เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 17 ปี 4 เดือน 26 วัน
เกาหลีก่อนเที่ยว ไปเดือนไหนดี มีอะไรทำบ้าง
June 22, 2020

เกาหลีใต้ จะว่าไปแล้วก็เป็นอีกประเทศที่ไปเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ เพราะแต่ละช่วงเขาก็จะมีกิจกรรม อุณหภูมิ สภาพอากาศ และความสวยงามที่แตกต่างกันไป ฉะนั้น ใครที่เริ่มอยากลองไปเที่ยวเกาหลี ก็ลองมาศึกษาหาข้อมูลกันก่อนดีกว่า จะได้เลือกวันเดินทางให้เข้ากับสไตล์ของเรามากที่สุด ประเทศเกาหลีมีกี่ฤดู    เกาหลีเป็นประเทศที่มี 4 ฤดู คือฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง แต่ละช่วงจะมีอากาศที่แตกต่างกันมากอย่างเห็นได้ชัด ช่วงที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด คือช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ประมาณมี.ค. – พ.ค.) เพราะอากาศเย็นสบาย ช่วงกลางวันอุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียส พกเสื้อกันหนาวติดไปสักตัวก็เอาอยู่ เดือนที่ร้อนที่สุดของโซล คือ เดือนกรกฏาคมและเดือนสิงหาคม เดือนที่หนาวที่สุดของโซล คือ เดือนมกราคม เดือนที่ฝนตกมากที่สุดของโซล คือ เดือนกรกฏาคมและเดือนสิงหาคม เที่ยวเกาหลี ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)   ในช่วงนี้จะมีอุณหภูมิประมาณ -5 ไปจนถึง -20 องศาเซลเซียส ซึ่งหนาวมากซะจนควรจะต้องมีการเตรียมตัว เตรียมเสื้อผ้าไว้อย่างดีเป็นพิเศษ ทั้งเสื้อกันหนาวหนาๆ ผ้าพันคอ ถุงมือ … Continued

อ่านต่อ >>
ย่านช้อปปิ้ง กรุงโซล ที่น่าไปละลายเงินวอน (เมียงดง)
May 11, 2020

ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง (Myeong-dong) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก นับว่าเป็นศูนย์กลางของการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมเลยทีเดียว ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป ช้อปปิ้ง เกาหลี ในกรุงโซลทั้งที จะพลาดย่านเมียงดงหรือมยองดงได้ไง เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าวัยรุ่น แฟชั่นทันสมัย ยาเวชภัณฑ์น่าสนใจเพียบ! รวมทั้งไฮไลท์ถูกใจสาว ๆ ด้วยไอเทมเครื่องสำอางดี๊ดี มาส์กดูแลผิวหน้า ครีมบำรุงยี่ห้อชั้นนำ อยากได้อะไรที่นี่มีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ร้านเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ ทั้ง Innisfree, 3ce Stylenanda รวมถึงร้านเครื่องสำอางแบบรวมหลายแบรนด์ เช่น ร้าน Olive Young, Lohbs, Belport และยังมีห้างสรรพสินค้า Lotte Department Store แหล่งรวมสินค้าไฮเอนด์ ส่วนใครเป็นแฟนคาแรคเตอร์สุดน่ารักจาก Line ที่นี่ก็มีช้อป Line Friends ด้วยนะ     ขอบคุณข้อมูลจาก … Continued

อ่านต่อ >>
สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ในเกาหลี KOREA ตามรอยซีรีย์ดัง
May 11, 2020

