ทัวร์ออสเตรเลีย : 10 สถานที่ท่องเที่ยวออสเตรเลีย
Oct 27, 2017 

ทัวร์ออสเตรเลีย เที่ยวออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความพิเศษและมีความหลากหลายในตัวเองเป็นอย่างมาก ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว สังคม ธรรมชาติ รวมไปถึงวัฒนธรรมด้วย ประเทศออสเตรเลียเป็นเกาะมีมหาสมุทรอินเดียอยู่ทางฝั่งซ้ายและมหาสมุทรแปซิฟิกทางฝั่งขวา มีเนื้อที่กว้างใหญ่มากถึง 16 ล้านตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศมีตั้งแต่ทะเลทราย, ป่าดิบชื้น รวมไปถึงชายหาดที่คับคั่งไปด้วยผู้คนมากมาย นอกจากออสเตรเลียจะมีภูมิประเทศที่มีแตกต่างกันมากแล้ว สัตว์ป่ายังมีความหลากหลายและมีลักษณะพิเศษที่หาได้เฉพาะในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น และต่อไปนี้เป็น 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของออสเตรเลียที่หากคุณได้ไปทัวร์ออสเตรเลียแล้ว ห้ามพลาดเป็นอันขาด

1. มหานครซิดนีย์ – ทัวร์ออสเตรเลีย
 
 
ซิดนีย์ Sydney เมืองที่ใหญ่่และมีประชากรอยู่อาศัยมากที่สุดของประเทศออสเตรเลียมีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนนับไม่ถ้วน ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ช็อปปิ้ง วัฒนธรรม จนไปถึงไนท์คลับ ยามค่ำคืน ที่มีอยู่แทบทุกมุมของเมืองซิดนีย์ และแน่นอนว่าสถานที่ยอดฮิตก็คือ Opera House ซึ่งถูกออกแบบโดยนักออกแบบชาวเดนมาร์กชื่อว่า John Utzon ซึ่งที่ Opera House นั้นนักท่องเที่ยวดได้รับอนุญาติให้เข้าชมได้ทั้งหลังโรงละครและหน้าเวที ฝั่งตรงกันข้ามยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีๆให้ไปนั่งกินอยู่เป็นจำนวนมาก การเดินทางที่เมืองซิดนีย์ก็ง่ายมาก เพราะคุณสามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปได้ทุกที่ (จะเดินเอาก็ยังได้) ซึ่งหากมาที่เมืองซิดนีย์คุณไม่ต้องกลัวจะหลงทางเพราะคนไทยมีอยู่ทุกมุมที่ที่ของเมืองนี้เลยทีเดียว คนไปทำงานที่นี่เยอะมาก … สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆนอกจากโรงละคร Opera House แล้ว ก็มีสวนไวน์ในเขต Hunter Valley, นั่งเรือชม Harbour ของเมืองทั้งสองฝั่ง, ถ้ำ Jenolan, Aquarium สวนสัตว์น้ำที่ Darling Habour และอีกหลากหลายนับไม่ถ้วน ถ้าสนใจเกี่ยวกับซิดนีย์ ที่เว็ปไซต์ natui.com.au เป็นแหล่งชุมชนชาวไทยของซิดนีย์ ลองเข้าไปหาข้อมูลเยี่ยมชมเว็ปดูได้

2. เมืองเพิร์ท
 

 
เพิร์ท (Perth) เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่รถชมเมือง, นั่งรถชมสัตว์ป่านานาพันธ์, สวนสัตว์ทะเล, หรือจะเป็นการเดินทางไปดูวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชนเผ่าอะบอริจิน สถานที่ท่องเที่ยวที่เจ๋งๆ ของ Perth ก็คือ – Perth Zoo, The Perth Mint, Stirling Gardens, Lake Monger, พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ Western Australia, พิพิธภัณฑ์ Western Australian, คอนเสริ์ตฮอล์ , ศูนย์วัฒณธรรม, His Majesty Theatre


3. ทาสมาเนีย
 

 
ที่ทาสมาเนีย (Tasmania) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ช่วยให้คุณปลีกตัวออกจากสังคมเมืองที่วุ่นวายอย่างซิดนี่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ที่ทาสมาเนียนั้นเป็นสถานที่สุดพิเศษสำหรับวันหยุดของคุณเนื่องจากความสวยงามทางธรรมชาติและสัตว์นานาชนิดที่อยู่ล้อมรอบตัวคุณหากคุณไปที่นี่ ทั้งจิงโจ้ ทั้งหมีโคล่า คุณสามารถมาพบพวกมันได้ที่นี่ นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ที่ทาสมาเนียยังเป็นจุดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งชายหาด ภูเขา และรำธารที่นี่ยังมีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆในโลกเลยหละ แต่ที่เหนือกว่าสิ่งอื่นใดอย่างที่บอกไปก็คือความสวยงามของสัตว์ป่าและธรรมชาติ

4. เกาะ Fraser
 

 
กาะเฟรสเซอร์เป็นเกาะทรายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวบางคนถึงกับกล่าวว่า “ที่นี่เป็นสมบัติลับล้ำค่าทางธรรมชาติอย่างแท้จริง” เป็นที่อยู่ของปลาจิ้งจอกที่ดุร้ายและอยู่กันเป็นฝูงอย่าง Dingo ด้วย แต่ไม่ต้องห่วงหากคุณไม่เดินทางไกลออกไปทางตอนกลางของเกาะคุณจะไม่ประสบปัญหากับพวกมันอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมีปลาหลากหลายชนิดที่สามารถพบได้แต่ที่ประเทศออสเตรเลียที่เดียวเท่านั้น และเนื่องด้วยหาดสวรรค์แห่งนี้มีความสวยงามและอากาศดีเป็นอย่างมาก (สำหรับตะวันตก) จึงทำให้ที่นี่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่เป็นที่นิยมมากของผู้คุณจากทั่วทุกมุมโลก . . . เยี่ยมจริงๆ ทัวร์ออสเตรเลีย

