เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 17 ปี 4 เดือน 0 วัน
ท่องอเมริกา ลัดเลาะ อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า แคลิฟอร์เนีย
March 31, 2020

วันนี้นะคะเราจะพาทุกท่านท่องอเมริกา เข้าป่าสน อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า (Sequoia) เทือกเขา Sierra Nevada ทางตะวันออกของเมือง Visalia รัฐแคลิฟอร์เนีย   อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า แคลิฟอร์เนีย   อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า ก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 เดือนกันยายน ปี ค.ศ. 1890 ครอบคลุมพื้นที่ 1,635.18 ตารางกิโลเมตร อุทยานฯ แห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่อง ต้นสนซีคัวย่ายักษ์ ซึ่งมีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในโลก หรือเรียกกันอีกชื่อว่า เซียร์ราเรดวูด (Sierra Redwood) และบางต้นมีอายุเก่าแก่ถึง 3,500 ปี !     สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ของ อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า ได้แก่ เส้นทาง เชอร์แมน ทรี (Sherman Tree Trail) ทางเดินยาว 0.8 กิโลเมตร ที่สองข้างทางเรียงรายด้วยต้นสนยักษ์ซีคัวย่า เป็นความอลังการแก่สายตาของผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก     มาถึงอันนี้ช่างคิด เปลี่ยนวิกฤิตให้เป็นโอกาส อุโมงค์ต้นไม้ ที่เกิดจากการเจาะลำต้นของต้นสนยักษ์ซีคัวย่า ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6.4 เมตร สูง 84 เมตร ที่โค่นล้มพาดขวางถนน ในปี ค.ศ. 1937 ให้กลายเป็นอุโมงค์ไอเดียเจ๋ง ที่โลกต้องจำ!     อีกหนึ่งที่เที่ยวของ อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า … Continued

อ่านต่อ >>
ต้องรู้!! วันหยุดและเทศกาลต่างๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา
March 23, 2020

ถ้าพูดถึงสหรัฐอเมริการหลายคนคนอาจจะไม่รู้ว่า “วันหยุดและเทศกาลสำคัญๆ” ของสหรัฐอเมริกา มีวันไหนบ้าง ไปรู้จักพร้อมๆ กันเลยค่ะ ไปเลยยยย!!! New Year’s Day : 1 มกราคม ของทุกๆ ปี  แน่นอนครับ นับว่าเป็นวันหยุดสากลจริงๆ ซึ่งคนทั่วๆ ไปก็เฉลิมฉลองกันทั่วโลก พอเข้าปีใหม่แล้วเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลด ละ เลิก พฤติกรรมที่ไม่ค่อยดี แล้วหันมาทำอะไรที่มันดีๆ และพัฒนาตัวเองกันนะจ๊ะ   Martin Luther King, Jr.’s Birthday : วันจันทร์ที่ 3 ของเดือนมกราคมของทุกๆ ปี  เป็นการเฉลิมฉลองเพื่อรำลึกถึงมาร์ติน ลูเธอร์คิง จูเนียร์ (Martin Luther King) ผู้นำการเคลื่อนไหวเรื่องสิทธิมนุษยชนสำหรับคนผิวสี ในช่วงทศวรรษที่ 1950 – 1960 ซึ่งหลายๆ คนคงเคยได้ยินสุนทรพจน์ของเขาที่ขึ้นต้นว่า “I have a dream” อันโด่งดังนั่นเอง … Continued

อ่านต่อ >>
10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19
March 19, 2020

