ทัวร์ยุโรป : ปามะเขือเทศกันเถอะ
Sep 26, 2016 

 


 
ปามะเขือเทศกันเถอะ
เดือนสิงหาคมในบ้านเราเข้าสู่หน้าฝนแล้ว หลายคนบ่นไม่รู้จะไปเที่ยวไหน แนะนำที่นี่เลย ประเทศสเปน
ช่วงนี้จะมีเทศกาลที่เลื่องชื่อ นั่นคือ La Tomatina หรือ เทศกาลปามะเขือเทศ ประวัติความเป็นมามีอยู่สองกระแส แต่ที่น่าเชื่อถือคือ ในปี ค.ศ. 1945 บริเวณทาวน์ สแควร์ ที่จัดศึกปามะเขือเทศในปัจจุบันนั้น ว่ากันว่ามีคนหนุ่มสาวพากันมาดูขบวนพาเหรด "Gigantes y Cabezudos" ซึ่งเป็นขบวนพาเหรดที่โชว์ยักษ์แบบต่างๆ ที่มีหัวน่าเกลียด หนุ่มสาวกลุ่มนั้นได้เข้ามาร่วมในขบวนพาเหรด แล้วเกิดไปผลักคนที่แต่งตัวเป็นยักษ์ในขบวนจนล้มลง พอลุกขึ้นมาก็เกิดชกต่อยต่อสู้กันนัวเนียไปหมด พอดีมีแผงขายผลไม้อยู่ข้างทาง พวกหนุ่มสาวเหล่านั้น เลยไปคว้ามะเขือเทศมาปาใส่กัน จนกระทั่งตำรวจต้องเข้ามายุติศึกในครั้งนั้น
 
 
ปีต่อมา เป็นวันพุธเดิมในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม พวกหนุ่มสาวจอมซ่าส์ก็มาเจอกับพวกในขบวนพาเหรดอีกครั้ง คราวนี้ขนมะเขือเทศกันมาเอง แล้วก็เริ่มทำศึกกันในวันนั้น และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในแต่ละปีก็จะมีคนมาร่วมวงปามะเขือเทศกันมากขึ้นๆ จนกลายเป็นเทศกาลที่ได้รับการยอมรับและเริ่มเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีคนร่วมงานมากกว่า 10,000 คนเลยทีเดียว และมีแนวโน้มว่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ จึงตั้งกฎกติกาเพื่อความปลอดภัย อาทิเช่น ไม่ปาขวดหรือของแข็งใส่กัน, ห้ามฉีกเสื้อกัน, ต้องทุบมะเขือเทศให้น่วมก่อนมาปาใส่กัน, ระวังรถบรรทุกที่บรรทุกมะเขือเทศด้วย, เมื่อเสียงประทัดสัญญาณดังขึ้น ให้หยุดปามะเขือเทศทันที
 
 
สำหรับใครที่สนใจอยากลองปามะเขือเทศแก้เซ็ง ชาวสเปนจะเริ่มปามะเขือเทศใส่กันในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมของทุกปี ที่เฉพาะเมือง บุนโยล (Bunyol) ทางภาคตะวันออก ซึ่งอยู่ห่างจากบาเลนเซียไป 30 กิโลเมตร เทศกาลปามะเขือเทศนี้ ดุเดือด เข้มข้น ด้วย ศึกปามะเขือเทศ” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธของสัปดาห์นั้น
 
 
ชื่อก็บอกว่าเป็นศึกปามะเขือเทศ ดังนั้นคนที่มาร่วมงานเทศกาลนี้ ทั้งชาวเมืองเองและผู้มาเยือนต่างก็ยินดีที่จะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนด้วยสีแดงสดของมะเขือเทศ
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.bangkokbiznews.com

 
 
 

ข้อตกลง และเงื่อนไขการใช้บริการ I ข้อตกลง และเงื่อนไขการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต I นโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัว I ความมั่นคง ปลอดภัยของเว็บไซต์ 

ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 
 
             
 
            

   

          


Copyright © 2012-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel

offline Close

Image
Top