เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 17 ปี 4 เดือน 0 วัน
?เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวรัสเซียสักครั้งในชีวิต?
April 14, 2020

? รัสเซีย เป็นอีกประเทศที่น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่อื่นๆ ทั้งมีภูมิประเทศที่สวยงาม อากาศดี และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามค่ะ ?     ? เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวรัสเซียสักครั้งในชีวิต ?     รัสเซีย ดินแดนแห่งหมีขาว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่สำคัญนักท่องเที่ยวชาวไทยยังสามารถไปเที่ยวรัสเซียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย สามารถเที่ยวได้นานถึง 30 วัน และถ้าอยากรู้ว่ารัสเซียมีดียังไง? ตามมาทางนี้เลย wtravel  จะมาบอก เหตุผลดีๆ ที่ควรไปเที่ยวรัสเซียสักครั้งในชีวิต ไปกันเลยย!!!! 1.เที่ยวรัสเซีย ปลอดภัยหายห่วง     แม้จะเจอแต่กับคนหน้าบึ้ง ยิ้มให้ไม่ยิ้มตอบ นั้นเป็นปกติของคนรัสเซีย หลายคนคงมีคำถามว่า “ไปรัสเซีย ปลอดภัยไหม หรือเที่ยว รัสเซียอันตรายไหม” จริงๆ แล้วที่แห่งนี้ปลอดภัย ไม่อันตราย ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะเป็นประเทศที่ดูแลความปลอดภัยดีเยี่ยมประเทศหนึ่งเลยล่ะ หรือถ้าใครกลัวเที่ยวเองจะอันตรายก็สามารถไปกับบริษัททัวร์ได้ อย่างไรก็ดี เวลาเดินเที่ยวที่ไหนก็ต้องดูแลสิ่งของมีค่าและกระเป๋าสะพายกันให้ดี สะพายไว้ด้านหน้าหากต้องอยู่ในสถานที่ผู้คนพลุกพล่าน ป้องกันไว้ก็ดี 2.เมืองสวยน่ามองเหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพ     ใครที่รักการถ่ายภาพจะต้องปลื้มแน่นอนเมื่อไปเที่ยวรัสเซีย เพราะที่นี่มีสถานที่สวยงาม อาคารสถาปัตยกรรมสุดอลังการ … Continued

อ่านต่อ >>
10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19
March 19, 2020

 ด้วยสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ช่วงนี้ ทำให้หลายคนหวั่นวิตก ไม่กล้าย่างเท้าออกจากบ้านไปไหน แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ หรือคนที่มีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านทุกวันก็คงเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งมื้อเที่ยงมื้อเย็นที่ต้องออกไปกินข้าว พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา อาจทำให้เสี่ยงต่อการสัมผัสกันได้ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าคนไหนสุ่มเสี่ยงบ้างนะสิ! ครั้งนี้เลยจะมาแชร์วิธีง่ายๆ ป้องกันตัวเองให้สะอาด ปลอดภัยจากเชื้อโรครอบตัว จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน!   10 วิธีป้องกัน โควิด COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย แน่นอนว่าเป็นสิ่งพื้นฐานที่ไม่ว่าใครก็ควรทำในตอนนี้ เพราะการใส่หน้ากากสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกได้เกือบ 100% นะ อีกทั้งยังป้องกันการแพ่เชื้อของตัวเองสู่คนอื่นด้วย เป็นไอเทมฮิตที่ทุกคนควรมีติดตัวในตอนนี้ พกเจลล้างมือติดตัว หลังจากกินข้าว เรามีการหยิบจับช้อนซ้อม รวมถึงโต๊ะในร้านอาหารแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนกินและหลังกิน ควรล้างมือด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไป) ทุกครั้ง เพื่อทำการฆ่าเชื้อก่อนเราจะเผลอเอามือมาจับสัมผัสใบหน้าหรือคนรอบข้างนะ ใช้ช้อนกลางเสมอ บนโต๊ะอาหาร เราควรมีช้อนกลางในการรับประทานอาหารทุกครั้ง เพราะเจ้าเชื้อชนิดนี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย และผิวสัมผัส เพราะฉะนั้นทำเพื่อเซฟตัวเองและเซฟคนรอบข้างไว้ก่อนนะ กินอาหารปรุงสุก สำหรับสาวกปลาดิบทั้งหลายอาจจะต้องอดใจรอให้เจ้าเชื้อนี้หายไปซะก่อน เพราะเจ้าเชื้อโควิดไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่ร้อนเกิน 70 องศาได้ ซึ่งของดิบจะถูกแช่แข็งเพื่อไม้ให้เสีย ทำให้เจ้าเชื้อโรคยังไม่ตายนั้นเอง เพราะฉะนั้นกินอาหารปรุงสุกและทางที่ดี เน้นอาหารทำสดใหม่ด้วยนะ พกทิชชู่เปียก หากเราต้องไปกินข้าวที่ร้านอาหารข้างนอกที่ไม่ได้ผ่านการเช็ดโต๊ะ … Continued