เกาะนามิ (Namiseom Island) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมาจากซีรี่ย์เกาหลียอดฮิตเรื่อง Winter Love Song หรือ เพลงรักในสายลมหนาว และกวนมึนโฮ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นเลยที่ทำให้เกาะนามิเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนถึงทุกวันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวกันมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะเป็นช่วงที่เราจะได้เห็นความสวยงามของต้นแปะก๊วยที่เปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองสด และต้นเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นใบสีแดงกระจายตัวอยู่ทั่วทั้งเกาะ ขอบอกว่าบรรยากาศโรแมนติกมากกก จนอยากจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน การเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun ลงที่สถานี Gapyeong และนั่งรถบัสที่ด้านหน้าสถานีรถไฟมาลงที่ท่าเรือเกาะนามิได้เลย หรือจะใช้บริการแท๊กซี่ไปที่ท่าเรือเลยก็ได้ จากนั้นมาต่อเรือข้ามฟากไปยังเกาะ โดยเรือข้ามฟากเที่ยวแรกออกเวลา 07.30 น. เรือเที่ยวสุดท้าย ออกจากเกาะนามิเวลา 21.40 น. ซึ่งเรือจะออกทุก ๆ 30 นาที   โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ (N Seoul Tower) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่คู่รักหลายๆ คู่จะต้องมาคล้องกุญแจกันในที่แห่งนี้ค่ะ คนเกาหลีเชื่อกันว่า ถ้าเราได้มาคล้องกุญแจกับคนรัก จะทำให้มีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาล เมื่อคล้องกุญแจเสร็จแล้ว อย่าลืมแวะชมวิวสวยๆ รอบกรุงโซลบนโซลทาวเวอร์ ที่มีความสูงถึง 236 เมตร ขอบอกว่าสวยจนทุกคนต้องตะลึงแน่นอนจ้าา คอนเฟิร์ม!! … Continued

อ่านต่อ >>
10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19
March 19, 2020

 ด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ช่วงนี้ ทำให้หลายคนหวั่นวิตก ไม่กล้าย่างเท้าออกจากบ้านไปไหน แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ หรือคนที่มีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านทุกวันก็คงเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งมื้อเที่ยงมื้อเย็นที่ต้องออกไปกินข้าว พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา อาจทำให้เสี่ยงต่อการสัมผัสกันได้ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าคนไหนสุ่มเสี่ยงบ้างนะสิ! ครั้งนี้เลยจะมาแชร์วิธีง่ายๆ ป้องกันตัวเองให้สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรครอบตัว จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน!   10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย แน่นอนว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ควรทำในตอนนี้ เพราะการใส่หน้ากากสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกได้เกือบ 100% นะ อีกทั้งยังป้องกันการแพ่เชื้อของตัวเองสู่คนอื่นด้วย เป็นไอเทมฮิตที่ทุกคนควรมีติดตัวในตอนนี้ พกเจลล้างมือติดตัว หลังจากกินข้าว เรามีการหยิบจับช้อนซ้อม รวมถึงโต๊ะในร้านอาหารแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนกินและหลังกิน ควรล้างมือด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป) ทุกครั้ง เพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อนเราจะเผลอเอามือมาจับสัมผัสใบหน้าหรือคนรอบข้างนะ ใช้ช้อนกลางเสมอ บนโต๊ะอาหาร เราควรมีช้อนกลางในการรับประทานอาหารทุกครั้ง เพราะเจ้าเชื้อชนิดนี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย และผิวสัมผัส เพราะฉะนั้นทำเพื่อเซฟตัวเองและเซฟคนรอบข้างไว้ก่อนนะ กินอาหารปรุงสุก สำหรับสาวกปลาดิบทั้งหลายอาจจะต้องอดใจรอให้เจ้าเชื้อนี้หายไปซะก่อน เพราะเจ้าเชื้อโควิดไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่ร้อนเกิน 70 องศาได้ ซึ่งของดิบจะถูกแช่แข็งเพื่อไม้ให้เสีย ทำให้เจ้าเชื้อโรคยังไม่ตายนั้นเอง เพราะฉะนั้นกินอาหารปรุงสุกและทางที่ดี เน้นอาหารทำสดใหม่ด้วยนะ พกทิชชู่เปียก หากเราต้องไปกินข้าวที่ร้านอาหารข้างนอกที่ไม่ได้ผ่านการเช็ดโต๊ะ … Continued

อ่านต่อ >>
บริการใหม่ Oh My Oppa เช่าโอปป้าพาเที่ยวเกาหลีให้ถึงใจ
February 20, 2020

