ทัวร์ยุโรป : สุดยอด สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศเบลเยียม
Sep 26, 2016 
ประเทศเบลเยียม ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือโดยมี Brussels (กรุง บรัสเซล) เป็นเมืองหลวง เบลเยี่ยมเป็นประเทศเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี เป็นประเทศเล็กๆที่มีบรรยากาศสงบสวยงามเหมือนอยู่ในยุโรปยุคกลาง ด้วยตีกรามบ้านช่องและสถาปัตยกรรมสำคัญๆเช่นมหาวิหาร หอระฆัง ซึ่งยังคงไว้ด้วยความงดงาม วิจิตรแบบศิลปะโกธิคอย่างครบถ้วน นอกจากนี้กรุงบรัสเซลล์ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการที่มีความสำคัญของสหภาพยุโรป อย่างเช่น สำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรป และ Nato เมืองที่น่าเที่ยวนอกจากบรัสเซลส์เมืองหลวงแล้ว ยังมีเมืองที่สวยและน่าเที่ยวมากๆ อยู่ไม่ไกลออกไป เช่น Brugesเมืองมรดกโลกหรือเวนิชตอนเหนือ Ghent, Antwerp ประเทศนี้สวยงาม ปลอดภัย บรรยากาศโรแมนติกจึงเป็นประเทศที่มีคู่บ่าวสาวนิยมมาฮันนีมูนกัน 
 
1. Atomium (อะโตเมียม)
สถาปัตยกรรมลูกเหล็กทรงกลมปัจจุบันได้รับการยกย่องให้เป็นแลนมาร์คของเกรุงบรัสเซลล์ โครงสร้างเป็นรูปทรงอะตอมขนาดยักษ์ถูกสร้างขึ้นเป็นหอแสดงนิทรรศการงาน Expo ในปีค.ศ. 1958 มีความสูงราว 108 เมตร ประกอบด้วยลูกบอลเหล็ก 9 ลูก ลูกบอลแต่ละลูกมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 18 เมตร ภายในมีทางเดินเป็นรางเลื่อนที่มีความทันสมัย มีจุดชมวิว ห้องอาหารและห้องแสดงงานศิลปะ อะโตเมียม เป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายในเชิงคุณค่าของการก้าวกระโดด สู่ยุคเทคโนโลยีใหม่หลังสงครามโลกของประเทศเบลเยียม
 
2. Grand Palace หรือ Grong Plas
จัตุรัสแกรนด์เพลส หรือ กรองด์ ปลาซ หนึ่งในจตุรัสที่สวยงามที่สุดในยุโรป เป็นกลุ่มอาคารที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมทั้งบาโร้ค โกธิค นีโอ-โกธิค และเป็นสถานที่ซึ่งยูเนสโก้ ยกย่องให้เป็นมรดกโลกตั้งแต่ปี ค.ศ.1983 ขณะ ที่คุณเดินเล่นไปตามจัตุรัสอันโอ่อ่า คุณจะรู้สึกราวกับว่าได้ย้อนเวลาไปในประวัติศาสตร์ยุโรปยุคกลาง สิ่งก่อสร้างเด่นชิ้นหนึ่งในนั้นคือ St. Jacques-sur-Coudenberg โบสถ์ยุคศตวรรษที่ 18 และหอระฆังอันแสนงดงาม  คุณสามารถเดินขึ้นบันไดไปจนสุดเพื่อชมวิวอันน่าประทับใจของกรุงบรัสเซลส์ หรือเข้าไปในโบสถ์เพื่อชื่นชมงานตกแต่งอันแสนวิจิตร จตุรัสแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของกรุงบรัสเซลล์ ที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต้องมาเยือน  และทุก 2 ปีที่แห่งนี้จะมีการจัดเทศกาลที่มีชื่อเสียง ไปทั่วโลกอย่างเช่น เทศกาลพรมดอกไม้ (Flower Carpet) ที่น่าตื่นตาตื่นใจ
 