อ่านต่อ >>
ทะเลสาบไบคาล ทะเลสาบที่เก่าแก่และลึกที่สุดในโลก (Lake Baikal)
February 19, 2020

ทะเลสาบไบคาล ทะเลสาบที่เก่าแก่และลึกที่สุดในโลก (Lake Baikal) ทะเลสาบไบคาล (อักษรโรมัน: Lake Baikal, อักษรซีริลลิก: о́зеро Байка́л) ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซียเป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่ลึกที่สุดในโลก จุดที่ลึกที่สุดมีความลึกกว่า 1,640 เมตร ทะเลสาบไบคาลเกิดจากการที่น้ำเอ่อล้นเข้ามาจนเต็มรอยเปลือกโลกที่แตกเมื่อ 25 ล้านปีที่แล้ว ทะเลสาบมีความยาวประมาณ 650 กิโลเมตร กว้างโดยเฉลี่ย 50 กิโลเมตร มีพื้นที่ 31,722 ตารางกิโลเมตร หรือ 19,826,250 ไร่ และมีปริมาตร 23,615 ลูกบาศก์กิโลเมตร ทะเลสาบไบคาล ได้ลงทะเบียนเป็นมรดกโลกในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 20 เมื่อปี พ.ศ. 2539 ที่เมืองเมรีดา ประเทศเม็กซิโก ด้วยข้อกำหนดและหลักเกณฑ์ในการพิจารณา ดังนี้ เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดของการเป็นตัวแทนในวิวัฒนาการสำคัญต่างๆในอดีตของโลก เช่น ยุคสัตว์เลื้อยคลาน ยุคน้ำแข็ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาความหลากหลายทางธรรมชาติบนพื้นโลก เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดในการเป็นตัวแทนของขบวนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทาง ธรณีวิทยาหรือวิวัฒนาการทางชีววิทยา และปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่กำลังเกิดอยู่ เช่น ภูเขาไฟ … Continued

อ่านต่อ >>
33 ประเทศ ที่เที่ยวได้ ไม่ต้องง้อวีซ่า
February 4, 2020

เที่ยวแบบรอวีซ่าไปทำไม? เมื่อไปเที่ยวได้กับ 33 ประเทศโดยที่ไม่ต้องมีวีซ่า  ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน รู้ไม่ประเทศเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้เหมือนกัน ทวีปเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) : ท่องเที่ยวได้ 90 วัน ประเทศลาว (Laos) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศเวียดนาม (Vietnam) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศกาตาร์ (Qatar) : ท่องเที่ยวได้ 30 วัน ประเทศมัลดีฟส์ (Maldives) : ท่องเที่ยวได้ … Continued