 ด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ช่วงนี้ ทำให้หลายคนหวั่นวิตก ไม่กล้าย่างเท้าออกจากบ้านไปไหน แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ หรือคนที่มีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านทุกวันก็คงเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งมื้อเที่ยงมื้อเย็นที่ต้องออกไปกินข้าว พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา อาจทำให้เสี่ยงต่อการสัมผัสกันได้ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าคนไหนสุ่มเสี่ยงบ้างนะสิ! ครั้งนี้เลยจะมาแชร์วิธีง่ายๆ ป้องกันตัวเองให้สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรครอบตัว จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน!   10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย แน่นอนว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ควรทำในตอนนี้ เพราะการใส่หน้ากากสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกได้เกือบ 100% นะ อีกทั้งยังป้องกันการแพ่เชื้อของตัวเองสู่คนอื่นด้วย เป็นไอเทมฮิตที่ทุกคนควรมีติดตัวในตอนนี้ พกเจลล้างมือติดตัว หลังจากกินข้าว เรามีการหยิบจับช้อนซ้อม รวมถึงโต๊ะในร้านอาหารแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนกินและหลังกิน ควรล้างมือด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป) ทุกครั้ง เพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อนเราจะเผลอเอามือมาจับสัมผัสใบหน้าหรือคนรอบข้างนะ ใช้ช้อนกลางเสมอ บนโต๊ะอาหาร เราควรมีช้อนกลางในการรับประทานอาหารทุกครั้ง เพราะเจ้าเชื้อชนิดนี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย และผิวสัมผัส เพราะฉะนั้นทำเพื่อเซฟตัวเองและเซฟคนรอบข้างไว้ก่อนนะ กินอาหารปรุงสุก สำหรับสาวกปลาดิบทั้งหลายอาจจะต้องอดใจรอให้เจ้าเชื้อนี้หายไปซะก่อน เพราะเจ้าเชื้อโควิดไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่ร้อนเกิน 70 องศาได้ ซึ่งของดิบจะถูกแช่แข็งเพื่อไม้ให้เสีย ทำให้เจ้าเชื้อโรคยังไม่ตายนั้นเอง เพราะฉะนั้นกินอาหารปรุงสุกและทางที่ดี เน้นอาหารทำสดใหม่ด้วยนะ พกทิชชู่เปียก หากเราต้องไปกินข้าวที่ร้านอาหารข้างนอกที่ไม่ได้ผ่านการเช็ดโต๊ะ … Continued

อ่านต่อ >>
สภาพอากาศในสหรัฐอเมริกา
March 18, 2020

สหรัฐอเมริกามีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหลากหลายและแตกต่างกันไปในแต่ ละภูมิภาคเนื่องจากภูมิประเทศที่กว้างใหญ่ ทางแถบตะวันออกของประเทศอากาศในช่วงฤดูหนาว และฤดูร้อนจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนทางด้านชายฝั่งตะวันตกค่อนข้างจะมีฝนตกบ่อย มีหิมะตกพอสมควร ปริมาณแสงแดดก็มีไม่มากนัก ทางตอนกลางของประเทศมีหิมะตกพอสมควรถึงหนักมาก แสงแดดค่อนข้างมาก รัฐที่อากาศอบอุ่นสบายตลอดปี ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และฟลอริดา ฤดูกาลมีทั้งหมด 4 ฤดู ดังนี้ -ฤดูร้อน อยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อากาศด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ บริเวณทะเลทรายอุณหภูมิ เกือบเท้าแถบ เส้นศูนย์สูตร         -ฤดูใบไม้ร่วง อยู่ในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน ฤดูใบไม้ร่วงใบไม้จะเปลี่ยน สีสันสวยงามมาก อากาศหนาว เว้นแต่ในมลรัฐฮาวาย และมลรัฐฟลอริดา หนาวเย็นมากที่บริเวณขั้วโลกเหนือในมลรัฐอะแลสกา บริเวณที่ราบด้านตะวันตกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี (Mississippi) จะค่อนข้างแห้งแล้ง และมีความแห้งแล้งมากบริเวณที่ลุ่มภาคตะวันตกเฉียงใต้ ภาคตะวันตกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิต่ำในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะมีอากาศดีขึ้นเป็นครั้งคราวในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ โดยจะได้รับความอบอุ่นจากลมของเนินเขาด้านตะวันออกของเทือกเขาร๊อกกี้         -ฤดูหนาว อยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ฤดูหนาวในเขตทางตอนเหนือ ก็จะหนาวจัดจนหิมะ ตกหลายเดือน แถบที่อากาศอบอุ่นสบายไม่มีหิมะคือที่รัฐแคลิฟอร์เนีย … Continued