กรี๊ดดดดดด…ต่อจากนี้ใครจะไปเที่ยวเกาหลี ไปคนเดียวก็ไม่เหงานะคะซิส ลองเลยจ้า ใช้บริการเช่าโอปป้าเกาหลีนำเที่ยว ฟีลลิ่งเหมือนไปเดทกับแฟนเว่อร์ ก่อนที่สาวๆ จะไปใช้บริการนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักบริการนี้กันก่อน มีชื่อว่า Oh My Oppa ก่อนอื่นเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่เว็บไซต์ ohmyoppa.com Oh My Oppa เป็นแพลตฟอร์มการท่องเที่ยว คุณสามารถเช่าโอปป้าเป็นเพื่อนเดินทางเที่ยวในเกาหลีได้ เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจวัฒนธรรมประเพณีและประวัติศาสตร์ของเกาหลีให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น บอกเลยว่าโอปป้าที่มีให้ได้เลือกสรรกันนั้นหล่อ ดูดี มีการศึกษา พูดภาษาอังกฤษได้คล่อง บางคนก็พูดภาษาอื่นได้ด้วยนะจ๊ะ ปัจจุบันเปิดให้ใช้บริการแล้ว ตอนนี้มีโอปป้าให้เลือกด้วยกัน 9 คน สาวๆ สนใจคนไหนเราก็กดเข้าไปเลือกดูโปรไฟล์กันได้ จะมีบอกว่าชื่ออะไร พูดภาษาอะไรได้ มีความสนใจด้านไหน และวันว่างที่จะไปนำเที่ยวได้คือวันไหนบ้าง ทั้งยังมีรูทตารางการเที่ยวบอกไว้อีกด้วยว่าจะไปไหน ทำอะไรบ้าง ซึ่งบอกไว้เป็นสเตปๆ โดยเรตราคานั้น อยู่ที่ประมาณ 70$-100$ (2,195 -3,135 บาท) ต่อ 2 ชั่วโมง 30 นาที ราคาจับต้องได้ ไม่ได้แพงมากมาย แลกกับความทรงจำแสนพิเศษที่จะมีโอปป้าพาเราเที่ยว คุ้มไม่คุ้มต้องลองดูกันนะคะซิส ขอบคุณข้อมูลจาก … Continued

อ่านต่อ >>
แทกูอควาเรียม (DAEGU AQUARIUM)
February 19, 2020

 ดำดิ่งสู่ใต้ทะเลลึก ที่ แทกูอควาเรียม(DAEGU AQUARIUM) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเดียวในเมืองแทก แทกูอควาเรียม หรือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอไลฟ์ อควาเรียม แทกู สถานที่สุดพิเศษ~ ที่เหมาะจะไปสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกันกับคนในครอบครัว ไปใช้เวลาอันแสนสนุก เรียนรู้โลกใต้ทะเล แวะไปทักทาย ‘น้องพะยูนแมนนาที’ ดาวเด่นของที่นี่ พร้อมชมการแสดงให้อาหารนกเพนกวินสุดน่ารัก และสามารถพาคุณหนู ๆ แวะไปให้อาหารเหล่าปลาคาร์ฟตัวอวบอ้วน และสัตว์บกสุดน่ารักได้ด้วย และพลาดไม่ได้กับโฟโต้โซนถ่ายรูปสุดชิค!! กับเหล่าสัตว์น้ำสำหรับคุณสาว ๆ เอาไว้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์กันรัว ๆ เปิดทุกวัน วันจันทร์~พฤหัสบดี เปิด 11:00 ~ 20:00 น. *เปิดให้เข้ารอบสุดท้าย เวลา 19:00 น. วันศุกร์~อาทิตย์ และวันหยุด เปิด 11:00 ~ 20:30 น. **เปิดให้เข้ารอบสุดท้าย เวลา 19:30 น.ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่(อายุ 19 ปีขึ้นไป) 27,000 วอน วัยรุ่น(อายุ 13~18 ปี) 25,000 วอน เด็ก(ต่ำกว่า 12 … Continued