อ่านต่อ >>
เทคนิคการเตรียมตัวในการเดินทางไปต่างประเทศ
December 18, 2019

เคล็ดไม่ลับเตรียมตัวไปต่างประเทศกันเถอะ “หลายๆคนอาจจะกังวลไปต่างประเทศทั้งที่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง!!!!! หยุดความกังวลได้เลย เราจะบอกเทคนิคการเตรียมตัวไปต่างประเทศให้กับพวกคุณเอง “ พาสปอร์ต ควรตรวจสอบวันหมดอายุของบัตรก่อนเดินทาง และดูว่าแต่ละประเทศมีการกำหนดอายุของพาสปอร์ตในการเข้าประเทศ ศึกต้องศึกษาข้อมูลก่อนไปประเทศนั้น เช่น ประเทศที่มักจะต้องการอายุพาสปอร์ต 6 เดือนจะเป็นประเทศแถวเพื่อนบ้าน ได้แก่ มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ส่วนประเทศชั้นนำเช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ล้วนแต่ต้องการให้มีอายุพาสปอร์ตก่อนที่จะออกจากประเทศเท่านั้น ด้านฮ่องกง มาเก๊า ทั้งสองที่ก็ต้องการแค่อายุพาสปอร์ตขาเข้าอย่างน้อย 1 เดือน เช็คสภาพอากาศ การเช็คสภาพอากาศก่อนไปประเทศนั้นๆ เหมาะสำหรับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ควรนำไป เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าของคุณ เพื่อจะได้มีพื้นที่เหลือในการขนของฝากกลับเยอะๆ อิอิ ภาษาการสื่อสาร ในบางประเทศผู้คนส่วนใหญ่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้เลย หรือสามารถพูดได้นิดหน่อย เราควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นหรือ รู้ ภาษาของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างน้อยเพื่อที่ง่ายต่อการขอความช่วยเหลือ เงิน การแลกเปลี่ยนเงินอาจจะหาที่แลกเงินได้ยาก เพราะทุกที่ไม่รับแลกเงินไทย ดังนั้นควรแลกเงินจากประเทศไปให้เพียงพอ คุณ สามารถแลกเงินได้ทั้งธนาคารที่รับแลกเปลี่ยนเงิน หรือ นำเงินมาแลกที่สนามบิน ข้อมูลการท่องเที่ยว  การทราบการขนส่งภายในประเทศ การเดินทาง ช่วงเวลาที่เดินทางอาจตรงช่วงวันหยุดของประเทศที่จะไป หรือ … Continued

อ่านต่อ >>
ห้ามพลาด!! 8 สถานที่เที่ยว รัสเซีย
December 18, 2019

จัตุรัสแดง Red Square เป็นลานที่มีกิจกรรมที่มีผู้คนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโคว เพราะที่จัตุรัสแดง เราจะได้ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ด้วยตัวอาคารรอบๆ เป็นสีแดงจึงเรียกว่าจัตุรัสแดง ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และยังใช้ในการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสต่างๆ เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันชาติ วันแรงงาน ฯลฯ  บริเวณโดยรอบจัตุรัสแดงยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย เช่น พระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บาซิล ห้างสรรพสินค้ากุม อนุสรณ์สถานเลนินซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศรัสเซีย Izmailovsky Market ตลาดที่มีชื่อเสียงของกรุงมอสโคว ข้างในจะมีสินค้ามากมายจำหน่าย อาทิ ผลไม้ ของสด ของแห้ง เครื่องดื่ม ตลอดจนเสื้อผ้า ของฝาก เครื่องประดับ และใกล้ๆ กันก็มีสวนสาธารณะ Izmailovsky Peterhof Peterhof หรือพระราชวังฤดูร้อน สร้างโดยพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ทรงย้ายเมืองหลวงมาที่ St.Petersburg และสร้างวังแห่งนี้ขึ้นที่ปากอ่าวติดทะเลบอลติก โดยระดมช่างมีฝีมือจากยุโรปมาออกแบบก่อสร้างเป็นศิลปะแบบผสมผสาน ทั้งคลาสสิก บาร็อก และเรเนซองส์ มีห้องรับรองที่วิจิตรโอ่อ่า มีสวนสวยกว้างใหญ่ และด้านหน้าของวังมีน้ำพุและรูปปั้นอันสลักสวยงาม เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ในบริเวณสวนยังมีน้ำพุอีกหลายจุด หากนับรวมกันมีจำนวนมากถึง 150 แห่ง … Continued

