ร้านอาหารยอดฮิตในกรุงปักกิ่ง (1)
Feb 2, 2017 

1. ร้านติ่มซำถางฉาว 糖朝

เป็นร้านอาหารสไตล์ฮ่องกงที่กำลังฮิตอยู่ในปักกิ่ง ร้านใหญ่อยู่ที่ฮ่องกง มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ชื่นชอบมาก โดยเฉพาะคนที่สนใจอาหาร ติ่มซำ และขนมหวานฮ่องกง มาเที่ยวถึงปักกิ่งแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะหาทานรสชาติถูกปากแบบต้นตำรับที่ฮ่องกงไม่ได้ อย่าลืมไปพิสูจน์ติ่มซำฮ่องกงรสล้ำนี้ด้วยตัวคุณเอง

จานเด่น ไก่ทอดหนังกรอบ ซาลาเปารสชาเขียวไส้ครีม ชีส และพุดดิ้งเต้าหู้

ที่ตั้ง เลขที่ 6 ถนนกงถี่ซีลู่ (ประตูตะวันตกของสนามกีฬากรรมกรกรุงปักกิ่ง Beijing Worker's stadium)

2. ร้านเนื้อย่างกันเปยต้าก้วนเซาโร่ว 干杯大罐烧肉

ดูจากชื่อก็จะทราบว่า ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องเนื้อย่าง ซีโครงเนื้อย่างสูตรลับในร้านนี้จะเสิร์ฟด้วยหม้อดินเล็กๆ แต่เวลารับประทานจะพบว่า ข้างในมีเนื้อจำนวนมาก เหมือนกับว่ากินยังไงก็ไม่หมดง่ายๆ และเวลาปรุงเมนูจานเด็ดนี้ ทางร้านจะเลือกเนื้อวัวที่มีลายสวย หั่นเป็นชิ้นขนาดพอสมควร เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

จานเด่น ซี่โครงเนื้อย่าง

ที่ตั้ง ชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้าขั่ยเต๋อมอลล์ เลขที่ 12 ถนนไท่หยังกงจงลู่

3. ร้านปิ้งย่างเหินจิ่วอี่เฉียน 很久以前烤串坊

ถือว่าเป็นร้านอาหารกลางคืนยอดฮิตในปัจจุบัน มีสาขาร้านประมาณ 30 แห่งในกรุงปักกิ่ง และมีสาขาร้านในต่างจังหวัดด้วย เช่น เมืองเจิ้งโจวของมณฑลเหอหนาน และเมืองชิงเต่าของมณฑลซานตง เป็นต้น ความเด่นของร้านคือขายอาหารปิ้งย่างแบบต่างๆ และเบียร์ เหมาะกับสภาพที่เพื่อนๆ หลายคนรวมตัวกันรับประทาน เพราะต้องย่างเอง จึงสามารถคุยไป ย่างไป และรับประทานไป ร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 17.00-05.00 น. ของทุกวัน

จานเด่น ปีกไก่ย่าง หมูสามชั้นย่าง ขนมปังนมย่าง

ที่ตั้ง เลขที่ 24 ถนนอู๋เจียฉ่างลู่ เขตเฟิงไถ

4. ร้านหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นเซิ่งโป๋เตี้ยน 胜博殿日式炸猪排

ถือว่าเป็นร้านหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในกรุงปักกิ่ง จะสั่งเป็นอาหารชุด หรืออาหารจานเดี่ยวก็ได้ หมูทอดของที่นี่จะมีลักษณะกรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มก็หอมหวานเป็นพิเศษ เวลารับประทานยังสามารถบดงาดำหรืองาขาวใส่ลงไปเองได้ด้วย นอกจากนี้ ข้าวสวย มิโซะซุป และผักกาดแก้วสั่งครั้งเดียวสามารถขอเพิ่มได้ตลอด

ที่อยู่ ชั้น LG ห้างสรรพสินค้าเฉียวฝูฟางเฉ่าตี้ (Parkview Green) เลขที่ 9 ถนนตงต้าเฉียว

5. ร้านขนมหวานโต้วเฮ่า 豆号

ร้านโต้วเฮ่ามีสาขาร้าน 20 กว่าแห่งในกรุงปักกิ่ง เป็นร้านขายขนมหวานแบบต่างๆ จากถั่วเหลือง เช่น น้ำเต้าหู้ และไอศครีมถั่วเหลืองรสต่างๆ เป็นต้น ซึ่งไอศครีมถั่วเหลืองรสชาเขียวเป็นจานเด่นที่สุดของร้านนี้ ไอศครีมที่ทำจากถั่วมีแคลอรี่น้อยกว่าที่ทำจากนม เพราะฉะนั้นจะดีต่อสุขภาพด้วย

จานเด่น ไอศครีมถั่วเหลืองรสชาเขียว

ที่อยู่ มีสาขามากมายตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังของกรุงปักกิ่งขอบคุณข้อมูล : http://thai.cri.cn/247/2013/10/04/121s214093.htm

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top