อ่านต่อ >>
9 ประเทศ ที่โรแมนติกที่สุดในเอเชีย
February 7, 2020

หลีกหนีความวุ่ยวาย ไปผ่อนคลายกันดีกว่า กับ 9 เมือง 9 ประเทศ ที่โรแมนติกที่สุดในเอเชีย หลังจากผ่านการทำงานอันแสนเหน็ดเหน็ดเหนื่อย การได้ออกไปเที่ยวกันเลยเป็นสิ่งที่คนส่วนมากเลือกที่ทำ จะได้หนีไปใช้ชีวิตกันตามลำพังบ้างในที่ที่ไกลออกไป และประเทศในแถบเอเชียด้วยกันนี่เอง จึงเป็นเป้าหมายที่อยากไปสวีวี่วี เพราะใช้งบไม่มาก แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นานด้วย 1. มัลดีฟส์ มัลดีฟส์ นั้นเป็นประเทศหมู่เกาะที่เล็กที่สุด และสวยที่สุดในโลก และเพราะสภาพอากาศ ความงามของท้องทะเล รีสอร์ทกลางน้ำที่มีความส่วนตัวสูง คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะกับการมาฮันนีมูนมากที่สุดเท่าที่นี่อีกแล้ว เที่ยวมัลดีฟท์เดือนไหนดี ? : พ.ค. , มิ.ย. และ ก.ค. 2. เกาะโบราไกย์ ฟิลิปปินส์  เกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่นี่เคยได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดในเอเชียด้วยนะ โดยเฉพาะหาดทรายขาวสะอาด ทะเลใสราวคริสตัล และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีกิจกรรมสำหรับคู่รักจะได้ใช้เวลาร่วมกันมากมาย จะดำน้ำ ล่องเรือ หรือแค่จูงมือเดินเล่นริมหาดก็ดีงาม เที่ยวเกาะโบราไกย์เดือนไหนดี ? : ช่วงอากาศดีที่สุดคือระหว่างเดือนพ.ย.-เม.ย. มีอัตราฝนตกน้อยที่สุด 3. คัปปาโดเกีย ตุรกี สุดขอบเอเชียอย่างประเทศตุรกีบ้างดีกว่า ที่คัปปาโดเกียนี้มีกิจกรรมสุดโรแมนติกที่เราอยากให้ทุกคู่พากันไปลองจริงๆ นั่นคือการขึ้นบอลลูนชมทัศนียภาพอันแปลกตาของที่นี่ … Continued

อ่านต่อ >>
33 ประเทศ ที่เที่ยวได้ ไม่ต้องง้อวีซ่า
February 4, 2020

เที่ยวแบบรอวีซ่าไปทำไม? เมื่อไปเที่ยวได้กับ 33 ประเทศโดยที่ไม่ต้องมีวีซ่า  ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน รู้ไม่ประเทศเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้เหมือนกัน ทวีปเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) : ท่องเที่ยวได้ 90 วัน ประเทศลาว (Laos) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศเวียดนาม (Vietnam) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศกาตาร์ (Qatar) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives) : ท่องเที่ยวได้ … Continued

อ่านต่อ >>
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
เตรียมตัวอย่างไร ไม่ให้ติด ตม. เกาหลี
June 26, 2019

การเตรียมตัวคือสิงสำคัญ โปรดคำนึงถึงความเหมาะสมต่างๆ ไม่ว่าเป็นกระเป๋า สัมภาระ เงินที่นำไปพยายามแสดงออกถึงเจตนาที่จะไปเที่ยวของเราให้ ตม. ได้รับรู้

อ่านต่อ >>
เช็คอิน สถานที่เกาหลี ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยได้
June 15, 2019

ใครที่อยากหาที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ไทย แล้วก็ถ่ายรูปสวยๆ ได้ฟีลโรแมนติก พีเรียดนิดๆ เราชวนไปเช็คอิน สถานที่เกาหลี ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยได้ ไปแล้วไปอีก ไปกี่ทีก็ฟิน เอาล่ะ ตามมากันได้เลย ! พระราชวังเคียงบกกุง Gyeongbokgung Palace พลาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับสายพีเรียด คนที่ชอบแนวประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม ความสวยงาม อลังการ เราชวนให้ไปเที่ยวที่ พระราชวังเคียงบกกุง สักครั้ง ที่นี่เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล สร้างขึ้นในปี 1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอนค่ะ อีกทั้งยังเป็นทั้งสัญลักษณ์ และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซลอีกด้วย »«»«»«»«»«»«»« โซล ทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ N Seoul Tower โซล ทาวเวอร์ นี้ไม่ได้เป็นแค่จุดชมวิวสวยๆ ของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เที่ยวสุดโรแมนติกที่เหล่าคู่รักทั้งหลายจะมาคล้องกุญแจ Love Key Ceremony ไว้ที่ราวเหล็ก ด้วยความเชื่อว่าจะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาลนั่นเอง ฟังแล้วโรแม๊นสุดๆ แบบในซีรีย์เกาหลีเลยไหมล่ะ พูดถึงเรื่องจุดชมวิวกันบ้าง … Continued