อ่านต่อ >>
8 อาหารรัสเซียที่คุณต้องลอง
July 31, 2018

8 อาหารรัสเซียที่คุณต้องลอง สำหรับใครที่ไปรัสเซียแล้วไม่รู้จะทานอะไรดี อาหารแบบไหนที่เราทานได้บ้าง จะถูกปากสำหรับเราไหม วันนี้เรามี 8 เมนูอาหารที่จะมาแนะนำ สำหรับใครที่กำลังเดินทางไปเที่ยวรัสเซียมาดูกันดีกว่าว่าเมนูอะไรบ้าง   1.Borscht  Borscht บีทรูทเป็นส่วนผสมหลักซึ่งจะทำให้จานสีแดงโดดเด่น  มีส่วนประกอบผักซึ่งรวมทั้งบีทรูทมักประกอบด้วยกะหล่ำปลี แครอทหัวหอมมันฝรั่งและมะเขือเทศ ขึ้นอยู่กับสูตรBorscht  บางที่อาจมีส่วนผสมจำพวกเนื้อสัตว์มาด้วย มีเครื่องเคียงเป็นขนมปังข้าวไรย์ ขนมปังกระเทียม ราดด้วยชีสอีกด้วย เป็นอาหารที่นิยมสำหรับคนรัสเซีย โดยปกติชาวกรุงมอสโกจะนิยมรับประทานซุปนี้เพื่อให้ท้องอุ่นขึ้นในวันที่มีอากาศหนาวเย็น   2.Russian dumplings Russian dumplings  หรือที่รัสเซียเรียกว่า Pelmeni เป็นเกี๊ยวของอาหารรัสเซียซึ่งประกอบด้วยไส้ห่ออยู่ข้างใน ไส้เกี๊ยวจะเต็มไปด้วยเนื้อสัตว์ มีทั้ง หมู เนื้อแกะ หรือปลา การผสมผสานของเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ก็เป็นที่นิยม และสูตรUdmurtแบบดั้งเดิมจะมีเครื่องเทศต่างๆเช่นพริกไทยดำและหัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเช่นเดียวกับกระเทียมมีการผสมลงในไส้   รู้สึกถึงความหิวกันเลยใช่ไหมฮ่า ฮ่าๆ 3.Russian pancakes Russian pancakes คนรัสเซียจะเรียกว่า Blini หรือเป็นแพนเค้กรัสเซียที่มีลักษณะคล้ายกับเครพแบบฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมกับครีมเปรี้ยว  ควาร์ก เนย  คาเวียร์และเครื่องเคียงอื่น ๆ ที่ชาวตะวันตกนิยมรับประทาน 4.Russian Salad Russian Salad สลัดโอลิเวียร์ หรือสลัดรัสเซีย … Continued

