เปิดบริการตั้งแต่ 29 มกราคม 2550 - ปัจจุบัน
| เปิดบริการมาแล้ว 14 ปี 8 เดือน 22 วัน
26/03/2019 | by WTravel

25 ชายหาดดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้

Travelers’ Choice ของเว็บไซต์ท่องเที่ยว Tripadvisor ได้ทำการรวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวหลายคนจากทั่วโลกมาแล้วค่ะ และนี่คือ 25 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ทะเลสวยเกินห้ามใจ ในหน้าร้อนนี้ ที่หลายคนโหวตว่าชิลที่สุดแล้ว มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง !
1. Baia do Sancho
Fernando de Noronha บราซิล
ชายหาด Baia do Sancho ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Fernando de Noronha ประเทศบราซิลค่ะ ที่นี่มีความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวมากๆ เหมาะกับการมารีแลกซ์สุดๆ และยังมีจุดดำน้ำที่สวยงาม ถ้าโชคดีเราอาจจะได้เจอเต่าทะเลที่นี่อีกด้วยนะ !

2. Grace Bay
หมู่เกาะเติกส์ และหมู่เกาะเคคอส
Grace Bay ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศกรีซ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากเกาะหนึ่ง ชายหาดที่นี่จะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดเนียนนุ่ม เนื้อทรายเนียนละเอียดสุดๆ น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล บอกเลยว่า สวรรค์บนดินชัดๆ

3. Rabbit Beach
Lampedusa ซิซิลี อิตาลี
ใครว่าเกาะซิซิลี่ ในประเทศอิตาลีมีแต่มาเฟีย ! ลองมาเที่ยวที่ Rabbit Beach ดูแล้วจะรู้ว่า ที่นี่มันมีดีจริงๆ ด้วยความที่ซิซิลี่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้ชายหาดของที่นี่มีความสวยงามราวกับมีมนต์สะกด ซัมเมอร์นี้แหละที่ควรค่า

4. Playa Paraiso Beach
Cayo Largo คิวบา
ลองเปลี่ยนแนวมาชิลริมชายหาด Playa Paraiso กันดู ที่นี่เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่บริเวณเกาะ Cayo Largo ของคิวบา นอกจากเป็นหาดทรายยาวสวยงามแล้ว ทรายสีขาวเนียนนุ่ม น้ำทะเลสีฟ้าครามจนมองเห็นเบื้องล่างใต้ท้องทะเลนี่แหละที่เป็นความพีคของที่นี่ จุดเด่นอีกอย่างก็คือสามารถมองเห็นแนวปะการังอันสวยงามใต้ทะเลได้ชัดเจนมากๆ

5. Playa de Ses Illetes
Formentera สเปน
หน้าร้อนนี้ เตรียมตัวไปฟิน อาบแดดที่ ชายหาด Playa de Ses Illetes บนเกาะ Formentera ของสเปนกันได้เลย กิจกรรมทางทะเลของที่นี่คือการเล่นน้ำใสๆ เดินบนพื้นทรายเนียนนุ่ม อาบแดดบำบัด พักชาร์จแบทรับพลังบวกจากทะเลกัน

6. Anse Lazio
Praslin Island เซย์เชลส์
ชายหาดที่ดีที่สุดอีกแห่งของโลกตั้งอยู่ที่นี่ Anse Lazio บนเกาะ Praslin ประเทศเซเชลส์ ความฟินคือน้ำทะเลที่มีสีฟ้าใส ชายหาดสีขาวที่ทอดยาว และยังเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เพราะมีแนวปะการังน้ำตื้น รวมไปถึงสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดอีกด้วย เอาล่ะ ! เตรียมดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลกันได้เลย

7. White Beach
Boracay ฟิลิปปินส์
ทะเลฟิลิปปินส์ ทะเลสวยใกล้บ้านเราที่ติดอันดับดีที่สุดในโลก ต้องลองไปเช็คอินกันที่ ชายหาด White Beach บนเกาะ Boracay ดูสักครั้ง ชายหาดสวย น้ำทะเลใส นอนอาบแดด ปะการัง และฝูงปลา อะไรจะดีไปกว่านี้ !