อ่านต่อ >>
สุดยอดสถานที่เที่ยวในฮาวาย (สหรัฐอเมริกา)
February 29, 2020

ฮาวาย ซึ่งเป็นรัฐหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ ที่เต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติสวยงามแปลกตามากมาย ฮาวายยังเป็นแหล่งรวมชายหาดที่ดีที่สุดในสหรัฐฯ แถมยังเป็นเกาะที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟในทะเล ทำให้ยังมีภูเขาไฟซึ่งยังมีพลังงานปะทุอยู่ด้วย นอกจากนี้ รัฐฮาวายยังมีภูมิอากาศที่ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป ทำให้สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีจึงไม่แปลกที่เมืองนี้จะกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของสหรัฐฯ โดยสุดยอดที่เที่ยวในฮาวายจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!!! 1. ชายหาดไวกิกิ หากมาเที่ยวฮาวาย สิ่งแรกที่นึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้นทะเล โดยเฉพาะชายหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างชายหาดไวกิกิ (Waikiki Beach) ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะโออาฮู โดยหาดแห่งนี้ยังถือเป็นพื้นที่เล่นเซิร์ฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักโต้คลื่น แถมยังถือเป็นศูนย์รวมของรีสอร์ทห้าดาวพร้อมกับพื้นที่นอนอาบแดดแบบชิลๆ อีกด้วย   2. Pearl Harbor สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวที่ฮาวาย ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม เพิร์ล ฮาร์เบอร์ หรือ ท่าเรือเพิร์ล ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งหากใครได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะทราบกันดีว่า สถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุดเตือนใจชาวสหรัฐฯ และชาวโลกถึงเรื่องราวของความโศกเศร้าที่เกิดจากสงคราม โดยปัจจุบันนี้ เพิร์ลฮาร์เบอร์กลายเป็นท่าจอดเรือและที่ตั้งอนุสาวรีย์เรือรบหลวงแอริโซน่า             3. Hawaii Volcanoes National Park เรียกได้ว่าเป็นสถานที่รวบรวมความฟินของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมภูเขาไฟแบบแท้ๆ ชนิดที่ยังมีลาวาปะทุอยู่ เพราะ อุทยานภูเขาไฟหมู่เกาะฮาวาย (Hawaii … Continued

