ทัวร์ยุโรป : เที่ยวออสเตรีย
Sep 26, 2016 
ออสเตรียเป็นประเทศหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีสถานที่งดงามหลายแห่ง และงานประเพณีที่มีลักษณะเฉพาะในแต่ละเมือง ทั้งยังติดกับประเทศสวิสเซอร์แลนด์ด้วย ออสเตรียจึงเป็นศูนย์กลางในการจัดกีฬาฤดูหนาวของประเทศในแถบยุโรป

 
1.Schönbrunn Palace (พระราชวังเชินบรุนน์)
พระราชวังเชินบรุนน์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักในกรุงเวียนนา เมื่อเปรียบเทียบกับความยิ่งใหญ่ของพระราชวังแวร์ซายของฝรั่งเศสที่เป็นต้นแบบแล้ว ที่นี่ มีห้องทั้งหมด 1441 ห้อง สร้างขึ้นระหว่างปี 1696-1712 โดยพระราชกระแสรับสั่งขององค์จักรพรรดิเลโอโปลด์ที่ 1 ต่อมาในสมัยพระนางมาเรียเทเรซา โปรดให้เป็นพระราชวังฤดูร้อน บริเวณ Palace Park (สวนของพระราชวัง) ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น Privy Garden ซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เขาวงกตหลายรูปแบบ รวมถึงอนุสรณ์หินอ่อน (the Gloriette) ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงถึง 60 เมตร 

 
2.Hallstatt (ฮัลชตัทท์)
จุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งคือ Hallstatt เป็นหมู่บ้านเล็กๆในแถบ Salzkammergut ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์จากเกลือทะเล ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้คนมาเป็นระยะเวลานาน เพื่อใช้เพิ่มรสชาติและถนอมอาหาร นอกจากนี้ในตัวหมู่บ้านเองยังมีประวัติเก่าแก่และเต็มไปด้วยความมั่งคั่งและเกียรติยศ ซึ่งความมั่งคั่งนี้มีที่มาจากอุตสาหกรรมผลิตเกลือทะเลสาบ พัฒนาจากหมู่บ้านพื้นๆจนกลายมาเป็นหมู่บ้านสไตล์บาโรคที่มั่งคั่งจนถึงปัจจุบัน คุณสามารถเยี่ยมชมแหล่งผลิตเกลือได้ที่ Hörnerwerk และชมวิธีการเก็บรักษาเกลือของมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ได้ที่นี่ สถานที่เพียงหนึ่งเดียวในออสเตรีย จึงไม่ควรพลาด Hallstatt เป็นอันขาด
 

 
3.ถนน Grossglockner Alpine
Grossglockner Alpine เป็นถนนที่มีความยาวมากมุ่งสู่ยอดเขาซึ่งเป็นจุดชมวิวจุดหนึ่งชื่อ Kaiser Franz Josefs Höhe ที่นี่คุณจะมองเห็นภูเขาที่สูงที่สุดในออสเตรียได้อย่างรอบด้านโดยไม่มีสิ่งใดมาบดบังให้เกะกะสายตา ภูเขาลูกนี้มีชื่อว่า Grossglockner ส่วนถนน Grossglockner Alpine มีลักษณะคล้ายทางด่วนบ้านเรา คือต้องจ่ายค่าใช้ถนนซึ่งมีราคาแพงแต่คุ้มค่าเมื่อได้เห็นทิวทัศน์ที่งดงามบนภูเขาสูง ถนนเส้นนี้ โดยปกติจะเปิดใช้ได้ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมจนถึงปลายเดือนตุลาคมของทุกปี

 
4.st Anton am Arlberg (ซังค์อันทน อัม อัลเบิร์ก)
แหล่งเล่นสกีที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมในออสเตรียคือ St Anton am Arlberg (ซังค์ อันทน อัม อัลเบิร์ก) ตั้งอยู่ในทีโรล หมู่บ้านแห่งนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นสกีผาดโผน เพราะพื้นที่ค่อนไปทางวิบาก จึงเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น St Anton มีคำกล่าวที่ไม่ค่อยดีนักที่ว่า จงทำงานให้หนัก และกินเที่ยวให้หนักด้วยเช่นเดียวกัน พื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาลที่นี่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ตลอดฤดูหนาว เช่นเดียวกับฤดูร้อน ก็พร้อมต้อนรับเหล่านักปีนเขา ที่ทยอยหลั่งไหลมาชื่นชมความงดงามในแต่ละปี หากคุณกำลังมองหาช่วงเวลาแห่งความสุขละก็ St Anton ทำให้ความต้องการของคุณเป็นจริงได้