8. Flamenco Beach
Culebra เปอร์โตริโก
Playa Flamenco Beach ชายหาดสวยแห่งนี้เคยไต่อันดับเป็นชายหาดที่สวยที่สุดอันดับสองของโลกเลยทีเดียวโดยการจัดอันดับของ Discovery Channel ถึงแม้ตอนนี้จะตกอันดับไปแล้วก็ตาม แต่ที่นี่ก็ยังสวยงามสุดๆ อยู่ดีด้วยชายหาดละเอียด น้ำทะเลใสๆ และผู้คนที่เป็นมิตร

9. Whitehaven Beach
Whitsunday Island ออสเตรเลีย
Whitehaven Beach เป็นสวรรค์ของคนรักทะเล ซึ่งตั้งอยู่บนหมู่เกาะ Whitsunday Islands นอกแนวชายฝั่งเมืองควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลียค่ะ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว เพราะมีแนวชายหาดสีขาว และเนียนนุ่มทอดยาวมากกว่า 7 กิโลเมตร และยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัลอีกด้วย แถมด้วยแนวปะการังสวยแนวชายฝั่ง อะไรมันจะดีขนาดนี้ !

10. Elafonissi Beach
Elafonissi กรีซ
Elafonissi Beach ตั้งอยู่บนเกาะ Crete ของประเทศกรีซ ที่นี่เป็นชายหาดที่ขาวสะอาด สวยงามมากๆ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล เป็นหนึ่งในทะเลที่สวยมากๆ ของของทะเลเมดิเตอร์เนียนเลยเชียว แถมยังอะเมซซิงด้วย ชายหาดสีชมพูสวยๆ ในบางจุดของหาดอีกด้วย

11. Camp’s Bay Beach
เคปทาวน์ แอฟริกาใต้
เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ มีเสน่ห์อยู่ตรงที่ชายหาด Camp's Bay Beach ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยงามและโรแมนติกมากๆ เป็นชายหาดที่คู่รักหลายคู่เลือกที่จะมาแต่งงานกัน และฮันนีมูน รวมถึงบรรยากาศดีสุดๆ ซัมเมอร์นี้ใครอยากสร้างบรรยากาศความโรแม๊น ก็ชวนคุณแฟนไปชิลกันได้จ้า

12. Radhanagar Beach
Havelock Island อินเดีย
Radhanagar Beach แห่งนี้ เป็นชายหาดที่ได้ชื่อว่าเป็นอันดับที่ 4 ของชายหาดที่สวยที่สุดในเอเชีย! ตั้งอยู่ที่ เกาะ Havelock Island ของอินเดีย ที่นี่เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยน้ำทะเลสีฟ้า และใสสะอาด และกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย

13. Woolacombe Beach
อังกฤษ
Woolacombe Beach เป็นชายหาดยอดนิยมที่ได้ชื่อว่า เป็นอีกที่ที่ควรมาเที่ยวก่อนตายของปี 2018 หาดทรายที่ทอดตัวยาวกว่า 3 ไมล์ ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัวที่ดีที่สุดอีกแห่งของในอังกฤษน อกจากน้ำทะเลที่สวย สีฟ้าแล้ว กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดคือ การมาเล่นเซิร์ฟที่นี่ เอากระดานโต้คลื่นอออกมาโชว์ท่าสวยๆ กันหน่อย

14. Siesta Beach
Siesta Key ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา
ชายหาดที่ดีที่สุดของอเมริกา จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากที่นี่ Siesta Beach ฟลอริด้า ตั้งอยู่บนเกาะ Siesta Key เป็นชายหาดที่ทอดตัวยาวตามแนวอ่าวเม็กซิโก จึงทำให้ที่นี่เป็นหาดสุดจะดีงามในการมาพักผ่อน ทำกิจกรรมริมทะเล ดูนก อาบแดด เล่นน้ำ

15. West Bay Beach
West Bay ฮอนดูรัส
West Bay Beach ตั้งอยู่บนเกาะ Roatan ที่นี่ถือได้ว่าเป็นชายหาดสวยติดอันดับต้นๆ ของฮอนดูรัสเลยก็ว่าได้ เป็นความงดงามของท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอย่างแท้จริง หาดทรายสวยงาม เนียนนุ่ม สามารถดำน้ำตื้นชมปะการังได้อย่างสบายๆ

16. Cayo de Agua
Los Roques National Park เวเนซูเอลา
ชายหาด Cayo de Agua เป็นชายหาดสวย ผืนทรายขาวละเอียดเนียนนุ่ม ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Los Roques National Park ของเวเนซูเอลา นอกจากชายหาดทอดยาว และสวยงามแล้ว น้ำทะเลยังสวยเป็นสีฟ้าคราม ใสราวกระจกอีกด้วย

17. Playa Manuel Antonio
Manuel Antonio National Park คอสตาริก้า
ชายหาด Playa Manuel Antonio ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Manuel Antonio National Park ในประเทศคอสตาริกา ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และแนวป่า ทำให้ที่นี่เหมือนได้บรรยากาศของการหนีเมืองออกไปติดเกาะของแท้ทีเดียวค่ะ น้ำทะเลสวนสีฟ้ากำลังรอเราอยู่ !