อ่านต่อ >>
8 อาหาร ที่สหรัฐอเมริกา SAY NO ห้ามนำเข้าเด็ดขาด
February 22, 2020

เคยสงสัยไหม ว่า สหรัฐอเมริกา ห้ามนำเข้า อาหาร ประเภทไหนบ้าง ? สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศในฝันของใครหลายคนที่อยากไปเที่ยวพักผ่อนหรือไปทำงานที่นั่น และด้วยความที่สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติพักอาศัยอยู่และเดินทางเข้าออกอยู่บ่อยๆ ทางการจึงให้ความสำคัญอย่างมากต่อการนำสิ่งของต่างๆเข้าประเทศ รวมถึงการส่งของไปประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย เพื่อการรักษาความปลอดภัย มีสิ่งของหลากหลายประเภทที่ถูกยกเว้นในการนำเข้าหรือส่งไปที่สหรัฐอเมริกาด้วยกฎระเบียบต่างๆ ซึ่งก็รวมถึง อาหาร ด้วย มีอาหารบางประเภทที่สหรัฐอเมริกาไม่อนุญาตให้นำเข้าประเทศ ทั้งการนำเข้าโดยใส่ในกระเป๋าเดินทาง หรือการส่งพัสดุระหว่างประเทศ 8 อาหารที่ทางการสหรัฐฯ ไม่อนุญาตให้นำเข้าประเทศโดยเด็ดขาด 1. หูฉลาม แม้ว่าเมนูหูฉลามเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน โดยเฉพาะคนเอเชีย แต่ในหลายๆประเทศก็มีการรณรงค์ลดการบริโภคหูฉลามและการฆ่าปลาฉลามเพียงแค่เอาครีบเท่านั้น เพราะถือเป็นการทารุณสัตว์ เช่นเดียวกับสหรัฐอเมริกาที่ต่อต้านการกินหูฉลามและฆ่าปลาฉลามด้วย ดังนั้นจึงห้ามนำ หูฉลาม เข้าประเทศโดดเด็ดขาด 2. เนื้อปลาปักเป้าญี่ปุ่น หลายประเทศมีกฎหมายห้ามล่า จับ หรือนำปลาชนิดนี้มาประกอบอาหาร รวมถึง สหรัฐอเมริกา เพราะคำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภค เนื่องจาก ในเนื้อปลาปักเปาญี่ปุ่นนั้น มีพิษ tetrodotoxin ซึ่งส่งผลถึงชีวิตได้เลย เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค เนื้อปลาปักเป้าญี่ปุ่นจึงเป็นสิ่งต้องห้ามในสหรัฐอเมริกา 3. ชีส Casu Marzu ชีส เป็นของโปรดของใครหลายคน … Continued

อ่านต่อ >>
5 ที่เที่ยวในนิวยอร์ก ที่ไปแล้วไม่ควรพลาด!!!
February 21, 2020

นครนิวยอร์ก (New York) มหานครที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของความศิวิไลซ์ หากใครมีโอกาสได้เดินทางไปเยือน คุณจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ แจ่ม ๆ จำนวนมาก ที่ไม่ควรพลาดไปสัมผัสด้วยตัวเอง 1 . ตึกเอ็มไพร์ สเตท (Empire State)           ตึกเอ็มไพร์สเตต เป็นหนึ่งในอาคารระฟ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา บริเวณจุดตัดของถนน Fifth Avenue และ West 34 Streetนับเป็นอาคารหลังแรกของโลกที่มีความสูงมากกว่า 100 ชั้น ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกัน วิลเลียมเฟรเดอริกแลมบ์ (William Frederick Lamb) 2. อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty)           อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ … Continued

อ่านต่อ >>
33 ประเทศ ที่เที่ยวได้ ไม่ต้องง้อวีซ่า
February 4, 2020

เที่ยวแบบรอวีซ่าไปทำไม? เมื่อไปเที่ยวได้กับ 33 ประเทศโดยที่ไม่ต้องมีวีซ่า  ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน รู้ไม่ประเทศเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้เหมือนกัน ทวีปเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) : ท่องเที่ยวได้ 90 วัน ประเทศลาว (Laos) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศเวียดนาม (Vietnam) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศกาตาร์ (Qatar) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives) : ท่องเที่ยวได้ … Continued

อ่านต่อ >>
อเมริกา สวยขั้นเทพ ไปเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดเที่ยว
January 30, 2020

  เทพีเสรีภาพ Statue of Liberty นิวยอร์ก       แลนด์มาร์คที่ไม่ว่ายังไง ใครได้ไปเที่ยวอเมริกาต้องไม่พลาดแน่นอน เทพีเสรีภาพ อนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีคุณค่าทางจิตใจของชาวอเมริกันทุกคน ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปีนั่นเองค่ะ และในปี พ.ศ. 2527 องค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ เป็นมรดกของโลกอีกด้วย   สะพานโกลเด้น เกต Golden Gate Bridge ซานฟรานซิสโก       สะพานโกลเด้น เกต เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ และยาวมากที่สุดสะพานแรกของยุคนั้นค่ะ ที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยมากๆ ของอ่าวเบย์เอเรีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมารินเฮดแลนด์ทางด้านเหนือของสะพาน ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมปั่นจักรยาน หรือเดินบนทางเท้าเลียบสะพานเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ และชมวิว