อ่านต่อ >>
5 ร้านขนมหวานชื่อดังในเกาหลีที่สาวกสาย ออร์แกนิค ไม่ควรพลาด!!
February 20, 2019

5 ร้านขนมหวานชื่อดังในเกาหลีที่สาวกสาย ออร์แกนิค ไม่ควรพลาด!! ปัจจุบันเทรนด์สำหรับการดูแลรักษาสุขภาพนั้นเริ่มเป็นที่นิยม ผู้คนกลุ่มนี้จะมีพฤติกรรมในการคัดสรรเลือกวัตถุดิบในการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย สำหรับทุกท่านที่ชื่นชอบในของหวานแต่ยังคงต้องการที่จะรักษาสุขภาพไปด้วยวันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านขนมหวาน ออร์แกนิค ชื่อดัง ณ ประเทศเกาหลี ถ้าไม่อยากรอช้าเรามาดูกันเลย 1.ร้าน Banjjak Banjjak Bitnaneun ร้าน Banjjak Banjjak Bitnaneun นั้นเป็นร้านที่ใช้ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิค 100% ขนมภายในร้านทั้งหมดใช้วัตถุดิบที่ทำจากธรรมชาติ โดยไม่มีการปรุงแต่งสีหรือกลิ่น และในด้านการตกแต่งของร้านที่มีการผสมผสานความเรียบง่ายแบบดั้งเดิมของเกาหลี จึงทำให้นักท่องเที่ยวสาวกสายออแกนิคจำนวนมากนิยมเข้ามารับประทานร้านแห่งนี้ ที่อยู่: 28-1, อินซาดง-กิล, จงโน-กู, โซล การเดินทาง: สถานี จงโน 3-กา (รถไฟใต้ดินสาย 1, 3, 5) ทางออก 5 เดินประมาณ 4 นาที. เวลาทำการ: 10:00-23:00 (เปิดตลอดทั้งปี) 2.ร้าน Ma non Troppo ร้าน Ma non Troppo … Continued

อ่านต่อ >>
5 ร้านไก่ทอดชื่อดังในเกาหลี ที่สาวกคนรักไก่เกาหลีไม่ควรพลาด!!
February 20, 2019

5 ร้านไก่ทอดชื่อดังในเกาหลี ที่สาวกคนรักไก่เกาหลีไม่ควรพลาด!! 1.ร้าน Kyochon Chicken ร้าน Kyochon Chicken เป็นร้านไก่ทอดที่มีชื่อเสียงมากในประเทศเกาหลีใต้ ไก่ร้านนี้นั้นมีความพิเศษคือไม่ใส่ฮอร์โมนเร่งโต ไม่มียาปฏิชีวนะ ทำสดใหม่ ไก่มีความมันน้อยกว่าแบรนด์อื่นๆ  ปัจจุบันมีสาขามากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไก่ร้านนี้มีหลายรสชาติด้วยกัน แต่รสชาติที่นิยมของคนเกาหลีได้แก่ รสน้ำผึ้ง หากใครมาเกาหลีและชื่นชอบในการทานไก่ ร้าน Kyochon Chicken ถือเป็นหนึ่งในร้านที่ต้องห้ามพลาด ที่อยู่: กังนัม-กู, ออนจู-โร, 172-กิล 29 (สาขาอับกูจอง) การเดินทาง: เดินไปตามถนน อับกูจอง 50 มองด้านขวา จะเจอตึกที่เขียนคำว่า HOTEL เดินเลียบไปตามทางนั้นเรื่อยๆจะเจอร้านในทิศทแยงมุม ตัดกับจุดสิ้นสุดของถนน เวลาทำการ: 12:00-00:00 (ทุกวัน) 2.ร้าน Kkanbu Fried Chicken ร้าน Kkanbu Fried Chicken นั้นเป็นร้านที่มีความหมายสื่อถึงความเป็นทีม เพื่อนซี้ หรือความสัมพันธ์ดีๆที่ร้านมีต่อลูกค้า โดยภายในร้านนั้นมีเมนูให้เลือกมากมาย แต่สำหรับสินค้ายอดนิยมของร้านจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจาก … Continued