อ่านต่อ >>
ว่างแผน ก่อนเที่ยวรัสเซีย
July 20, 2018

รัสเซียประเทศที่ที่ตั้งอยู่ทั้งยุโรปและเอเชียเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก แหล่งธรรมชาติมากมาย ทำให้เป็นสถานที่นิยมในการท่องเที่ยวของคนทั่วโลก สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ ความสวยงามของอาคารสถาปัตยกรรม ฤดูการที่หนาวเย็นทั้งปี วางแผนไปเที่ยวยังไงให้การเที่ยวของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น ฤดูกาลและสภาพอากาศ รัสเซียมี 4 ฤดู  ฤดูร้อน อยู่ระหว่างช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค. อุณหภูมิโดยปรกติจะอยู่ที่ 15 องศา แต่ถ้าเป็นเดือนก.ค.จะร้อนกว่า ราวๆเกือบ 30 องศา  ฤดูใบไม้ร่วง อยู่ระหว่างช่วงเดือนก.ย.-พ.ย. อากาศจะเริ่มเย็นลงแล้ว บางวันฝนตก แหล่งน้ำเริ่มกลายเป็นน้ำแข็ง ต้นไม้ใบหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง  ฤดูหนาว อยู่ระหว่างช่วงเดือนธ.ค.-ก.พ. อันนี้อุณหภูมิจะติดลบ  หนาวสุดๆ บางทีถึง -30 องศาเลยก็มี ยิ่งถ้าเป็นกลางม.ค.กับก.พ. ละก็หิมะจะตกหนักมาก ฤดูใบไม้ผลิต อยู่ระหว่างช่วงเดือนมี.ค.-พ.ค. ช่วงนี้น้ำแข็งจะเริ่มละลายแล้ว เริ่มมีแดดบ้าง อากาศอุ่นขึ้นมานิดหน่อย แต่ก็ยังหนาวอยู่ประมาณ 5 องศา   ภาษา ภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นภาษารัสเซีย แต่คนยุคใหม่เริ่มที่มีการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้น จึงไม่เป็นปัญหาในดารท่องเที่ยวของคุณ ในปัจจุบันป้ายตามสถานที่ต่างๆเริ่มมีภาษาอังกฤษเข้ามาใช้มากขึ้น เขตเวลา: ช้ากว่าไทย 4 ช.ม. สกุลเงิน สกุลเงิน: … Continued

อ่านต่อ >>
เที่ยวรัสเซีย!! ฟรีวีซ่า
July 20, 2018

มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ทำให้ประเทศรัสเซียเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ♥ ♥ 1.จัตุรัสแดง (Red Square) เป็นจัตุรัสกลางเมืองของของกรุงมอสโกเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต นอกจากนี้ถนนสายสำคัญทุกสายของกรุงมอสโกจะวิ่งตรงออกจากจัตุรัสแดงแห่งนี้ นอกจากนี้จัตุรัสแดงยังเป็นสถานที่ตั้งของมหาวิหารเซนต์เบซิล และสุสานวลาดิมีร์เลนินอีกด้วย 2.มหาวิหารเซนต์เบซิล ( Basil’s Cathedral) เป็นอาสนวิหารของศาสนจักรออร์โธดอกซ์รัสเซีย ตั้งอยู่ที่จัตุรัสแดง กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย สร้างโดยซาร์อีวานที่ 4 แห่งรัสเซีย หรือซาร์อีวานจอมโหด ที่มาของสมญานามอีวานผู้โหดร้ายเล่ากันว่าซาร์อีวานที่ 4 ทรงพอพระทัยในความงดงามของมหาวิหารแห่งนี้มาก จึงมีคำสั่งให้ปูนบำเหน็จแก่สถาปนิกผู้ออกแบบด้วยการควักดวงตาทั้งสอง เพื่อไม่ให้สถาปนิกผู้นั้นสามารถสร้างสิ่งที่สวยงามกว่านี้ได้อีก อยากรู้ว่าสวยแค่ไหนคุณต้องไปสัมผัสให้เห็นกับตา 3.พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace) พระราชวังเครมลิน ตั้งอยู่ที่เครมลินแห่งมอสโก กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย บนที่ดินกรรมสิทธิ์ของแกรนด์ปรินซ์  พระราชวังเครมลินมีเจตนาที่จะตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของระบอบอัตตาธิปไตยรัสเซีย 4.วิหารอัสสัมชัญ (Dormition Cathedral) เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวรัสเซีย ที่ตั้งอยู่ภายพระราชวังเครมลินเป็นวิหารที่เก่าแก่ที่สุด ใหญ่ที่สุด และสำคัญที่สุดในเครมลินเป็นสถานที่จัดพิธีราชาภิเษกงานแต่งงานของพระราชวงศ์ที่สำคัญและสถานที่ฝังศพของหัวหน้าโบสถ์รัสเซีย 5.มหาวิหารเซนต์ เดอ ซาร์เวีย (Cathedral of Christ the Saviour) มหาวิหารเซนต์เดอะซาเวียร์ หรือที่เรียกกันว่า มหาวิหารโดมทอง … Continued

อ่านต่อ >>