อ่านต่อ >>
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
รวมที่เที่ยวธรรมชาติ..ในอเมริกาที่ห้ามพลาด
July 25, 2018

อเมริกาดินแดนที่รวบรวมเอาผู้คนจากหลากหลายประเทศทั่วทุกมุมโลก ทำให้เกิดวัฒนธรรมมากมายหลากหลายแตกต่างกันออกไป อเมริกายังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายที่ดึงดูดคนทั่วโลกให้มาเยือนเมืองมหาอำนาจแห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย 1.แอนเทอโลป แคนยอน (Antelope Canyon) แอริโซนา แอนเทอโลปแคนยอน (Antelope Canyon)ตั้งอยู่ที่ รัฐแอริโซน่า สหรัฐอเมริกา หุบเขาที่สวยงามนี้ เกิดจากการทำลายและกัดเซาะทางธรรมชาติคือ กระแสน้ำ และลม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูมรสุม กระแสน้ำได้ไหลด้วยความเร็วในขณะที่ไหลผ่านก็ได้กัดเซาะหินทรายออกไป ทำให้เกิดความลึก เรียบ และรอยเส้นในลักษณะริ้วไหลที่ผิวของหิน แต่เป็นสถานที่ค่อนข้างอันตรายการที่จะเที่ยวชมที่นี่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญนำเที่ยวเท่านั้น สถานที่แห่งนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเทียวกันตามลำพัง   สถานที่แห่งได้ความนิยมนักถ่ายภาพทั่วโลกที่เดินทางไปถ่ายความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คุณไม่ควรพลาด 2.อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) ไวโอมิง มอนแทนา และ ไอดาโฮ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) เป็นอุทยานแห่งแรกของโลกและของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเขตติดต่อ 3 รัฐได้แก่ ไวโอมิง มอนแทนา และไอดาโฮ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐไวโอมิง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ คือประมาณ 43,750 ตารางไมล์ หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
อเมริกา..สถานที่แลนด์มาร์คที่คุณห้ามพลาด
July 25, 2018

สหรัฐอเมริกา หรืออเมริกาเมืองแห่งเสรีภาพ นอกจากจะเป็นประเทศใหญ่มหาอำนาจทางเศรษฐกิจแล้วต้องบอกว่าที่อเมริกานี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์ครอให้คุณมาสัมผัส 1.เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ หรือเทพีเสรีภาพ เป็นอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของอเมริกา ซึ่งเป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี ณ วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2419 โดยส่งมอบอย่างเป็นทางการโดยมี ประธานาธิบดีโกรเวอร์ คลีฟแลนด์ ในวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2429 ปี พ.ศ. 2527องค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพเป็นมรดกของโลก ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมไม่น้อยกว่า 800,000 คน ถือว่าเป็นแลนมาร์กที่สำคัญถ้าคุณจะไปอเมริกาเลยก็ว่าได้ 2.สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridye) ซานฟรานซิสโก สะพานโกลเดนเกตเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นสะพานที่ปรากฏในภาพมากที่สุด และกลายเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยาย สะพานโกลเดนเกต เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของสถาปัตยกรรมอเมริกัน มีความยาว 1.7 ไมล์ (2.7 กิโลเมตร)  ข้ามโกลเดนเกต  หรือประตูทองที่เปิดจากอ่าวซานฟรานซิสโกออกสู่น่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิกสะพานแขวนช่วงเดี่ยวนี้เชื่อมโยงซานฟรานซิสโกเข้ากับมารินเคาท์ตี   ใช้เวลาในการก่อสร้างสี่ปี ปัจจุบันผู้คนทั่วโลกเองก็ยังคงรู้จักสะพานโกลเดนเกตและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของสหรัฐอเมริกา  ใครที่รักในการถ่ายภาพรับรองว่าที่นี้คุณจะได้ภาพสวยๆมากมายเลยล่ะค่ะ 3.เขื่อนฮูเวอร์ … Continued

อ่านต่อ >>