18. หาดในหาน
ราไว ประเทศไทย
มาถึงหาดสวยติดอันดับโลกในประเทศเราบ้างที่ หาดในหาน ภูเก็ต ค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นชายหาดที่มีทะเลสวยระดับเอเชียอีกด้วย นอกจากน้ำทะเลที่สวยใสแล้ว พื้นทรายของที่นี่ยังละเอียดจนอยากนอนอยู่กับพื้นทรายนานๆ สมกับเป็นไข่มุกเม็ดงามของทะเลอันดามันจริงๆ

19. Sharm El Luli
Marsa Alam อียิปต์
นอกจากมัมมี่ พิระมิด และสฟิงซ์แล้ว อียิปต์ยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกมาก รวมถึงธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะที่ Sharm El Luli ชายหาดสวยในเมือง Marsa Alam ที่ติดกับ ทะเลแดง หรือ Red Sea นั่นเอง แน่นอนว่า การมาเที่ยวที่นี่คือการได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงโดยไม่ต้องปรุงแต่ง ลองมาสูดอากาศดีๆ ที่นี่หน่อยสักครั้ง

20. Iztuzu Beach
Dalyan ตุรกี
Iztuzu Beach ตุรกี ตั้งอยู่ในเมือง Dalyan ซึ่งนับได้ว่าเป็นทะเลสวยอีกแห่งที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศตุรกีเลยทีเดียว และเต็มไปด้วยวิลล่าที่สวยงาม ทะเลสวย สงบเงียบ เหมาะกับการมานอนอาบแดดสบายๆ ในวันหยุดยาว และยังมีทะเลสาบที่สวยงามตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดอีกด้วย

21. Playa Paraiso
Tulum เม็กซิโก
จะดีอะไรดีไปกว่าการไปนอนฟังเสียงคลื่นริมชายหาด Playa Paraiso ที่ Tulum ประเทศเม็กซิโก ที่นี่เป็นชายหาดยอดนิยม เพราะมีหาดทรายที่ขาว มีทิวต้นมะพร้าวที่มีความร่มรื่น และบรรยากาศสุดโรแมนติก

22. Diani Beach
เคนย่า
เคนย่า ประเทศในทวีปแอฟริกาที่หลับลงทีไร จะต้องนึกถึงชนเผ่า ทุ่งหญ้าสะวันนา ซาฟารี สัตว์ป่าน้อยใหญ่ต่างๆ แต่ไม่เพียงแค่นั้น ที่นี่ยังมีทะเลที่สวยงาม ที่ชายหาด Diani Beach ผืนทรายสีขาวที่เนียนนุ่ม จะลองมาใช้วันหยุดยาวที่นี่ มองวิวทะเล พร้อมขี่อูฐชมชายหาดก็ฟินไม่แพ้ที่ไหนในโลกทีเดียว

23. Eagle Beach Palm
Eagle Beach อรูบา
ชายหาด Eagle Beach ที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศอารูบา เป็นชายหาดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ในแถบทะเลแคริบเบียน หาดทรายที่ขาวสะอาด และเงียบสงบ น้ำทะเลใสจนมองเห็นใต้ท้องทะเล และต้น Fofoti ที่เป็นเอกลักษณ์ของชายหาด เพราะเป็นต้นไม้พื้นเมืองของประเทศอารูบา

24. Ngapali Beach
Ngapali เมียนมาร์
Ngapali Beach เป็นชายหาดสวยที่ตั้งอยู่ในเมือง Thandwe รัฐยะไข่ ประเทศเมียนมาร์ แน่นอนว่าด้วยความสวยงามของที่นี่ ทำให้ที่นี่เป็นชายหาดที่สวยงามมากที่สุดในอ่าวเบงกอลเลยทีเดียว และยังเต็มไปด้ยธรรมชาติ รวมถึงวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น

25. Maunganui Beach
Mount Maunganui นิวซีแลนด์
Maunganui Beach เป็นชายหาดสวยใน Mount Maunganui ของประเทศนิวซีแลนด์ ชายหาดขาวสะอาด เหมาะกับการมานั่งอาบแดด ทะเลสีฟ้าสวยใส รวมถึงมีมุมสวยๆ ให้เราได้สัมผัสธณรมชาติอย่างเต็มที่
ขอบคุณข้อมูล จาก travel.trueid.net