ทัวร์ไต้หวัน : 10 สิ่งที่คุณพลาดไม่ได้ในไทเป
Nov 4, 2016 

10 สิ่งที่คุณพลาดไม่ได้ในไทเป นครแห่งสัสันและศูนย์กลางของไต้หวัน
 
จากผลการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ของโลก ไทเปติดโผอัตราการเติบโตความนิยมสูงในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงนำคุณมาเยือนเมืองหลวงของไต้หวัน ที่กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฮิตที่สุดแห่งใหม่ในเอเชีย ด้วยวัฒนธรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจ ทิวทัศน์ที่งดงาม และอาหารแสนน่ากิน ได้เวลาแล้วที่ประเทศเกาะเล็กๆ แห่งนี้จะได้รับความสนใจอย่างที่มันคู่ควร ที่ไต้หวันคุณจะได้พบร้านอาหารระดับโลก อนุสาวรีย์ที่ใหญ่โตอลังการ ตลาดกลางคืนอันเต็มไปด้วยของแปลกๆ ใหม่ๆ และวัดแบบดั้งเดิม ทั้งหมดนี้ในเมืองใหญ่ที่ปลอดภัยและไม่ไกลจากแสงสี

 
1. ทดสอบต่อมรับรสที่ตลาดกลางคืนซือหลิน (Shilin)
 
 
ถ้าอยากจะทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมไต้หวันอย่างแท้จริง การไปเยือนตลาดกลางคืนเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ ตลาดกลางคืนที่นี่ทั้งวุ่นวายและคนแน่น แต่ก็ทั้งสนุกและอร่อย อาหารพิเศษที่คุณจะต้องลองคือปลาหมึกเสียบไม้ หัวใจไก่ย่าง เต้าหู้หมัก และไข่เจียวหอยนางรม และเมื่ออิ่มแปล้กันแล้วอย่าลืมล้างปากด้วยชานมไข่มุกแบบต้นตำรับด้วย


2. แช่ตัวในบ่อน้ำร้อน
 
 
บ่อน้ำพุร้อนของไต้หวันเชื่อกันว่าช่วยเพิ่มระดับพลังงานในขณะที่ช่วยรักษาความอ่อนเพลียแบบเรื้อรัง ผื่นคัน และ โรคปวดข้อ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดีที่น่าจะลองไปแช่ตัวฆ่าเวลาดูบ้างโดยพื้นที่แถวๆ ไบโต (Beitou) เป็นที่ดีที่สุดในการแช่น้ำร้อน คุณจะพักค้างคืนในโรงแรมเก๋ๆ ที่มีบ่อน้ำร้อนส่วนตัว หรือจะแค่ลงไปแช่ตัวในบ่อสาธารณะที่เปิดให้บริการทุกวันก็ย่อมได้


3. เดินป่าที่อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yangmingshan)
 
 
สำหรับผู้รักธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซานเป็นที่ๆ พลาดไม่ได้จริงๆ เพียงเดินทางออกจากเมืองมาเล็กน้อย หยางหมิงซานก็จะมีภูเขาให้ปีน มีแม่น้ำให้ล่อง และมีสวนสวยให้เที่ยวชม ถ้าคุณอยากได้ประสบการณ์การเดินป่า ให้เข้าร่วมทริปแบบเช้าไป-เย็นกลับเพื่อไปยังภูเขารูปกาน้ำชาที่อยู่ไม่ไกล


4. กินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
 
 
ถ้าเลือกกินได้แค่อย่างเดียวในไทเป ให้เลือกกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของไต้หวัน ด้วยเนื้อติดมันชิ้นโตและน้ำต้มเนื้อแบบเรียบง่ายที่ผสานกันอย่างลงตัวทำให้อาหารจานนี้อร่อยเด็ดกว่าที่ไหนๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ละร้านที่นี่จะมีรสชาติแบบเฉพาะตัว ต้องลองกินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอร้านที่ใช่สำหรับคุณ


5. ท่องไปในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ
 
 
ไม่ต้องเป็นแฟนพันธุ์แท้พิพิธภัณฑ์ก็ชื่นชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่นี่ได้ พิพิธภัณฑ์อันน่าตื่นตะลึงนี้เต็มไปด้วยศิลปะแบบจีนที่สะสมมาจากทั่วโลก บางชิ้นมีอายุหลายพันปีย้อนไปในประวัติศาสตร์จีน และรวมถึงสิ่งของเกี่ยวกับศาสนาพุทธที่ได้มาจากพระราชวังต้องห้ามด้วย


6. ปีนหน้าผาที่ลองดอง (Long Dong)
 
 
มีทริปแบบไปเช้าเย็นกลับมากมายจากไทเปเพื่อไปที่นี่ซึ่งคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยหน้าผาหินทรายที่สูงถึง 70 เมตร มองลงไปเห็นคลื่นน้ำทะเลใสซัดสาดก้อนหินขรุขระที่ถูกแดดเลียเบื้องล่าง ลองดองเป็นหน้าผาที่รู้จักกันดีในหมู่นักปีนผาซึ่งมาปีนกันอย่างหนาแน่นบนเส้นทางปีนกว่า 500 เส้นทาง


7. ชมหอรำลึกเจียงไคเช็ค (Chiang Kai-Shek Memorial)
 
 
อนุสาวรีย์อันโด่งดังนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค โดยมีโรงคอนเสิร์ตแห่งชาติและโรงละครแห่งชาติอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เป็นสถานที่อันงดงามที่น่าไปเที่ยวชมในช่วงเย็นซึ่งจะเห็นชาวไต้หวันมาฝึกไทชิอยู่ทั่วไปในบริเวณนี้


8. ช็อปปิ้งที่วูเฟนปู (Wufenpu)
 
 
ที่ไทเปมีร้านดีไซน์เนอร์แบบไฮเอนด์อยู่มากมายทั่วเมือง แต่ไม่มีที่ไหนให้ประสบการณ์เหมือนกับที่วูเฟนปู ตลาดเปิดโล่งขนาดใหญ่นี้มีจำหน่ายทุกอย่างตั้งแต่รองเท้า เสื้อผ้า ไปจนถึงชุดน้องหมาในราคาถูกจนเหลือเชื่อ


9. ไปเยือนวัดซิงเทียน (Xingtian Temple)
 
 
ไต้หวันเป็นเมืองพุทธมาก่อน และวัดของเทพเจ้าต่างๆ ก็มีให้เห็นได้ทั่วทั้งประเทศ ถ้าต้องเลือกแค่วัดเดียวละก็ ให้เลือกไปวัดซิงเทียนซึ่งเป็นวัดที่พลุกพล่านที่สุด วัดนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้ากวนกง หรือ ที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ กวนอู ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งสงครามและศิลปะป้องกันตัว นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมวัดได้ด้วยความเคารพ และอย่าลืมให้ความสนใจกับกำยาน ของถวาย และเหล่าหมอดูทำนายโชคชะตา


10. แวะเข้าไปใน 7-11
 
 
อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ที่ไทเป 7-11 นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ด้วย ไม่เพียงแต่คุณจะสามารถหาซื้อราเมง ชุดชั้นใน หรือ ชาหลากชนิดตามต้องการ ยังสามารถส่งพัสดุ จ่ายบิล ต่อทะเบียนรถยนต์ ซื้อตั๋วคอนเสิร์ต และส่งเสื้อผ้าซักแห้งได้ด้วย

 
ขอบคุณข้อมูล : www.skyscanner.co.th/news

 

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top