3. มหาวิหารโนเทรอดาม Notre-Dame Cathedral
อย่าสับสนกับมหาวิหารโนเทรอดามของปารีส มหาวิหารแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมืองทัวร์เน่ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ. 2000 มหาวิหารถูกสร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่12 โดยตัวอาคารนั้นมีความโดดเด่นด้วยแกนกลางแบบโรมาเนสก์ อีกทั้งยังได้รับการตกแต่งด้วยประติมากรรมบนหัวเสาและปีกอาคารคลุมด้วยหอคอย 5 หลัง ภายในได้รับการประดับประดาด้วยกระจกสี ภาพาวาด และอื่นๆอีกเป็นจำนวนมากและอีกจุดที่น่าสนใจคือหอระฆังแห่งทัวร์เน (Belfry of Tournai) อีกหนึ่งส่วนของมรดกโลกร่วมกับมหาวิหาร โดยหอระฆังนั้นมีความสูงประมาณ 72 เมตร เป็นหอระฆังที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศแบลเยี่ยม ปัจจุบันเป็นหนึ่งในจุดชมวิวทิวทัศน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากนักท่องเที่ยว
 
4. แมนิเกนพีส (Manneken Pis)
ประติมากรรมเด็กชายตัวเล็กๆมีเชื่อว่าจูเลียนสกีกำลังยืนแอ่นตัวปัสสาวะอย่างน่ารัก อนุสรณ์รูปปั้นของหนูน้อยแมนเนเก้น พิส” (Manneken Pis แปลว่า เด็กชายกำลังฉี่) ตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนเลทุฟตัดกับถนนแซน มีเรื่องเล่าขานกันว่า ในสมัยที่ฝรั่งเศสบุกเบลเยียมนั้น หนูน้อยคนนี้ใช้ปัสสาวะของตัวเองดับไฟที่ทหารฝรั่งเศสจุดขึ้นเพื่อวางเพลิง ดังนั้นกษัตริย์จึงให้สร้างรูปปั้นสัมฤทธิ์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์ความกล้าหาญให้หนูน้อยดังกล่าว  เมื่อถึงวันเฉลิมฉลองรูปปั้นเด็กชายยืนฉี่นี้ บริษัทที่ผลิตเหล้าองุ่นต่างๆ จะบริจาคเหล้าองุ่นโดยทำให้เหล้าองุ่นไหลออกมาจากตัวรูปปั้นเพื่อให้ประชาชนในเมืองได้ชิม และรูปปั้นนี้ยังป็นไฮไลท์ของเมืองที่ใครๆต้องมาถํายรูปไว้เป็นที่ระลึก
 
5. Boulevard de Waterloo & Avenue Louise
ย่านชอปปิ้งที่ฮอทที่สุดของเบลเยี่ยมในกรุงบรัสเซลล์ตั้งอยู่บนถนนสองสายที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นศูนย์รวมของร้านขายสินค้าของเหล่าบรรดาไฮโซจากทั่วโลก  ซึ่งคือ Boulevard de Waterloo และ Avenue Louise โดยที่ Boulevard de Waterloo เป็นย่านการค้าที่ทันสมัยที่สุดและเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของเมืองขณะที่ Avenue Louise เป็นถนนที่เก่าแก่ที่สุดสายหนึ่ง ซึ่งถนนทั้งสองสายนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดจำหน่ายสินค้าแบรนนมนานาชนิดที่ทันสมัย มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ท่านจะได้ ช้อปปิ้งสินค้าแบรนเนมชื่อดังอาทิเช่น Gucci, Hermes, Louis Vuitton  CHANEL เป็นต้น
 
6. THE BELFORT สถานที่ท่องเที่ยวเบลเยียม
หอระฆังเก่าแก่ของบรูจส์ตั้งอยู่ที่จตุรัส Markt  หอระฆังแห่งนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าโดยมีฉากหลังเป็นห้องฟ้าสีคราม  เป็นภาพอันงดงามน่าประทับใจและเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันมากที่สุด หอระฆัง Belfort เป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของบรูจส์ หอระฆังขนาดใหญ่และมีความสูงถึง 83 เมตรนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันได 366 ขั้นเพื่อขึ้นไปชมวิวข้างบนของหอระฆัง ที่นี่ยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวอันสวยงามของเมืองบรูจส์ได้แบบ 360 องศา รวมถึงทัศนียภาพอันน่าประทับใจของชนบทที่อยู่ล้อมรอบเมือง ด้านล่างของหอระฆังนั้นสร้างขึ้นทีหลังในศตวรรษที่ 13โดยใช้เป็นห้องเก็บสมบัติอันเก่าแก่และของมีค่าของเมืองซึ่งถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี และอย่าลืมชมกลไกอันซับซ้อนของการทำงานของหอระฆัง Belfort  ส่วนชุดระฆังของหอระฆัง Belfort นั้นเป็นระฆังจำนวน 47 ชิ้น ปัจจุบัน มีการตีระฆังให้เสียงก้องกังวานอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตที่ลานด้านหน้าหอระฆังอีกด้วย
 