5. อุทยานแห่งชาติ กากาดู
 
 
อุทยานกากาดู (Kakadu National Park) ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดยองค์การ UNESCO มีพื้นที่ยาว 200 กิโลเมตรจากพื้นที่ทางใต้จนไปถึงฝั่งชายหาดด้านเหนือ และมีพื้นที่ประมาณ 100 กิโลเมตร จากทางฝั่งตะวันตกไปถึงตะวันออก อุทยานแห่งชาติแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาสายพันธ์ และ พืชที่หาได้เฉพาะในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น ที่สำคัญยังมีชาว อะบอริจิน (Aborigin) อาศัยอยู่กว่า 500 ชีวิต และ ยังรักษาวิถึชีวิตแบบดั่งเดิมไว้ด้วย

6. อูลูรู่
 

 
อูลูรู่ (Uluru) เป็นสถานที่ที่มีภูเขาหินโมโนลิธที่ใหญ่ที่สุดของโลก ตั้งตระหง่านใหญ่โตอยู่กลางเขตทะเลทรายกลางทวีปออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก อลูรู่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีโรงแรมที่พักให้เลือกพักอาศัยมากมาย และเป็นจุดที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินเป็นอย่างมากเพราะสีของภูเขาหินที่นี่จะเปลี่ยนสีไปมาตามเวลาของวัน แถมยังมีกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมายด้วย – มา เที่ยวออสเตรเลีย

7. เมืองเครน – เที่ยวออสเตรเลีย
 

 
เครน (Cairns) เป็นจุดหลักที่เชื่อมต่อกับ Great Barrier Reef ซึ่งก็รู้กันว่าสำหรับ Great Barrier Reef แล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลักที่น่าสนใจมากของประเทศออสเตรเลีย เป็นแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดของโลก / Great Barrier Reef นั้นทอดยาวตามแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลียกว่า 80 ล้านเอเคอร์ และเป็นที่อยู่ของศัตว์ทะเลแปลกที่หาดูได้ที่นี่ที่ออสเตรเลียที่เดียวจำนวนหลากหลายสายพันธุ์ด้วย

8. เกาะจิงโจ้
 
 
เกาะจิงโจ้ หรือ เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Kangaroo Island เป็นเกาะเล็กๆที่สงบสุข เป็นที่อยู่ของสัตว์พิเศษเฉพาะของออสเตรเลียมากมาย เช่น wallabie, goanna, หมีโคล่า, จิงโจ้ , echidnas, ปลาโลมา, สิงโตทะเล, เพนกวิ้น, แมวน้ำ, นกอินทรีย์, ปลาวาฬ, osprey แค่ได้ใกล้ชิดสัตว์หายากพวกนี้ก็วิเศษสุดๆแล้ว สำหรับประสบการณ์แปลกใหม่ในการทัวร์ออสเตรเลีย จริงไหมครับ?

9. เมืองแอดิเลด
 
 
ที่แอดิเลด (Adelaide) เป็นเมืองที่ถูกสร้างมาเพื่อจุดประสงค์ทางการท่องเที่ยวโดยตรง ซึ่งคุณสามารถมาผ่อนคลายหลีกหนีความวุ่นวายจากสังคมเมืองได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีสถานเริงรมยามค่ำคืนเอาไว้ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยววัยรุ่น ที่ชอบเที่ยวกลางคืนอยู่เช่นกัน ไม่ไกลออกไปจากตัวเมืองนัก ที่นี่มีอุทยานแห่งชาติที่อุดมไปด้วยสมบัติทางธรรมชาติมากมาย และห่างออกไป 1 ชั่วโมงจาก แอดิเลด ก็มี Barossa Valley และ McLaren Vale ซึ่งเป็นเขตที่มีไร่ไวน์อยู่มากมายให้ไปเยี่ยมชม ชิมไวน์ เปลี่ยนบรรยากาศเป็นแบบบ้านนอกๆสไตล์ตะวันตกด้วย ^_^

10. จาไมสัน วัลเล่ย์
 
 
จาไมสัน วัลเล่ย์ (Jamison Valley) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากหากใครนิยมการเที่ยวชมภูมิทัศน์ด้วยเคเบิ้ลคาร์ หุบเขาแห่งนี้มีวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามมาก ซึ่งด้วยเหตุนี้ที่จาไมสัน วัลเล่ย์จึงมีนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนมาเยี่ยมเยียนในทุกๆปี – สถานที่ท่อง เที่ยวออสเตรเลีย
 
ขอบคุณข้อมูล :
https://amazingthaisea.com

 


 
 
Copyright © 2012-2017 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ใบอนุญาตฯ นำเที่ยว เลขที่ 11/05838
เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 02-374-1300 โทรสาร 02-374-2600
อีเมล์ : info@wtravel.co.th
ไลน์ : @wtravel
ขอขอบคุณลูกค้าองค์กรที่ไว้วางใจใช้บริการ 


 
       

     
 
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น
ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  คลิ๊

offline Close

Image
Top