อ่านต่อ >>
ของมันต้องไปกับ 10 สถานที่ช้อปปิ้งที่เกาหลี
July 17, 2018

#ของมันต้องไปกับ 10 สถานที่ช้อปปิ้งที่เกาหลี   เป็นที่ทราบกันดี ว่าเสื้อผ้าที่ประเทศเกาหลีถูกและดี และเทรนการแต่งตัวแบบคนเกาหลีเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นของไทย หรือ กลุ่มคนที่ชื่นชอบสไตล์ตามศิลปินเกาหลี วันนี้เรามาแนะนำ 10 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตที่ควรไปให้กระเป๋าฉีกกันไปเลย 1.Ewha Shopping Street (ย่านอีฮวา)  แหล่งช้อปปิ้งอีกแห่งที่น่าไปเดินช้อปเนื่องจากเป็นสถานที่ตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย ร้านค้าแถบนี้จึงเน้นไปที่สินค้าสำหรับสาวๆ ผู้หญิงๆ วัยรุ่น แฟชั่น อินเทรนด์กว่าหลายๆแหล่ง และในสองข้างทางของย่านนี้ จะมีความหลากหลายทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่ส่วนใหญ่ จะเป็นร้านสินค้าอินเทรนแบรด์นของเกาหลีที่มีสไตล์แบบเกาหลี เรื่องราคาระดับราคาสินค้าอยู่กลางๆ สำหรับคนไม่ชอบช้อปปิ้ง ที่นี้ก็มีสำหรับนักชิม ที่เรียกว่า ถนน school food ที่มีร้านอาหารมากมาย แบบฟาสฟู๊ดส์ ก็มีหรืออาหารสไตล์เกาหลีก็มี ร้านหรูหรา หรือร่นแบบแผงลอย มีให้เลือกชิมลิ้มลองรสชาติ ทั้งช้อปทั้งกินได้ในที่เดียวกันเลย เวลาเปิด ปิด 00-20.00 การเดินทาง รถไฟใต้ดินสายสีเขียว มาลงสถานี Ehwa Woman University ทางออกหมายเลข 2,3 จากนั้นก็เดินตรงมาเรื่อยๆก็จะเป็นย่าน Edea และสุดถนนก็จะเป็นเขต มหาวิทยาลัย … Continued

อ่านต่อ >>
สุดยอดอาหารเกาหลีที่ห้ามพลาด
July 17, 2018

อาหารเกาหลีที่เป็นที่เรารู้จักกันดีที่สุดคือกิมจิ  โดยในหนึ่งสำรับประกอบด้วย ข้าว ซุป และกิมจิเป็นหลัก และที่สำคัญ อาหารเกาหลี ได้วิธีปรุงอาหารหลายอย่างมีต้นกำเนิดมาจากในวังหลวง อาหารเกาหลีในปัจจุบันส่วนใหญ่มีรสชาติจัดจ้านและเค็ม ซึ่งรสชาติคงถูกใจคนไทยหลายๆคน นอกจากกิมจิที่เราพูดถึงแล้ว เรายังจะพามารู้จักกับอาหารเกาหลีแบบอื่นที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด กับ 5 อย่างอาหารเกาหลี  1. หมูสามชั้นย่าง (ซัมกยอบซัล) ใครที่ไปเกาหลีถ้าไม่กินสิ่งนี้ถือว่าไปไม่ถึง เป็นสิ่งแรกที่เมื่อไปเกาหลีทุกคนต้องนึกถึงหมูสามชั้นย่าง ซึ่งแต่ละร้านจะมีสูตรที่ไม่เหมือนกัน คนเกาหลีส่วนใหญ่นิยมกินหอกับผัก ใส่กระเทียม ตักน้ำจิ้มราด กลิ่นหมูย่างที่หอมลอยตามกลิ่นมากระทบกับจมูก หมูสามชั้นที่ติดมัน ย่างกำลังดี โอ้โห่ๆๆๆๆ น้ำลายไหล 2.ไก่ตุ๋นโสม (ซัมเกทัง) เป็นซุปใส่เนื้อไก่ เป็นอาหารที่คนเกาหลีนิยม ซึ่งภายในเนื้อไก่จะยัดไส้เครื่องสมุนไพรชนิดต่างๆ อาทิ ข้าวเหนียว พริกไทยแดง รากโสม เกาลัด พุทราจีน เป็นต้น รับประทานพร้อมกับเครื่องเคียง อาทิ เส้นแป้งลักษณะคล้ายเส้นขนมจีน เหล้าโสม พริกไทยดำ เกลือ รับประทานร้อนๆ คนเกาหลีเชื่อกันว่าเสริมสุขภาพและบำรุงกำลัง ใครที่ชอบเมนูรักสุขภาพลองไปหาทานกันนะคะ 3.ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) เป็นอาหารเกาหลี โดยจะมีการเสิร์ฟเป็นชามข้าวสวยร้อนๆ โรยหน้าด้วยนามุล … Continued