7. ทะเลสาบ Minnewater
ทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ทะเลสาบแห่งรัก” เป็นจุดชมวิวขนาดใหญ่  สถานที่ปิกนิกริมน้ำ และยังเป็นสถานที่พักผ่อนจากความพลุกพล่านบนถนนในศูนย์กลางของเมืองบรูจส์ โดยที่บ้านเรือนริมน้าจะมีลักษณะเป็นหอคอยคล้ายกับเทพนิยายรวมถึงต้นวิลโลว์ที่พริ้วไหวไปมาอยู่รอบทะเลสาบยิ่งทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยความสงบร่มเย็นและความงดงามทางธรรมชาติ บรรยากาศอันสุดแสนจะโรแมนติกนี้เองจึงทำให้เป็นสถานที่นี้เป็นแหล่งยอดนิยมสำหรับคู่รักหรือหนุ่มสาวที่มานัดพบกันจนได้ชื่อว่าทะเลสาบแห่งความรัก ทะเลสาบแห่งนี้จะเชื่อมต่อกับคลองโดยรอบเมือง ทะเลสาบ Minnewater นี้ครั้งหนึ่งเคยได้เป็นเส้นทางการคมนาคมที่สำคัญของเมืองในช่วงยุคกลาง ปัจจุบัน ทางน้ำดังกล่าวไม่มีเรือสัญจรแล้วแต่ถูกแทนที่ด้วยเป็ดและหงส์ โดยเฉพาะหงส์นั้นถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบรูจส์เลยทีเดียว และในช่วงหน้าหนาวก็ยังเหมาะแก่การเดินชมทะเลสาบ Minnewaterด้วย เช่นกัน เพราะน้ำในทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง และต้นไม้รอบๆ ก็จะถูกปกคลุมด้วยหิมะ เป็นภาพที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง
 
8. มินิ-ยุโรป  (Mini Europe)
สวนอันแสนสนุกใต้ Atomium นี้มีแบบจำลองสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของยุโรปนับร้อยๆ รายการ นักท่องเที่ยวจะได้ชมหอไอเฟล หอเอนปิซา และกำแพงเบอร์ลินอันเป็นไฮไลท์ของของแบบจำลองสถานที่ท่องเที่ยวของโลกแห่งนี้ผู้จัดทำเมืองจำลองมินิยุโรปได้ลงเงินหลายล้านดอลลาร์และลงแรงนับพันๆ ชั่วโมงเพื่อสร้างสรรค์แบบจำลองสถานที่สำคัญๆ ในสหภาพยุโรปออกมาอย่างละเอียดประณีต โดยได้นำเสนอเมืองต่างๆ กว่า 80 แห่งออกมาในแบบจำลองถึง 350 รายการ นักท่องเที่ยวจะได้ชมโชว์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ทำงานอยู่ทั่วสวน เช่น ภูเขาไฟวิสุเวียสที่กำลังระเบิด และระบบคมนาคมหลายรูปแบบที่แล่นฉิวไปมาในพื้นที่นี้ แบบจำลองเหล่านี้จะย่อส่วนลงในขนาด อัตราส่วน 1:25 เมื่อเทียบกับสถานที่จริง และใหญ่พอที่จะเห็นลายสลักและการตกแต่งอันละเอียดลออ ที่นี่คุณจะได้ยินเสียงลั่นระฆังบิ๊กเบนและเสียงบรรเลงแมนโดลินจากเวนิส หรือจะนั่งชมธารน้ำที่ไหลผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ นอกจากนั้นยังจะได้ชมสถาปัตยกรรมโรมันของอิตาลี ผลงานชิ้นเอกในแบบโกธิคของฮังการี และอื่นๆ อีกมากมายในที่เดียวกันถือเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามาก แบบจำลองแต่ละชิ้นจะมีป้ายให้ข้อมูลชัดเจน พร้อมความรู้ทางประวัติศาสตร์ของแต่ละสถานที่อย่างครบถ้วน
 
