4 วิธี ป้องกันกระเป๋าเดินทางหาย 
สำหรับคนที่เดินทางไกลๆ นอกจากจะเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวแล้ว ยังจะต้องมาลุ้นกันอีกว่า กระเป๋าของเรา จะโผล่มาไหมนะ จะมาครบไหมนะ แตกมุม โดนกรีด หรือหล่นไปอยู่ตรงไหนรึเปล่าหนอ? เว็บไซต์ travelandleisure ได้แนะนำ 4 วิธี ป้องกันกระเป๋าหาย เอาไว้ดังนี้
 
แนะนำ 4 วิธี ป้องกันกระเป๋าเดินทางหาย


ข้อแรก บินตรงไม่เปลี่ยนเครื่อง
ขั้นตอนนี้เป็นวิธีที่อาจจะแพงหน่อย แต่ก็สะดวกมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่กระเป๋าเดินทางมักจะหายไปตอนเราเปลี่ยนเครื่องบินนั่นเอง การบินตรงไปยังจุดหมายจะช่วยลดความเสี่ยงนี้ แล้วอย่าลืมเลือกสายการบินที่มีประวัติดีๆ ด้วยนะ
 
ข้อสอง ทำกระเป๋าให้โดดเด่น
กระเป๋าที่โดดเด่นนอกจากจะง่ายต่อการค้นหา ยังช่วยป้องกันการหยิบผิด ซึ่งการหยิบผิดนั้นเป็นข้อผิดพลาดอีกอย่างที่ทำให้กระเป๋าหายไป ลองใช้กระเป๋าสีส้มแดงเขียว หรือลายสีรุ้ง รับรองว่าคงจะไม่มีใครหยิบไปผิดแน่ๆ (แต่ก็ต้องกล้าใช้หน่อยนะ ^^)
 
ข้อสาม เขียนการ์ดแปะไว้ ทั้งในและนอกกระเป๋า
การเขียนการ์ดใบเล็กๆ ใส่รายละเอียดของเรา ที่อยู่ที่จะเดินทางไป รวมถึงข้อมูลต่างๆติดไว้ที่กระเป๋าทั้งภายนอกและภายใน อาจจะช่วยให้ตามหากระเป๋าได้ง่ายขึ้น เมื่อปลายทางเห็นกระเป๋ามีรายละเอียดต่างๆ ก็จะส่งคืนได้ทันที
 
ข้อสุดท้าย ซื้อประกันกระเป๋าหาย
สำหรับข้อนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับทุกสายการบิน บางสายการบินอาจจะมีประกันกระเป๋าเดินทางหายให้ ซึ่งเราสามารถสอบถามได้จากแต่ละสายการบิน การซื้อประกันโดยเสียเงินเพิ่มนิดหน่อย อาจจะทำให้เราสบายใจอย่างมากเมื่อกระเป๋าหายไปและตามหาไม่พบ
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://travel.mthai.com/travel_tips/65135.html