วนอยากมาผจญภัยพร้อมเพลิดเพลินไปกับความงดงามที่ไม่มีที่ใดเหมือน ไม่ว่าจะเป็นในฤดูร้อนหรือฤดูหนาวก็ตาม ด้วยตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบวาคาติปู (Wakatipu Lake) ณ เชิงเขา ที่นี่จึงเหมาะสำหรับผู้ที่แสวงหาความตื่นเต้นจากกิจกรรมต่างๆ มากมาย การขี่เรือเจ็ทโบ้ท … Continued

อ่านต่อ >>
เที่ยวดูไบ …เมืองอภิมหาเศรษฐี
August 4, 2018

เที่ยวดูไบ …เมืองอภิมหาเศรษฐี ดูไบเป็นนครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 2 ล้านคน เมืองดูไบถือได้ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญแห่งหนึ่งบนโลก และมีอัตราการเจริญเติบโตของเมืองสูงมาก และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดา ∇1.Burj Khalifa เที่ยวตึกเบิร์จคาลิฟา หรือที่เรียกกันคือ ตึกเบิร์จ ดูไบ (Burj Dubai) ที่ตั้งสูงตระหง่านเฉียดฟ้าอยู่กลางเมืองดูไบเป็นตึกที่ยิ่งใหญ่อลังการและเห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของเมือง  ตึกเบิร์จคาลิฟามีทั้งหมด 163 ชั้น ความสูง 828 เมตร สูงกว่าหอไอเฟลกว่า 3 เท่า ภายในตึกมีทั้ง สำนักงาน, ภัตตาคาร, คอนโด, สระว่ายน้ำแบบเอาท์ดอร์, สุเหร่า, หอดูดาวกลางแจ้ง และไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกเท่านั้น  ยังมีจุดชมวิวสูงที่สุดในโลก และ มีลิฟต์สูงที่สุดในโลกอีกด้วย โดยลิฟต์มีความเร็ว 10 เมตรต่อวินาที ก็คือถ้าจะไปถึงจุดชมวิวชั้น 124 จะใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น สุดยอดไปเลยใช่มั้ยละคะ   ∇2.Dubai Creek คลองดูไบ เป็นที่ที่คุณจะสามารถล่องเรือ … Continued

อ่านต่อ >>
10 เมืองน่าเที่ยวอิตาลี ประเทศในฝัน
August 3, 2018

10 เมืองน่าเที่ยวอิตาลี ประเทศในฝัน ประเทศอิตาลีเป็นประเทศที่มีชาวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับห้าผู้คนส่วนใหญ่เข้าชมประเทศอิตาลีในด้านศิลปะ อาหาร ประวัติศาสตร์ แฟชั่น และวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ฝั่งทะเลและชายหาดที่สวยงาม ภูเขา และอนุสาวรีย์โบราณที่ล้ำค่า ประเทศในฝันของใครหลายๆคนที่ฝันว่าต้องมาสักครั้งในชีวิต  วันนี้เรามี 10 เมืองน่าเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเลยที่เดียว ∇Rome กรุงโรมเป็นเมืองหลวงและถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศโรม นอกจากนี้โรมยังเป็นดินแดนที่ประทับของพระสันตะปาปาแห่งศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกอีกด้วย โรมเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวที่มาเยือนมากเป็นอันดับ11ของโลก เป็นมหานครที่มีสีสันเฉพาะตัวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย เช่นโคลอสเซียม น้ำพุเทรวี โดมของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์  Monument to Vittorio Emanuele II   ∇Milan เมืองมิลานมีชื่อเสียงในด้านแฟชั่นและศิลปะ ซึ่งมิลานถูกจัดให้เป็นเมืองแฟชั่นในลักษณะเดียวกับนิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน และโรม โรม นอกจากนั้นยังมีภาพวาดเฟรสโก้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และโรงละครโอเปร่าอันลือชื่อ มิลานยังเป็นที่รู้จักจากประเพณีคริสต์มาสที่เรียกว่า ปาเนตโตเน (Panettone) อุตสาหกรรม ผ้าไหม และแหล่งผลิตรถยนต์ อัลฟา โรมีโอ รวมไปถึงสโมสรฟุตบอลอินเตอร์มิลานและสโมสรฟุตบอลเอซีมิลาน ∇Naples เนเปิลส์ นาโปลี  หรือ นาปูเล เป็นเมืองหลักของแคว้นคัมปาเนียและจังหวัดเนเปิลส์ในอิตาลี มีชื่อเสียงในด้านความร่ำรวยทางประวัติศาสตร์ … Continued