9. “ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย” Dinner in The Sky
ภัตตาคารกลางเวหา ร้านอาหารสุดแหวกแนวของ ญอง ฟรองซัวส์ เกรอเนียร์ นักธุรกิจหนุ่มชาวเบลเยียม ซึ่งได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในห้าร้านอาหารที่แปลกที่สุดในโลกไฮไลท์ของ Dinner in The Sky คือ ทางร้านจะนำแขก 22 คน มานั่งบนโต๊ะอาหารยาว และรถเครนก็จะทำการ “ยก” โต๊ะขึ้นไปที่ความสูงเหนือพื้นดิน 150 ฟุต โดยมีเชฟ และพนักงานเสิร์ฟ คอยดูแลไม่ต่างจากการทานอาหารในร้านทั่วไปเภัตตาคารกลางเวหาที่ว่านี้อยู่ในกรุงบรัสเซลส์เมืองหลวงของเบลเยี่ยม ซึ่งจะให้บริการกับลูกค้าที่ไม่กลัวความสูง ลูกค้าของภัตตาคารสามารถลิ้มรสอาหารชั้นเลิศพร้อมชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองบรูจส์ได้อย่างเต็มอิ่มในแบบพาโนรามา ภัตตาคารกลางเวหานี้จะย้ายทำเลให้บริการที่แตกต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสทิวทัศน์ต่างๆ รอบกรุงบรัสเซลส์ ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย ก่อตั้งในกรุงบรัสเซลส์เมื่อปี พ.ศ. 2549 ก่อนจะกลายเป็นแบรนด์ระดับโลกอย่างรวดเร็วโดยห้บริการมาแล้วใน 43 ประเทศ
 
10. จัตุรัสเดอะมาร์ก“The Markt” ประเทศเบลเยียม
หรือ มาร์เก็ตสแควร์ ของ เมืองบรูจส์ (Bruges)ที่ตั้งของตลาดค้าขายและที่จัดงานต่างๆ และบริเวณใกล้ๆ กันยังมี .จัตุรัสเดอะเบิร์ก “Burg”เป็นลานกว้างหน้าบริเวณวังเก่าซึ่งป็นศาลาว่าการเมืองในปัจจุบัน ในบริเวณใกล้เคียงยังมีหอประจำเเมืองและโบสถ์ที่สวยงามจัตุรัสนี้เป็นตลาดที่สวยงามและเป็นจุดหมายยอดนิยมของบรรดา นักท่องเที่ยวทั่วโลก  นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มลองช็อคโกแลตแฮนด์เมดแบบเต็มอิ่มโดยมีร้านขายช็อกโกแลตให้เลือกซื้อกว่า  40 ร้าน, รวมทั้งร้านผ้าปักลูกไม้อันขึ้นชื่อของเบลเยี่ยมหรือลิ้มลองวาฟเฟิล ของอร่อยอีกอย่างที่หาชิมได้จากร้านข้างทาง หรือถ้าอยากชมวิวให้ทั่วเมืองบรูจส์อันสวยงามแห่งนี้ในบริเวณจตุรัสก็มีบริการถม้าไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเดินนอกจากนั้นยังมีร้านอาหารกลางแจ้งอร่อยๆรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่อีกมากมายหลายร้าน
 
11. เที่ยวเบลเยียม ที่หาด Knokke-Heist
เป็นเมืองชายทะเลยอดนิยมของเซเลบชาวเบลเยี่ยม เมืองนี้ส่วนใหญ่เศรษฐีชาวเบลเยี่ยมและชาวยุโรปนิยมมาปลูกวิลล่าเอาไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ   หาดทรายสวยและยาวหลายสิบกิโลเมตรเลยทีเดียว บรรยากาศสบายๆสดชื่นน่าพักผ่อนนอกจากนี้ในบริเวณใกล้ชายหาดยังเต็มไปด้วยสถานบันเทิงครบครันทั้งโรงภาพยนตร์  คาสิโน  พิพิทธภัณฑ์  หอศิลป์ แหล่งชอปปิ้งสุดหรูซึ่งมีแต่สินค้าเกรดพรีเมี่ยมจากแบรนดังทั่วโลก รวมทั้งโรงแรม 5  ดาวหลากหลายสไตล์อีก 80 กว่าแห่งไว้ให้นักท่องเที่ยวเลือกพักได้ในแบบที่ชอบ
CR:
http://amazingthaisea.com

 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top