ทัวร์เวียดนาม : แหล่งช็อปปิ้งในเวียดนาม
Nov 4, 2016 
แหล่งช็อปปิ้งในประเทศเวียดนาม
 
 

 
ตลาด Dong Xuan หรือ Cho Dong Xuan เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในฮานอย อยู่ที่ Dong Xuan Street, ขายอาหาร, อาหารสด สิ่งประดิษฐ์ของที่ระลึก เครื่องใช้ในบ้าน

“ถนนคนเดิน” จะมีในคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่หัวค่ำยันสี่ทุ่ม กรุงฮานอยจะปิดถนน 3 สาย ความยาวร่วม 1 กิโลเมตร ตั้งแต่ วงเวียนน้ำพุ จนสุดถนน Dong Xuan เป็นตลาดนัดให้ผู้คนมาจับจ่ายซื้อข้าวของกัน สินค้าที่นี่จะมีความหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้าเครื่องประดับของที่ระลึก เครื่องใช้ ประจำวันและมีราคาถูกเพราะเป็นสินค้าจากเวียดนามเองและจากประเทศจีน
 
ถนน 36 สาย ย่านเมืองเก่าซึ่งคนเวียดนามเรียกกันว่า บาเมือยซัว โฟเฟือง หรือ โอลด์ควอเตอร์ (Old Quarter) ในภาษาฝรั่งเศส เป็นย่านเมืองเก่าของ ฮานอย ศูนย์รวมการค้าและธุรกิจด้านการบริการมากมาย เป็นย่านโปรดปรานของเหล่านักเดินทางและ นักช้อปเป็นพิเศษ มีทุกอย่างให้เลือกสรร ทั้ง พ่อค้าแม่ขาย อาหารการกิน โรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวและบริษัททัวร์ๆ ต่างๆ สภาพทั่วไปจะเป็นตึกแถวเรียงรายแนน่ตลอดเส้นทาง แซมด้วย ศาลเจ้าเป็นหย่อมๆ  บริเวณนี้ยังเป็นที่ที่สามารถเดินช้อปพร้อม กับสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนชาวเมืองได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำอีกด้วย แค่เดินเล่นก็สนุกแล้ว บรรยากาศคึกคักวุ่นวายคล้ายโบ๊เบ็ พาหุรัด และเยาวราชรวมกัน ถนนแต่ละสายส่วนใหญ่จะขายของประเภทเดียวกัน
 
 
ตลาดดองบา แหล่งช๊อปปิ้งที่เมืองเว้
ช็อปซื้อของฝากกลับบ้าน ดองบา เป็นตลาดสินค้าขนาดใหญ่ของเมืองเว้ (Hue) ที่อยู่ติดกับเมื่อน้ำเหือง หรือแม่น้ำหอม ของที่นี่สามารถต่อรองราคา ได้และจำเป็นต้องต่อด้วย เพราะราคาจะบอกผ่านหมดทุกอย่าง บางอย่าง ก็บอกราคาสูง ข้อควรระวัง คือ เรื่องการจ่ายเป็นเงินดอง อาจหลงลืมเช่นราคา 10,000 แต่ให้เงินใบละ 100,000 มองผ่านๆแล้วอาจดูยาก เพราะ ไม่มีเครื่องหมาย, (100,000) ของที่นี่ถูก เพราะส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากจีน เช่น เสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง เกรดของ สินค้าก็พอๆ กับราคา สำหรับของฝากที่ใช้ในครัวเรือน ที่เป็นของท้องถิ่นจริงๆ ก็พวกอาหารแห้ง ปลาหมึก กุ้งแห้งราคา
 
ถูกกว่าบ้านเรา... หากใครไม่ สนใจเดินชมตลาดนัด ก็ให้นั่งสามล้อชมเมืองเว้ (เมืองหลวงเก่าของเวียดนาม) สามล้อมีชื่อว่าซิกโล่ว์ หรือ ซิโคล่ (Cy Clo) นั่งชมรอบเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง ตก 45,000 ดอง คิดเป็นเงินไทยประมาณ 100 บาท จะได้เห็นสภาพบ้านเมือง แบบใกล้ชิดตามเส้นทาง ที่กำหนดไว้ แน่นอนแล้ว เช่นผ่านคูคลอง กำแพง โบราณ วัด ศาลเจ้า เมืองเก่า บอกสามล้อว่า City tour เดี๋ยวเค้าก็จะพาไปเอง
 
ขอบคุณข้อมูล : http://www.uasean.com/

 

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top