 
5.Innsbruck Altstadt (ย่านเมืองเก่าอัลท์ชตัดท์เมืองอินสบรุค)
เมื่อถูกล้อมรอบด้วยภูเขาหิมะรอบด้านแล้ว เมืองอินสบรุคจะทำให้คุณรู้สึกด้อยค่าไปเลยทีเดียวเมื่อเปรียบเทียบกับธรรมชาติอันงดงามของเทือกเขาอัลไพน์ หากจะเปรียบเทียบกันทีละจุดแล้วละก็ ที่นี่มีทั้งทัศนียภาพที่เป็นธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ และความเป็นชุมชนเมืองเก่าแก่ที่มีความสลับซับซ้อน อัลท์ชตัดท์เป็นเมืองในยุคกลางของอินสบรุคที่ทำให้คุณหลงใหลในสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและร้านรวงต่างๆนับไม่ถ้วน ระหว่างเดินเที่ยวชมเมืองอัลท์ชตัดท์ ยังมีสถานที่อีกแห่งที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของอัลท์ชตัดท์ นั่นคือ the Golden Roof บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายแด่จักรพรรดิแมกซิมีเลียนที่ 1 แห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ตกแต่งด้วยกระเบื้องเตลือบทองแดงลงรักนับพันชิ้นเพื่อให้ดูราวกับทองคำบริสุทธิ์

 
6.พระราชวังฮอฟบวร์ก
พราราชวังฮอฟบวร์กตั้งอยู่ในกรุงเวียนนา ปัจจุบันเป็นที่พักของประธานาธิบดีออสเตรียและใช้เป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการ ในสมัยก่อนเป็นพระราชวังฤดูหนาวของราชวงศ์ฮับสบวร์ก ขณะที่ฤดูร้อนจะโปรดพระราชวังเชินบรุนน์มากกว่า (อยู่ในเวียนนาเช่นเดียวกัน) ปีค.ศ.1438-1583 และ 1612-1806 เป็นที่ประทับของกษัตริย์และจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ และกลับมาเป็นของจักรพรรดิแห่งออสเตรียอีกครั้งในปี 1918

 
7.ปราสาทโฮเฮนซัลซบวร์ก
ปราสาทซัลซบวร์กที่งดงามแห่งนี้เป็นหนึ่งในปราสาทในยุคกลางที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและอยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่บนยอดเขาเฟสตุงบวร์ก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของป้อมปราการขนาดมหึมาตั้งตระหง่านตัดกับเส้นขอบฟ้าเหนือเมืองซัลซบวร์ก ปราสาทนี้เองเป็นที่เก็บรักษา “Salzburg Bull” ออร์แกนรูปหัวกระทิงที่มีไปป์มากกว่า 200 ท่อนเพื่อความกึกก้องไปทั่วท้องพระโรง นับเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของนักออกแบบในยุคกลาง ทั้งยังเป็นหัวใจของเมืองซัลบวร์กด้วย ดังนั้น ปราสาทโฮเฮนซัลบวร์กจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจอีกแห่งหนึ่ง

 
8.หมู่บ้านซีเฟลด์ เมืองทีโรล (Seefeld, Tyrol)
ซีเฟลด์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาวมาแล้วถึงสองครั้ง และเป็นศูนย์กลางของกีฬาสกีแบบครอสคันทรีอีกด้วย (การแข่งขันสกีตามเส้นทางชนบทหรือในป่า) เพราะสภาพโดยรอบเหมาะกับนักสกีระดับฝึกหัดจนถึงชั้นกลาง ทั้งยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก นับเป็นทิวทัศน์ที่งดงามไร้ที่ติ ไม่เฉพาะในฤดูหนาวเท่านั้น ในวันที่อากาศอบอุ่นยังเหมาะแก่การเดินทอดน่องชมทัศนียภาพที่งดงามและการปีนเขา ทั้งยังมีบริการสุดอลังการจากที่พักระดับไฮคลาส ซีเฟลด์จึงเป็นสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริงสำหรับคุณ

 
 
9.Vienna State Opera (โรงอุปรากรแห่งชาติเวียนนา)
Vienna State Operaเป็นสิ่งก่อสร้างที่สร้างความตกตะลึงให้กับผู้พบเห็นย่านใจกลางเมืองออสเตรีย แทบจะเรียกได้ว่าเป็นโรงละครที่ครองใจผู้คนได้ทุกยุคทุกสมัยเลยทีเดียว มีการแสดงหลากหลายประเภท เช่น การแสดงดนตรีชั้นนำระดับโลกประเภทวงออเคสตร้า (วงดนตรีบรรเลงขนาดใหญ่) การแสดงโอเปร่าและบัลเล่ต์ครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งผู้ชมสามารถเลือกชมในแบบคลาสสิคหรือสมัยใหม่ได้

 
10.Melk Abbey (วิหารเมล์ค)
วิหารเมล์คนับเป็นหนึ่งในบรรดาอารามหลวงที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก เป็นวิหารคริสต์นิกายเบเนดิกต์ ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินผา เบื้องล่างมี สายน้ำไหลเอื่อยของแม่น้ำดานูบทอดตัวเป็นแนวยาว ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประทับของกษัตรย์เลโอโปลด์ที่2จากนั้น ทรงพระราชทานปราสาทแห่งนี้ให้แก่นักบวชนิกายเบเนดิกต์เพื่อใช้ ประกอบพิธีทางศาสนาและเป็นสถานศึกษาตั้งแต่ปี 1089 เป็นต้นมา สถานที่ที่เป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณที่น่าประทับใจแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในผลงานที่ยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมแบบบาโรค จิตรกรรมฝาผนังอันเลอค่า รวมถึงต้นฉบับบทประพันธ์ดนตรีคลาสสิคในยุคเฟื่องฟู และแหล่งมรดกทางภาษาและวรรณคดีในเวลาต่อมา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.skyscanner.co.th
 

 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top