ทัวร์เวียดนาม : โฮจิมินห์ VS ฮานอย
Oct 27, 2017 

โฮจิมินห์ VS ฮานอย มนต์สเน่ห์ที่แตกต่าง


 
ฮานอย

 
เวลาเดินช้าที่ฮานอย
  
ในขณะที่โฮจิมินห์เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ผู้คนที่ฮานอยจะใช้ชีวิตช้ากว่าเล็กน้อย ถ้าตื่นเช้าสักหน่อย คุณจะเห็นภาพของแม่ค้าขี่จักรยานขายดอกไม้ กลุ่มคนเฒ่าคนแก่รำมวยจีนกันในสวน คละเคล้าด้วยเสียงแตรแฟนตาซีจากมอเตอร์ไซค์ พ่อค้าแม่ขายออกมาเตรียมร้านรถเข็นริมถนน หากมีโอกาส อย่าลืมลองนั่งกิน Banh Mi บนเก้าอี้พลาสติกเตี้ยๆ ตามร้านข้างทางแบบคนท้องถิ่นดูบ้างล่ะ ส่วนในช่วงค่ำคืนที่ฮานอยก็สนุกไปอีกแบบ อาจจะไม่ได้หวือหวาคึกคัก แต่ก็มีตลาดกลางคืนที่บรรยากาศเป็นกันเอง มีบาร์เล็กๆ และไนท์คลับให้นักท่องเที่ยวหาความบันเทิงได้เช่นกัน
 
 
 
ประตูสู่ธรรมชาติ
 
 
รอบข้างฮานอยนั้นโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยทุ่งนาเขียวขจีและทิวเขาสูงในสายหมอก ดังนั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาฮานอยมักจะนิยมไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น จังหวัด Quang Ninh เพื่อล่องเรือชมความงามของ Halong Bay แวะไป Ninh Binh สำหรับทริปขี่จักรยานชิวๆ ท่ามกลางทุ่งนาเขียวชอุ่ม หรือสัมผัสวิถีชีวิตชาวนาอย่างใกล้ชิดที่ Mai Chau

 
 
คุณค่าทางประวัติศาสตร์
 

 
ฮานอยเป็นเมืองหลวงของเวียดนาม ซึ่งมีอายุกว่า 1,000 ปี เพียงแค่เดินเที่ยวในบริเวณ Old Quarter อันร่มรื่น และรอบๆ ทะเลสาบ Hoan Kiem คุณก็จะได้เรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน วัดวาและสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่นี่สะท้อนถึงการหลอมรวมกันทางวัฒนธรรมที่งดงาม มีทั้งสถาปัตยกรรมแบบเวียดนาม เช่น วัด Ngoc Son Temple ที่มีสะพานโค้งสีแดงอันโด่งดัง สถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส เช่น Hanoi Opera House ซึ่งปัจจุบันยังคงใช้เป็นที่แสดงละคร รวมไปถึงกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีน ซึ่งพบเห็นใน Temple of Literature ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ คุณจะเดินเล่นในฮานอยได้อย่างไม่มีเบื่อเลยล่ะโฮจิมินห์

 
สีสันของเมืองใหญ่
 
 
โฮจิมินห์เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและการค้าที่สำคัญของเวียดนาม เป็นแหล่งรวมของนักลงทุนหน้าใหม่ไฟแรงและนักลงทุนต่างชาติ มีความเจริญและทันสมัย ทุกอย่างดูรวดเร็ว ไม่หยุดนิ่ง ผู้คนเป็นมิตรและเต็มเปี่ยมด้วยพลังที่จะพัฒนา สำหรับนักท่องเที่ยว โฮจิมินห์เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟดีๆ และโรงแรมให้เลือกในหลากหลายระดับและราคา พร้อมแหล่งช้อปปิ้งมากมายในราคาย่อมเยา และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว
 
 
 
เมืองที่ไม่หลับใหล  
 

 
ถึงดวงอาทิตย์จะลับขอบฟ้า แต่โฮจิมินห์กลับไม่ได้หลับใหล หากแต่เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสนุกสนานและแสงสีในยามค่ำคืน โฮจิมินห์เต็มไปด้วยผับบาร์ฮิปๆ หลายสไตล์ ทั้งผับที่เปิดเพลงให้เต้นกันได้ทั้งคืน ร้านหรูบนดาดฟ้าสำหรับดื่มและชมวิว หรือร้านดนตรีสดให้นั่งจิบเบียร์ได้แบบชิวๆ ดังนั้น ถ้าคุณรักความบันเทิงในยามค่ำคืน และพร้อมชนแก้วกับโต๊ะข้างๆ แล้วละก็ โฮจิมินห์เป็นตัวเลือกที่คุณจะถูกใจแน่นอน


 
รำลึกภาพอดีต
 
 
ท่ามกลางความเจริญในยุคปัจจุบันที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว โฮจิมินห์ยังคงเก็บรักษาประวัติศาสตร์ไว้ในมุมต่างๆ ของเมืองได้อย่างดีเยี่ยม นักท่องเที่ยวจะเห็นอิทธิพลของสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสผ่านตึกเก่าแก่ซึ่งก่อสร้างในยุคอาณานิคม เช่น โบสถ์ Saigon Notre-Dame Basilica, Municipal Theatre, Ho Chi Minh City Hall รวมถึง Hotel Continental Saigon โรงแรมแห่งแรกในโฮจิมินห์ที่สร้างตั้งแต่ปีค.ศ. 1880 และถ้าคุณอยากรู้ว่าเวียดนามทุกวันนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง The War Remnants Museum สามารถบอกเล่าช่วงเวลาอันหนักหน่วงยามสงครามได้อย่างชัดเจน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ควรค่าแก่การเข้าชมเป็นอย่างยิ่ง
 
ขอบคุณข้อมูล :https://travelblog.expedia.co.th/asia/15082/

 

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top