อ่านต่อ >>
ตุรกี “ดินแดน 2 ทวีป”
August 1, 2018

ตุรกี “ดินแดน 2 ทวีป” ประเทศตุรกีเป็นประเทศเดียวในโลกที่ได้รับการขนานนามว่า “ดินแดน 2 ทวีป” เพราะตั้งอยู่บนคาบสมุทรบอลข่านในยุโรปและคาบสมุทรอานาโตเลียในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปีก่อนคริสตกาล นอกจากนี้ตุรกียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดในตุรกี 1.Sultan Ahmed Mosque หรือ Blue Mosque สุเหร่าสีน้ำเงิน เป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในอิสตันบูล ประเทศตุรกี  เป็นมัสยิดทางประวัติศาสตร์ในอิสตันบูล มัสยิดเป็นที่รู้จักกันว่ามัสยิดสีน้ำเงินเนื่องจากกระเบื้องสีฟ้าล้อมรอบผนังของการออกแบบตกแต่งภายใน Momque ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1609 และ 1616 เอกลักษณ์ของสุเหร่าแห่งนี้คือด้านในสุเหร่าประดับด้วยกระเบื้องสีฟ้าทั้งหมดยามต้องแสงจึงสวยงามมาก ทั้งยังมีลานด้านหน้าที่กว้างที่สุดในกลุ่มสุเหร่าแบบออตโตมันและมีหอสวดมนต์อยู่ถึง 7 หอ 2.Cappadocia เมืองคัปปาโดเกีย เมืองคัปปาโดเกีย ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ. 1985 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตุรกีที่มีภูมิประเทศโดดเด่น ลักษณะเป็นภูเขาหินและขรุขระเหมือนโลกพระจันทร์เพราะเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ชาวพื้นเมืองในสมัยก่อนเจาะภูเขาเป็นโพรงหินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยและสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเมืองคัปปาโดเกียมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมาย เช่น เมืองใต้ดิน ปราสาทอุชหิซาร์ และกลุ่มโบสถ์มรดกโลกกลางแจ้งโกเรเม่ 3.Hagia Sophia พิพิธภัณฑ์ฮาเกียโซเฟีย ฮายาโซฟีอา เดิมเคยเป็นโบสถ์ของคริสต์ศาสนา นิกายอีสเทิร์นออร์ทอดอกซ์ ต่อมาถูกเปลี่ยนเป็นสุเหร่า … Continued

อ่านต่อ >>
สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน
August 1, 2018

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน ของใครหลายๆคนที่อยากมีโอกาสที่จะไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต การเดินทางไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ไม่เคยทำให้ใครต้องผิดหวัง เป็นประเทศที่มีธรรมชาติงดงาม อลังการ การคมนาคมด้วยรถไฟแสนสะดวก และขึ้นชื่อเรื่องนาฬิกาที่มีคุณภาพ เป็นดินแดนที่ใครหลายคนชื่นชอบ วันนี้เรารวมสถานที่เจ๋งๆในสวิตเซอร์แลนด์มาให้ดูว่ามีสถานที่ไหนบ้าง กลาเซียเอ๊กซ์เพรส และ เบอร์นิน่า เอ็กซ์เพรส รถไฟกลาเซียร์เอ็กซ์เพรส (Glacier Express) เป็นรถไฟชมทัศนียภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดของสวิส “รถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก”คุณจะได้ชมทัศนียภาพอันล้ำสมัยนี้วิ่งผ่านธารน้ำแข็ง, ภูเขา และแม่น้ำอันตระการตาของสวิตเซอร์แลนด์ รถไฟชมทัศนียภาพเบอร์นิน่าเอ็กซ์เพรส รถไฟเบอร์นิน่านี้จะพาคุณขึ้นสูงถึง 2300 เมตรและถือว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในยุโรป เช่นเดียวกับกลาเซียร์เอ็กซ์เพรส รถไฟเบอร์นิน่านี้เป็นรถไฟชมทัศนียภาพที่มีหน้าต่างบานใหญ่รถไฟใทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพตระการตา เมือง St Moritz ซังคท์โมริทซ์ เป็นเมืองสกีรีสอร์ทในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ในรัฐเกราบึนเดินทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ไกลจากพรมแดนประเทศอิตาลี ถือเป็นหนึ่งในแหล่งสกีรีสอร์ทที่หรูหราที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ในแต่ละปีมีผู้มาเยือนเมืองนี้นับล้านคน ซังคท์โมริทซ์เคยใช้เป็นสถานที่จัดโอลิมปิกฤดูหนาวในปีค.ศ. 1928 และ 1948 ตัวเมืองเอง ตั้งอยู่บนยอดที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ เป็นเมืองมีภูมิทัศน์ที่งดงามปกคลุมไปด้วยภูเขาหิมะตลอดทั้งปี มีเส้นทางสกีที่ยาวและตื่นเต้นแสนดึงดูดใจ เมืองBern Switzerland เมืองเบิร์นซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองเก่าของประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ภายในเมืองมีจุดท่องเที่ยวและวิวทิศทัศน์ที่สวยงาม โดยจุดเด่นอยู่ที่ย่านเมืองเก่าที่มีตึกเก่าโบราณพร้อมกับน้ำพุที่มีรูปปั้นสวยๆอยู่ด้านบนและยังมีร้านค้าอีกมากมายให้เดินเลือกซื้อของหรือแวะทานอาหารกันได้ เมือง Zurich เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ … Continued

อ่านต่อ >>