ทัวร์เวียดนาม : ที่เที่ยวเวียมนาม 5 ที่เที่ยว ถ้าไม่ไป ไม่ถึงฮานอย
Oct 6, 2016 
5 ที่เที่ยว ถ้าไม่ไป ไม่ถึงฮานอย


          เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า มีอะไรให้เที่ยวบ้าง? ที่จริงแล้ว ฮานอยนับเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเมืองที่มีเสน่ห์ของเอเชียา มีทั้งย่านการค้าที่มีชีวิตชีวา สถาปัตยกรรมผสมผสานในแบบจีนและฝรั่งเศสที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีมานานหลายศตวรรษ เพื่อที่จะคงชื่อว่า เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม เนื่องจากเป็นเมืองแหล่งการแสดงหุ่นกระบอก วรรณกรรม ดนตรี และบทกวี เราจะไปรุ้จัก กับ 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด !!1. ดินแดนแห่งมังกรหลับไหล ฮาลอง เบย์

          เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก ในปี พ.ศ. 2537 อ่าวนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม และอยู่ไม่ห่างจากเขตแดนของประเทศจีนมากนัก จุดเด่นของอ่าวนี้  คือ มีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นกระจายๆ ทั่วอ่าว ครอบคลุมพื้นที่ถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร นอกจากนี้ ยังได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวว่ามีบรรยากาศที่สวยงามเกินจริง เสมือนฉากในตอนจบของภาพยนตร์ซึ่งมีแส งสี ที่ลงตัวสุดๆ

 

 
2. ทะเลสาบในตำนาน ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม
           
          ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม หรือทะเลสาบคืนดาบ เป็นทะเลสาบใจกลางเมืองฮานอย ที่มีตำนานเล่าขานว่าในสมัยที่เวียดนามทำสงครามสู้รบกับจีนกษัตริย์เวียดนามไม่เคยรบชนะได้เลย ทำให้เกิดความท้อแท้ เมื่อมาล่องเรือที่มะเลสาบแห่งนี้ได้มีปาฏิหารย์ เต่าขนาดใหญ่มากได้คาบดาบวิเศษมาให้พระองค์และเมื่อพระองค์นำดาบไปต่อสู่กับจีนก็ได้ชัยชนะกลับมาทำให้บ้านเมืองสงบสุข เมื่อสงครามสิ้นสุดพระองค์ได้นำดาบมาคืน ณ ทะเลสาบแห่งนี้ หากมองไปกลางทะเลจะเห็นเจดีย์โบราณโผล่พ้นน้ำ เป็นทพื้นที่สงบร่มเย็น เหมาะแก่การเที่ยวชม และพักผ่อนมากๆ บรรยากาศยามค่ำคืนจะมีการจัดแสงไปให้สวยงามตระการตา
         
 

3. สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ริมทะเลสาบ วัดหง็อกเซิน

           วัดเนินหยก ตั้งอยู่ริมทะเลสาบบนเกาะหยก ซึ้่งเป็นเกาะเล็กๆ สามารถข้ามจากฝั่งไปยังวัดโดยข้ามสะพานเทฮุก (The Huc) หรือสะพานแสงอาทิตย์ มีสีแดงสดใสถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งองกรุงฮานอย นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกเสมอ เมื่อถึงวัดหง็อกเซิน ด้านในมีบรรยากาศร่มรื่น และมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อน 
4. อดีตศูนย์กลางการปกครอง ทำเนียบประธานาธิบดี

          อาคารทาด้วยสีเหลืองทั้งหลัง ปัจจุบันเป็นสถานที่รับรองแขกบ้านแขกเมือง และเดินเท้าต่อไปผ่านสวนอันร่มรื่นเขียวขจีไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยที่อดีตประธานาธบดีของประเทศเวียดนาม หรือคนเวียดนามมักเรียกว่า "ลุงโฮ" ปลูกไว้ใกล้ๆ มีบ้านพักลุงโฮที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ยกพื้นสูงมีใต้ถุนเหมือนบ้านไทยสมัยก่อน เป็นที่พักผ่อนและต้อนรับแขกชึ้นบนเป็นห้องทำงานและห้องนอน
           
 
 
5. สถานที่แห่งการรำลึก สุสานโฮจิมินท์
 
          สุสานบรรจุศพแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฮานอย ภายในอนุสาวรีย์มีโลงแก้วบรรจุร่างของ โฮจิมินห์ หรืออดีตนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนาม  ส่วนรูปแบบสถาปัตยกรรมนั้นยึดโมเดล  จากอนุเสาวรีย์ บรรจุศพของ วลาดิมีร์ เลนิน ในประเทศรัสเซีย เปิดใสาธารณชนเข้าชมเครั้งแรกเมื่อ ค.ศ.1975 และในทุกๆปี ร่างของลุงโฮ จะถูกส่งไปตรวจสอบความสมบูรณ์ทีรัสเซีย ในทุกๆวัน จะมีคนหลั่งไหลมาเยี่ยมลุงโฮเป็นจำนวนมาก ทำให้สุสานลุงโฮเป็นอีกสถานที่ ที่มีความคึกคัก เต็มไปด้วยผู้คน 
ขอบคุณข้อมูล : www.painaidii.com/diary/diary-detail/003108/lang/th/

 

 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top