อ่านต่อ >>
ไปเกาหลี เที่ยวไหนดี
July 17, 2018

ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลีที่เราจะนึกถึงอะไรกันคะ ? คงไม่พ้นซีรี่ย์เกาหลีที่เราชอบดูบางคนอาจถึงกับติดหนักมากก หรือบางคนจะนึกถึงอาหารเกาหลีที่กำลังฮิตในบ้านเรา หมูย่างเกาหลี กิมจิ หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีที่เราชื่นชอบ วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 10 สถานที่ที่ต้องไปเช็คอิน 1.พระราชวังเคียงบ๊ก (Gyeong bok gung Palace) เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เป็นหนึ่งในห้าพระราชวังใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยราชวงศ์โชซ็อนสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1937  ถ้าใครติตามซีรี่ย์เกาหลีแนวพีเรียดก็จะคุ้นหน้าคุ้นตากับพระราชวังแห่งนี้ เพราะเป็นสถานที่นิยมในการถ่ายทำ และไฮไลท์ที่นี้คือการผลัดเปลี่ยนเวรยาม ซึ่งจัดเป็นรอบ  10.00 น. 13.00 น. และ 15.00 น. ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีต่อรอบ ใครอยากเป็นสาวชาววังอย่าลืมแวะไปชมสถานที่กันนะคะ   2.คลองชองเกชอน(Cheonggyecheon stream) เป็นคลองโบราญในสมัยราชวงศ์โชช็อนอายุมากกว่า 600 ปี ไหลผ่านย่านใจกลางโซล เดิมที่คลองชองเกชอนเป็นคลองที่น้ำเน่าเสียเหมือนคลองแถวบ้านเรานั้นแหละแต่ได้มีการพัฒนาฟื้นฟูทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สวยงาม มีทั้งลานกิจกรรม ที่ผักผ่อน มีน้ำตกเป็นแนวกั้นน้ำฝน และการตกแต่งสะพานทุกแห่งล้วนมีรูปแบบไม่ซ้ำกัน เป็นสถานที่ชิลๆอีกที่หนึ่ง แวะไปเก็บบรรยากาศได้เลยที่นี้   3.นัมซาน โซลทาวเวอร์ (N Seoul tower) สถานที่แสนโรแมนติกที่เหมาะสมกับคู่รักที่ต้องขึ้นมาคล้องกุญแจ … Continued

อ่านต่อ >>
เรื่องน่ารู้…ก่อนไปเกาหลี
July 16, 2018

ประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่หลายคนบอกแล้วต้องไป บางคนไปแล้ว ยังต้องไปอีกหลายๆครั้ง เกาหลีประเทศที่โด่งดังมาจากซีรี่ย์ Winter love song หรือเพลงรักในสายลมหนาว เป็นซีรี่ย์ยอดฮิตที่ทำให้คนไทยสนใจที่จะเที่ยวเกาหลีมากขึ้นเพื่อตามรอยซีรี่ย์ นอกจากเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ยังเรื่องอาหารที่นิยมในหมู่คนไทย ทั้งหมูย่างเกาหลี ข้าวยำเกาหลี และอีกมากมาย       สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยไปเกาหลี แล้วมีความคิดที่จะไป เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเที่ยวที่เกาหลี ต้องรู้อะไรบ้าง เตรียมตัวยังไงบ้าง ?  สภาพอากาศเกาหลีโดยแบ่งออกเป็น 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิ ประมาณเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ในตอนเช้าและตอนเย็นอากาศจะเย็นสบาย และจะอบอุ่นช่วงกลางวัน ดอกไม้ต่างๆ ก็ออกดอกสวยงาม ยังจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าฤดูหนาวในเดือนมีนาคม ผู้คนมักจะใส่เสื้อผ้า สบายๆ ในเดือนเมษายน และในบางครั้งเดือนพฤษภาคมจะร้อนมาก ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม อากาศจะร้อนมากโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 25 ถึง 35 องศาเซลเซียส ฝนตกหนัก ซึ่งเรียกว่าสภาพอากาศแบบนี้ว่าจางมา มักเกิดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือน กรกฎาคม แต่ในช่วงจางมา ฝนไม่ได้ตกทุกวัน บางครั้งมีใต้ฝุ่นและพายุฝนและลมที่รุนแรงเข้ามาใน ประเทศในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน ฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนกันยายน – … Continued

อ่านต่อ >>
เทศกาลเกาหลี
July 15, 2018

เทศกาลเกาหลีไม่มีไว้แค่ความบันเทิงเท่านั้นยังสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นเกาหลี วันนี้เราจะมาแนะนำเทศกาลของประเทศเกาหลีให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้น   1.Hwacheon sancheoneo ice festival ในทุกๆหน้าหนาวของทุกๆปี แม่น้ำที่สะอาดอันดับหนึ่งในฮองชอนจะกลายเป็นน้ำแข็ง ดังนั้นผู้คนจึงทำหลุมบนน้ำแข็ง เพื่อจับปลาชานชอนงอ ยังมีกิจกรรมการแข่งขันจับปลามือเปล่า ซึ่งเป็นกิจกรรมสำหรับผู้กล้าที่ท้าทายความหนาวเย็น คุณสวมได้แค่เสื้อที่เตรียมไว้สำหรับการแข่งขัน หากคุณไม่กลัวไม่สนใจเรื่องความเย็น การจับปลามือเปล่ารอคุณอยู่ 2. เทศกาลโคลนเมืองโพเรียง Boryeong Mud festival เทศกาลโคลน Boryeong เป็นประจำปีเทศกาลซึ่งจะมีขึ้นในช่วงฤดูร้อนเดือนกรกฎาคม ใน Boryeong โคลนที่นำมาใช้ในเทศกาล อุดมไปด้วยแร่ธาตุและใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง  โคลนของเมืองนี้ ดีถึงขั้นได้รับการยอมรับจากองค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) ว่ามีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนัง และเหมาะแก่การบำรุงผิวทั่วไป ส่วนกิจกรรมในเทศกาลโคลนก็แน่นอนว่าหนีไม่พ้นการไปแช่ในบ่อโคลน สาดโคลนเล่นมวยปล้ำในโคลน การชักเย่อในบ่อโคลน การเพนท์ร่างกายด้วยโคลน การเล่นสไลเดอร์ในโคลน และอีกสารพัดการละเล่น เพื่อความสนุกสนาน 3.เทศกาล Busan Fireworks Festival เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียเทศกาลดอกไม้ไฟ Busan Fireworks Festival เป็นเทศกาลใหญ่ที่ดึกดูดนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวในเดือนตุลาคมของทุกปี ท้องฟ้ายามค่ำคืนบริเวณชายหาดควังกาลีจะสว่างไสวไปด้วยความงดงามของพลุนับล้าน ที่ทะยานขึ้นฟ้าไปพร้อม ๆ กับดนตรีประกอบ รับชมสีสันอันสดใสของดอกไม้ไฟได้ ซึ่งผลิตโดยโรงงานผลิตดิกไม้ไฟที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ … Continued

อ่านต่อ >>